Loại nho nổi tiếng đắt nhất thế giới bỗng được rao bán 350.000 khắp nơi

Những năm gần đây, nho Ruby Roman (Hồng ngọc La Mã) trở thành cái tên gần gũi với giới thượng lưu Việt Nam. Chúng được trồng tại tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, nổi tiếng là loại nho đắt nhất thế giới. Một chùm nho Ruby Roman có giá lên tới 250 triệu đ. Bỗng nhiên gần đây, loại nho này được bán với giá 350.000 đ/chùm xuất hiện tràn lan trên thị trường, khiến nhiều người không khỏi giật mình.

Loại nho này đã được nghiên cứu và trồng trọt bởi người dân tỉnh Ishikawa cách đây hơn 15 năm. Những trái nho Ruby Roman đầu tiên được bán ra thị trường vào năm 2008. Số lượng loại nho này được bán ra rất hạn chế và gần như là hàng độc quyền. Nho Ruby Roman có vị ngọt sắc, ít axit và mỗi trái nho nặng ít nhất 20g.

Trong một phiên đấu giá trước đây, chùm nho Ruby Roman gồm 24 trái đã được mua với giá 250 triệu đ (hơn 10 triệu đ/quả), chính thức đưa Ruby Roman trở thành loại nho đắt nhất thế giới.

Tại Việt Nam, loại nho này được những tiệm trái cây cao cấp nhập về với số lượng nhỏ, giá bán dao động từ 5 đến 11 triệu đ/chùm. Mỗi chùm nho nặng từ 800 đến 900g, gồm khoảng 26 đến 30 quả, mỗi trái có đường kính khoảng 2, 3cm và nặng 30g.

Một cửa tiệm ở TP. Hồ Chí Minh còn bán lẻ với giá 350.000 đ/trái. Chủ tiệm hoa quả này cho hay, nho Ruby Roman có hương vị ngon ngọt rất đặc trưng. Bên trong quả nho có 2 lớp như quả trứng gà, một lớp có vị giống nho Mẫu đơn Nhật Bản, lớp còn lại có vị của loại nho Pioneer hương rượu vang. Khi thưởng thức, hai vị này hòa quyện với nhau, tan chảy trong miệng tạo nên mùi vị đặc sắc đến lạ thường.

Vài ngày trở lại đây, nho Ruby Roman có giá rẻ đến bất ngờ xuất hiện tràn lan trên thị trường nước ta. Chúng có giá từ 400.000 đến 600.000 đ/chùm tùy loại, thậm chí nhiều nơi chỉ bán với giá 350.000 đ/chùm.

Theo quảng cáo, dòng nho này có vị ngọt sắc, khi ăn có thể cảm nhận được vị rượu vang quyện với hương kẹo ngọt. Tuy vậy, chúng được trồng tại Đài Loan chứ không phải tại quê hương Nhật Bản. Đó cũng là lí do vì sao nho Ruby Roman tràn lan trên thị trường với giá rẻ bất ngờ.

Loại nho Ruby Roman, giống nho Nhật Bản nhưng được trồng tại Đài Loan mới được nhập về và rao bán nhiều trên thị trường dạo gần đây. So với hàng nguyên gốc Nhật Bản, nho Ruby Roman Đài Loan được cho là có giá siêu rẻ (ngang hàng với nho sữa). Do vậy, việc chúng tương đối đắt hàng không có gì quá phi lí.

Nhiều chị em nội trợ thừa nhận rằng, họ mua nho Ruby Roman Đài Loan vì sự hiếu kì, tò mò muốn thử vị nho đắt nhất thế giới. Chùm nho mua về cầm khá chắc tay, quả nho tròn, thịt nho có màu vàng trong suốt, vị ngọt thơm, có mùi rượu hơi nhẹ. Tuy nhiên đó là vị nho Ruby Roman Đài Loan, còn vị nho Ruby Roman Nhật Bản chính hãng, họ không chắc có vị như vậy hay không, bởi bản thân họ cũng chưa từng được trải nghiệm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm:

+ Dầu hoa nhài hàng trăm triệu đồng, hấp dẫn ngàn người mê

+ Giá mít tăng trở lại, xuất hiện tình trạng cây mít kết trái nhưng vẫn thối rễ, lá vàng

+ Máy đo độ mặn giá rẻ

+ Kit thử nhanh