Thị Trường Tiêu Dùng

Vitamin E uống thường xuyên có an toàn không?

Vitamin E uống thường xuyên có an toàn không?

Vitamin E được xem là một thần dược đối với sức khỏe và làm đẹp của con người. Nhưng sử dụng vitamin E tường xuyên có tốt, an toàn không? được mọi người quan tâm.

Hàng ngày, da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời chứa tia cực tím nên da dễ bị hủy hoại, sam lại và mất đi tính đàn hồi. Bên cạnh đó, người trên 30 tuổi, khi tuổi càng lớn thì da sẽ mất đi tính đàn hồi và do tác dụng từ gốc tự do làm cho da trở nên khô sạm hơn, nhăn nheo, giòn, tóc xơ cứng, dễ gẫy rụng. Sử dụng vitamin E giúp cải thiện được tình trạng trên do nó có tác dụng làm chậm quá trình lão hóa.

tuoi-nao-nen-uong-vitamin-e2

Nói chung, sử dụng dưỡng chất vitamin E là an toàn. Một lượng dưa thừa, nếu không sử dụng sẽ đào thải nhanh chóng ra ngoài cơ thể. Liều cần thiết đối với cơ thể dùng hàng ngày là từ 100 tới 400 IU. Loại vitamin E khi sử dụng hầu như là không có tác dụng phụ nếu ở liều thường. Nhưng nếu như bạn lạm dụng quá liều vitamin E thì việc sử dụng quá liều đó gặp nhiều tác dụng phụ. Đối với liều cao vượt quá 400 IU/ngày thì nó thúc đẩy tổn hại bởi qá trình về oxy hóa gây ra, khống chế tác nhân về chống lão hóa. Biển hiện vô cùng dễ thấy khi dùng vitamin E liều cao chính là suy nhược cơ thể, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa, đau bụng, tiêu chảy … Các triệu chứng đó nhanh chóng ngưng lại nếu như bạn không dùng thuốc nữa.

Bạn sử dụng vitamin E thường xuyên, dài ngày thì cần lưu ý những tương tác từ thuốc. Dưỡng chất vitamin E làm tăng tác dụng chống đông máu. Loại vitamin E này đối khác đối với tác dụng từ loại vitamin E, làm tăng thời gian về đông máu. Khi sử dụng chung với loại thuốc aspirin thì lượng vitamin E gây ra những cản trở đối với sự ngưng kết tiểu cầu ở aspirin. Dùng vitamin E quá liều trong một thời gian khá dài, nhất là khi kết hợp với loại thuốc estrogen gây ra những huyết khối, bạn cần thẩn trọng khi dùng.

Do đó, việc nạp vitamin E cần theo bác sĩ hướng dẫn, chỉ định, không nên sử dụng quá liều. Tốt nhất, bạn nên bổ sung dưỡng chất này thông qua việc ăn uống các thực phẩm giàu vitamin E như ăn vừng, lạc, đậu tương, mầm lúa mạch, hoa quả …  Do đó, bạn chỉ việc ăn nhiều các dầu thực phẩm hay thức ăn giàu vitamin E mỗi ngày là đã đủ.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: