Thị Trường Tiêu Dùng

Loài hoa siêu đắt được dân Hà Thành ưa chuộng

Năm nay hoa được mùa bán giá rẻ, hoa ly theo đó cũng được bán la liệt với giá thấp. Thế nhưng có loại hoa ly kép trắng có giá siêu đắt đỏ nhưng vẫn được chị em ưa chuộng dặt mua cho bằng được.

Hoa ly kép hồng có giá từ 130-180.000đ/bó 5 cành thì dòng ly kép trắng có giá lên đến 280-350.000đ/bó 5 cành nhưng rất hút khách.

Mới bán ly kép trắng được khoảng nửa tháng, chị Liên đầu mối chuyên bán hoa ở Nam Từ Liêm, Hà Nội không khỏi ngỡ ngàng trước sức hút của dòng hoa này. Hoa bán chạy hơn hẳn mọi loại khác, về bao nhiêu cũng không là đủ, khách vẫn phải chờ. Hôm qua chị vừa về 500 cành, ngồi chia đơn cho khách đặt trước cũng gần hết, chỉ còn dư vài bó.

Chị Liên cho biết loại hoa này nhập từ Đà Lạt, tùy theo lứa hoa nên không phỉa lúc nào cũng có. Giai đoạn này hoa đang vào cuối vụ nên hàng khan, phải chờ tầm 1-2 tháng nữa mới vào rộ vụ, hàng về thường xuyên hơn.

Chị cho biết đang bán loại hoa này giá 280-350.000đ/bó 5 cành còn những hoa ly khác giá rất rẻ chỉ 60-70.000đ/bó 5 cành, kép hồng cũng chỉ 130-150.000đ/bó 5 cành. Thường khách mua 1-2 bó, đặt trước mới có hàng.

Tương tự, chị Huyền, đầu mối bán hoa khu vực Thanh Xuân, Hà Nội cho biết so với các dòng hoa ly khách, ly kép trắng đang gây sốt thời gian này. Hoa có nhiều tấng dày, nụ mập, khi nở trắng muốt hoặc phớt hồng, cánh cong cong rất đẹp và kiêu kỳ.

Để cắm bình ly kép đẹp trong nhà, người chơi phải chi từ 280-350.000đ/bó 5 cành. Hương thơm ly kép thoang thoảng không đậm nồng như một số loại ly thông thường. Do đó thích hợp cho người thích chơi hoa nhẹ nhàng trong không gian, nhất là người dị ứng mùi hoa. Đó là lý do mà ly kép trắng đắt khách bởi nhiều người ưa chuộng.

Chị Huyền chia sẻ loại hoa này được trồng cả ở Đà Lạt và Mộc Châu, những vùng khí hậu lạnh nên nguồn cung khá dồi dào. Hoa nở quanh năm và giá này vẫn rẻ hơn ly nhập từ Hà Lan. Hiện ly kép trắng 2-5 tau chị bán giá chỉ từ 230-350.000đ/bó.

Loại ly kép trắng 5 tai có giá đắt đỏ nhất và cũng chạy hàng nhất. Hồi đầu tháng âm lịch, chị về được 200 bó phục vụ ngày tuần mà bán hết veo, chỉ dư hơn chục bó bán cho khách lẻ.

Trao đổi về loại hoa này, chị Lê, đầu mối đổ sỉ hoa tại Đà Lạt cho biết, ly kép trắng là giống hoa mới xuất hiện vài năm trở lại đây. Đến giờ loại hoa này vẫn chưa hạ nhiệt bởi sức hút của chúng rất được chị em ưa chuộng.

Chị đổ sỉ giá mỗi thùng hoa ky kép từ 20-25 bó là 170.000đ/bó 5 cành. Tùy mỗi lứa hoa, bình quân chỉ cắt khoảng 100-200 bó mỗi ngày, cho khoảng 1000 cành. Hàng cắt xong lập tức được chị chuyển đường hàng không ra đến khách hết. Đợ này hoa đang ở lứa cuối, nhiều khách Bắc đã đặt sẵn hoa các lứa sau, chị Lê chia sẻ.

Chị Lê còn cho biết dòng ly kép trắng này chơi rất bền, có thể cắm cả chục ngày chưa tàn. Thậm chí biết cách chăm hoa còn tươi được nửa tháng. Do đó chúng rất được các chị em Hà Thành ưa chuộng dù có giá cao.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Trứng gà rớt giá chưa từng thấy do ảnh hưởng dịch Covid-19

+ Những tin đáng chú ý trên thị trường tiêu dùng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: