Thị Trường Thực Phẩm

Sôi động thị trường hàng hóa, quà tết đua nhau khuyến mại hút khách

Thời điểm cuối năm sắp hết, Tết Nguyên đán đang cận kề, các doanh nghiệp đua nhau “bung” hàng để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Nhiều chương trình giảm giá, khuyến mại với những điểm trưng bày hàng hóa, giỏ quà Tết bắt mắt nhằm hút người dùng.

Đua nhau tặng kèm, giảm giá

Dạo qua thị trường tiêu dùng nhận thấy hầu hết những mặt hàng Tết thiết yếu phục vụ nhu cầu người dân không có sự thay đổi nhiều so với trước. Tuy nhiên giờ đây khuyến mại không còn là việc của các nhãn hàng, của nhà sản xuất mà đơn vị bán lẻ, các siêu thị cũng vào cuộc, “tưng” ra những chương trình giảm giá, ưu đãi để hài lòng người tiêu dùng.

Với nhiều nhãn hàng dầu gội đầu, người mua thường được tặng kèm những đồ nội trợ như bát, đĩa. Với nhãn nước giặt, nước xả thì được giảm giá.

Tại một số siêu thị, hàng giỏ quà Tết đã được bày bán bắt mắt ở khu vực trung tâm thu hút người mua với đa dạng những giỏ quà mức giá khác nhau, từ 99.000đ đến trên 2.000.0000đ/giỏ. Trao đổi với một nhân viên gian hàng giỏ quà Tết tại siêu thị được biết, khu trưng bày giỏ quà mới “lên kệ” với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Với tiêu chí phục vụ giỏ quà với đa dạng mức giá hấp dẫn nhưng trong đó luôn đảm bảo tiêu chí hướng đến phong tục thờ cúng của người Việt gồm những hàng hóa như rượu, chè, bánh… Mức giá mỗi giỏ quà chính là giá thành các mặt hàng trong giỏ, cộng thêm chi phí đóng gói, trang trí và vật liệu giỏ quà.

Nhân viên khác chia sẻ, tại siêu thị còn đưa ra chương trình khuyến mại theo tuần, tháng và quý nên người dùng luôn được hưởng lợi.

Nhộn nhịp nhu cầu mua sắm

Dù các chương trình khuyến mại mới “lên kệ” nhưng không ít các bà nội trợ đã tranh thủ sắm những mặt hàng thiết yếu cho gian bếp, những hàng hóa có hạn sử dụng dài không ảnh hưởng đến chất lượng.

Bà Hiệu (Mỹ Đình – Hà Nội) chia sẻ, năm nào bà cũng cùng con cháu đến siêu thị để lựa chọn hàng hóa dịp Tết, vừa đa dạng sản phẩm, giá thành khuyến mại lại tốt. Trước đây bà thường để đến cập Tết mới sắm nhưng hai năm trở lại đây bà rút kinh nghiệm để quá cận Tết rất đông nên sắm sớm thoải mái lựa và thư thả không phải chờ đợi thanh toán.

Bà cho hay càng để cận Tết người đi mua sắm càng đông, chen chức chọn hàng, khi thanh toán thì xếp hàng dài mới đến lượt thanh toán. Mà khuyến mại ưu đãi cũng như nhau nên bà lựa chọn cách mua sắm sớm cho đỡ đông. Tuy nhiên chợ sớm cũng cần lựa mặt hàng, chủ yếu là hàng gia dụng thiết yếu, thời hạn dài như gia vị bếp, đồ gia dụng, dầu gội… Còn bánh kẹo, rượu, mứt bày ban thờ vẫn phải để cận Tết mới sắm để chọn hàng ngày sản xuất mới nhất.

Bà Hoa (Hà Đông, Hà Nội) thì cho hay bà tranh thủ đi sắm Tết sớm để lựa mua những mặt hàng khô như nấm hương, măng khô, đồ gia vị và đồ gia dụng… để cận Tết không phải bon chen. Những mặt hàng này đều có ưu đãi từ siêu thị nên bà lựa luôn một lần.

Để đảm bảo cân bằng cung – cầu cho người dân sắm Tết Nguyên đán Kyr Hợi 2019, UBND TP Hà Nội đã có văn bảo chỉ đạo Sở Công thương triển khai chương trình bình ổn với mặt hàng thiết yếu. Khuyến khích các đơn vị triển khai cung ứng hàng hóa về nông thôn, về các khu công nghiệp để cung ứng hàng hóa sớm, đảm bảo đầy đủ, không xảy ra mất cân bằng cung cầu gây ra tình trạng tăng giá cao. Đồng thời Sở Công thương phải phối hợp ới các cơ quan liên quan để chống hành vi đầu cơ, găm hàng, tăng giá tung tin thất thiệt để thu lợi bất chính.

Quảng cáo

%d bloggers like this: