Thị Trường Tiêu Dùng

Nhu yếu phẩm “chao đảo” do giá xăng dầu tăng cao

Từ đầu năm nay, dầu tăng giá lên 11.000 đ/lít. Xăng dầu tăng giá khiến cho giao thông vận tải, dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp chịu nhiều ảnh hưởng, đồng thời cũng tác động một phần không nhỏ tới giá các mặt hàng nhu yếu phẩm.

Giá của các loại mặt hàng nhu yếu phẩm cũng dựa vào giá xăng dầu để điểu chỉnh tăng giảm khi tới tay khách tiêu dùng. Đơn cử tại TP HCM, Sở Tài chính đã chấp thuận đề xuất về tăng giá các loại trứng tham gia chương trình Bình ổn thị trường của Thành phố tổ chức, đề xuất này sẽ được áp dụng chính thức từ 15/6/2022.

Cụ thể hơn về đề xuất trên, trứng gà L1 hiện có giá bán lẻ trên thị trường là 29.500 đ/chục tăng 6,78% lên 31.500 đ/chục; trứng gà L2 có giá bán lẻ trên thị trường là 17.700 đ/6 quả tăng 6,78% lên 18.900 đ/6 quả.

Mặt khác, sản phẩm trứng vịt L1 có giá bán lẻ trên thị trường là 35.000 đ/chục tăng 5,71% lên 37.000 đ/chục; trứng vịt L2 có giá bán lẻ trên thị trường là 21.000 đ/6 quả tăng 5,7% lên 22.000 đ/quả.

Hiện tại, các loại trứng tham gia chương trình Bình ổn thị trường của Thành phố tổ chức đang được cung cấp từ CTCP Ba Huân, HNPT Đông Hưng, CTCP Việt Nam, Vĩnh Thành Đạt, Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM… Ngoài các mặt hàng kể trên, giá bán các sản phẩm khác cũng được điều chỉnh linh hoạt theo chương trình khuyến mãi của từng doanh nghiệp tham gia. Các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động giảm giá sao cho phù hợp với giá cả thị trường cũng như chiến lược marketing của doanh nghiệp.

Theo một nguồn tin tức, nhiều doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm ở TP HCM chỉ rõ, sức mua thị trường hiện nay đang gặp khó khăn, các đơn vị không nơi nào muốn nâng giá sản phẩm, tuy nhiên chi phí nguyên liệu đầu vào tăng cũng khiến các đơn vị phải điều chỉnh lại giá bán. Ngoài ra, giá xăng dầu tăng cũng gây ra ảnh hưởng lớn vì đó là mặt hàng thiết yếu phục vụ cho vận chuyển, phân phối, sản xuất và kinh doanh…

Từ ngày 15/6/2022 đến 15/7/2022, nhằm đồng hành với các doanh nghiệp cũng như chia sẻ những thách thức với người dân trong việc tiêu dùng, mua sắm, ngành Công thương TP HCM cùng đơn vị liên ngành sẽ phối hợp tổ chức Chương trình Khuyến mại tập trung – Mùa mua sắm trên địa bàn Thành phố năm 2022 (đợt 1), chủ đề “Tưng bừng mua sắm Hè 2022” và tổ chức hội chợ Khuyến mại “Mùa mua sắm” (từ 30 đến 100%), diễn ra trong các ngày 28/6/2022 đến 3/7/2022 để trưng bày, buôn bán các sản phẩm từ các doanh nghiệp tại TP HCM và các tỉnh thành lận cận.

Theo ông Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, ngành công thương của thành phố đang vận động các doanh nghiệp tham gia và xác định đây là cơ hội để tạo sự cộng hưởng và lan tỏa những hoạt động khuyến mại nhằm đạt hiệu quả cao nhất có thể. Tính tới thời điểm hiện tại, BTC ghi nhận nhiều doanh nghiệp lớn tại HCM đã nộp đơn tham gia chương trình, giảm giá từ 70 đến 80% giá trị hàng hóa, nhiều khuyến mại lên tới 100% (mua 1 tặng 1) khi tổng giá trị hàng hóa từ vài tỷ đến vài chục tỷ đồng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại trái cây bỗng trở thành đặc sản sau nhiều lần bị ngó lơ

+ Giá nhiêu liệu tăng cao khiến xuất khẩu thủy sản “hụt hơi”

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: