Thị Trường Tiêu Dùng

Nước hoa, son “xách tay” giá rẻ tràn ngập thị trường

Nước hoa là một trong số những loại mỹ phẩm được đông đảo chị em lựa chọn sử dụng. Nắm bắt thị hiếu đó, các đơn vị phân phối đã nhập những mặt hàng siêu rẻ để phục vụ nhiều đối tượng, trong đó chủ yếu là sinh viên.

Máy đo nồng độ co2

Máy đô nồng độ co2 trong không khí

Đi khắp các khu chợ phục vụ sinh viên như chợ Phùng Khoang, chợ Xanh, kể cả chợ Đồng Xuân… không khó để tìm kiếm hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm tại các quầy hàng với vô số nhãn hiệu, thương hiệu nổi tiếng và đều được quảng cáo là hàng “xách tay” giá rẻ tràn ngập thị trường. Những sản phẩm này đều mang mác Thái Lan, Mỹ, Hàn Quốc…

Trò chuyện với một chủ quầy mỹ phẩm tại khu chợ sinh viên tên Lan, chị này cho hay, sản phẩm mỹ phẩm bày bán, trong đó có nước hoa đều là hàng “xách tay”, chất lượng đảm bảo. Sở dĩ giá rẻ là do chị nhập số lượng nhiều và phục vụ sinh viên là chủ yếu nên giảm giá từ 30-70% so với giá gốc chính hãng.

Nhiều loại son thương hiệu nổi tiếng như Mac; Dior; Chanel… được bày bán với giá siêu rẻ, dao động chỉ từ 50.000đ-90.000đ/thỏi. Đáng chú ý là có những thỏi son được chủ sạp quảng cáo là hàng “xách tay” thương hiệu từ các nước Hàn Quốc, Thái Lan với giá chỉ từ 20.000đ/thỏi. Đáng chú ý là khách mua càng nhiều, giá càng giảm rẻ hơn. Đem so sánh các sản phẩm mỹ phẩm tại chợ với hàng chính hãng trong siêu thị thì giá những mặt hàng được quảng cáo là “xách tay” này chỉ rẻ bằng 1/10.

Quan sát những sản phẩm mỹ phẩm “xách tay chính hãng” được quảng cáo này đều có vẻ bề ngoài bắt mắt, hấp dẫn nhưng hầu như không hề có bất kỳ thông tin nào trên bao bì nhãn mác về ngày sản xuất, hạn dùng cũng như tên của thương hiệu ghi rất mờ nhạt.

Riêng với nước hoa cũng trong tình trạng tương tự, để tìm mua một lọ nước hoa hàng “xách tay” hàng hiệu chính hãng giá rẻ không có gì khó. Nhan nhản khắp các khu chợ được bày bán nước hoa từ cao cấp đến bình dân. Đa phần những lọ nước hoa được quảng cáo là hàng hiệu đó đều có nguồn gốc từ Trung Quốc hoặc không ghi nhãn mác, xuất xứ. Thế nhưng rất đông khách hàng tìm mua.

Chẳng có xuất xứ, nguồn gốc nhưng những lọ nước hoa được khoác đầy đủ tên hiệu như hàng thương hiệu như Chanel; Ck; Avon; L’oreal. Những tên tuổi nổi tiếng này trên thị trường có giá hàng triệu đồng đến vài chục triệu đồng mỗi chai thì tại các khu chợ này, giá siêu rẻ đến không ngờ, chỉ vài trăm nghìn đồng là có thể dễ dàng sở hữu. Thậm chí nhiều chủ quầy còn tung ra các chiêu khuyến mại siêu hấp dẫn như mua 1 tặng 1 hay giảm giá từ 20-30%.

Dạo quanh khu chợ dễ dàng nhận thấy sinh viên là những người ưa chuộng các dòng nước hoa giá rẻ này nhất. Khi gặp một số sinh viên đang đi mua sắm, chúng tôi trao đổi về chất lượng các loại nước hoa này liệu có được đảm bảo thì được trả lời là các bạn ưu tiên giá rẻ và sau đó thấy người khác dùng bình thường, không có vấn đề gì thì mình cũng dùng theo trào lưu.

Nhiều chị em sành đồ hàng hiệu cũng chia sẻ kinh nghiệm dù có thể mua sắm hàng hiệu tại các cửa hàng ủy quyền uy tín cũng chẳng thể nào khẳng định chắc chắn đó là hàng hiệu 100%. Bởi hiện không ít các vụ phanh phui mỹ phẩm, nước hoa từ cơ quan chức năng cho thấy hàng loạt các sản phẩm na ná trà trộn tương tự khiến người tiêu dùng không thể phân biệt được, chi trả số tiền triệu nhưng vẫn nhận “quả đắng” với hàng rởm.

Quảng cáo

%d bloggers like this: