Thị Trường Tiêu Dùng

Trước cơn “bão” dịch tả lợn Châu Phi, hàng siêu thị lên ngôi

thịt

Tại miền Bắc, dịch tả lợn bùng phát trên diện rộng khiến người tiêu dùng “quay lưng” hoặc tìm đến sự uy tín. Siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch trở thành địa chỉ người tiêu dùng tìm đến.

Hàng siêu thị lên ngôi

Thịt lợn là thực phẩm thiết yếu trong gia đình. Khi xảy ra sự cố, người tiêu dùng e ngại thịt lợn tại các chợ dân sinh. Họ chuyển sang lựa chọn thịt trong cửa hàng, siêu thị nhằm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ và yên tâm về chất lượng thịt lợn.

Tại siêu thị Vinmart (Hoàn Kiếm, Hà Nội), thịt lợn có sự biến động, không ít chị em nội trợ đã chọn vào siêu thị mua thịt thay vì ra chợ.

Cầm miếng thịt lợn được phân chia đóng gói cẩn thận, chị Hải (Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ, đang xuất hiện dịch tả nên chị chọn mua thịt trong siêu thị nhằm đảm bảo an toàn. So với tại các chợ dân sinh, giá thịt lợn tại siêu thị cao hơn từ 25%, với sườn mua ngoài chợ giá chừng 120.000đ/kg thì trng siêu thị là 150.000đ/kg, cao hơn 30.000đ/kg nhưng không phải lo trà trộn lợn bệnh.

thịt

Nhân viên quầy thực phẩm cho biết mức giá thịt khi xuất hiện dịch không biến động so với thời điểm trước. Một số mặt hàng cao hơn ngoài chợ nhưng cũng có mặt hàng chỉ tương đương vậy.

Cụ thể giá tại siêu thị với mặt hàng thịt nạc vai là 130.000đ/kg, thịt nạc thăn là 119.0000đ/kg, cao hơn tại chợ dân sinh 10-20%, còn thịt đùi giá siêu thị là 102.9000đ/kg, tương đương giá tại chợ.

Tại siêu thị, nguồn cung ứng thịt lợn từ các đối tác lớn có kiểm soát từ khâu chăn nuôi đến khâu giết mổ, bảo quản thịt.

Tại Big C, mặt hàng thịt lợn cũng được đảm bảo đã kiểm dịch, chứng nhận của thú y. Mức giá thịt cũng bình ổn và cao hơn giá chợ một vài giá nhưng khiến người tiêu dùng có thể yên tâm hơn.

Chị Hương (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ, khi mỗi ngày nghe tin dịch tả lợn bùng phát chị vô cùng lo lắng, bất an nhưng không biết chọn món gì cho gia đình. Hơn thế khi tìm hiểu về dịch tả này không lây sang người thì chị đã chọn mua thịt trng siêu thị để đảm bảo nguồn gốc, yên tâm hơn.

Một số cửa hàng thực phẩm sạch mặt hàng thịt lợn cũng bình ổn giá, không biến động, không tăng và cũng không mất giá. Các cửa hàng đều khẳng định sản phẩm thịt lợn đã dược kiểm tra, kiểm soát kỹ, không dịch bệnh mới tiến hành mổ và cung ứng ra thị trường. Thịt lợn tại một số cửa hàng thực phẩm sạch được nuôi khép kín từ “trang trại đến bàn ăn”, mức giá cao hơn thịt lợn bán ở chợ dân sinh từ 30-50% nhưng cam kết thịt sạch nên được người tiêu dùng lựa chọn.

thịt 1

Qua khảo sát, hiện thị trường thịt lợn tại các chợ dân sinh sức mua giảm và giá cũng giảm do tâm lý bất an, lo lắng về độ an toàn của thịt trước “bão” dịch tả lợn châu Phi. Trong khi đó tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch không có biến động nhiều. Đó là kết quả của hoạt động sản xuất, chăn nuôi tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật, giám sát chặt chẽ dịch bệnh và đảm bảo an toàn, tạo lòng tin cho người dùng.

Dấu hiệu nhận biết thịt lợn đảm bảo

Thịt có màu hồng tươi, ấn nhẹ tay vào miếng thịt không rỉ nước. Nếu là thịt tiêm nước sẽ có màu nhạt, ấn tay sẽ thấy lạnh và rỉ nước ra ngoài.

Thịt tươi ngon sẽ có sự đàn hồi dẻo, dính ở miếng thịt. Thịt đã tiêm nước không có sự đàn hồi, nhão.

Thịt sạch khi chế biến khô ráo, không ra nước.

Quảng cáo

%d bloggers like this: