Thị Trường Thực Phẩm

Sầu riêng Thái Lan không mùi, ngon hơn cả Musang King

Sầu riêng vốn là loại trái cây kén người ăn. Một khi đã nghiện sầu riêng sẽ thấy chúng có mùi hương vô cùng quyến rũ, còn không sẽ cảm thấy đó là mùi hương khó chịu. Vừa qua, Thái Lan đã cho ra mắt loại sầu riêng không mùi, thu hút sự chú ý đông đảo của cư dân mạng.

Giống sầu riêng trên có tên là Nuan Thong Cha. Theo một bài báo của Thái Lan, giống sầu riêng không mùi thần thánh này là thành quả nghiên cứu của Anh Poj (59 tuổi). Anh hiện đang sở hữu một vườn sầu riêng với diện tích hơn 300 rai (480.000 m²) ở tỉnh Chanthaburi, miền đông Thái Lan. Giá loại sầu riêng Nuan Thong Cha hiện đang ở mức 200 THB/kg (tương đương 145.000 VNĐ/kg), là loại sầu riêng đắt nhất đang được rao bán trên thị trường tính đên thời điểm hiện tại.

Chất lượng của sầu riêng Nuan Thong Cha được tờ báo này đánh giá là “vượt mặt” ông vua của các loại sầu riêng Musang King – giống sầu riêng xuất xứ từ Malaysia được biết đến là ngon nhất thế giới. Một thực khách từng may mắn được trải nghiệm hương vị của sầu riêng Nuan Thong Cha cho biết, loại sầu riêng này ăn vào có vị thơm, ngọt, nhiều thịt và rất mềm mịn, hạt nhỏ tí, chất lượng cực tốt và đặc biệt nhất, nó gần như không có mùi đặc trưng của sầu riêng – mùi hương khiến nhiều người khó chịu.

Để sở hữu loại sầu “cao cấp” này, khách hàng phải đợi người bán từ Thái Lan gom chung một lần hàng và giao cho bên vận chuyển về Việt Nam.

Chị Thu Hương, chuyên kinh doanh các loại sầu riêng trong TP Hồ Chí Minh khi được khách hỏi về giống sầu riêng “không mùi”, chị cũng hoàn toàn không tin có thật. “Khi khách hỏi về loại sầu riêng đó, tôi tưởng họ đang nói đùa không nghĩ chúng có thật. Vì tôi nghĩ sầu riêng nào cũng sẽ có mùi, cái mùi đặc trưng của sầu riêng mà không lẫn vào loại quả nào khác. Nhưng khi chị khách ấy quả quyết nói với tôi là có loại sầu riêng không mùi, tôi phải tức tốc liên hệ với người thân sinh sống bên Thái Lan, cũng là nguồn tôi nhập sầu riêng về bán. Quả đúng là có loại sầu riêng không mùi thật” – chị chia sẻ.

Cũng theo chị Hương, có thể trong thời gian tới, chị sẽ nhập giống sầu riêng không mùi này về Việt Nam để bán. Tuy vậy, vì đây là giống trái cây mới nên số lượng được bán ra rất hạn chế, kể cả nguồn hàng bên Thái Lan cũng không có số lượng nhiều, vô cùng khan hiếm.

Vài tháng trở lại đây, bất chấp những khó khăn của đại dịch, nhu cầu mua bán và nhập khẩu sầu riêng từ Thái Lan tăng lên rất mạnh, đưa xứ sở chùa vàng trở thành quốc gia xuất khẩu sầu riêng hàng đầu Thế giới.

Năm 2021, hơn 90% số lượng sầu riêng của nước này được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, tương đương khoảng 875.000 tấn sấu riêng, thu về 109,2 tỉ THB (4,4 tỉ USD) cho xứ sở chùa vàng. Bộ Nông nghiệp & Hợp tác xã Thái Lan cho hay, doanh thu từ ngành xuất khẩu sầu riêng của Thái Lan sự kiến sẽ tăng lên 9.8% trong năm nay để đạt kim ngạch 120 tỉ THB.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

+ Nhãn Hưng Yên chín sớm, khách hàng đặt mua nườm nượp, chủ vườn ngồi thu tiền ung dung

+ Loại nho nổi tiếng đắt nhất thế giới bỗng được rao bán 350.000 khắp nơi

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

+ Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: