Thị Trường Tiêu Dùng

Những bẫy trong siêu thị “móc túi” bạn

Những món đồ không cần thiết luôn được chúng ta “rước” về nhà sau khi đi siêu thị. Do đó, chúng tôi đã liệt kê những mẹo mà hầu hết các siêu thị thường sử dụng khiến khoản chi trả của bạn rất tốn kém.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Nơi thanh toán không thuận tiện

Số lượng khách hàng bỏ lại đồ khi chờ thanh toán lên đến hơn 60%. Để hạn chế cơ hội đó, những khu vực quầy thu ngân thường được thiết kế chật chội. Đặc biệt là khi bạn sử dụng xe đẩy, chúng lại càng khiến bạn ngại bỏ đi món đồ không cần thiết xuống.

Không được nghỉ ngơi dù là khu vực nghỉ ngơi

Trước khi tiếp tục mua sắm, bạn cần phải nghỉ giải lao và ăn nhẹ ở khu vực ăn uống. Tuy vậy bạn sẽ không thể dành quá nhiều thời gian tại đây: âm thanh lớn, ồn ào, chỗ ngồi chật, khoảng trống giữa các bàn là rất ít. Chỉ vì một số điều kiện như thế cũng có thể giúp cho các khu mua sắm “giữ chân” được khách hàng dù khu ăn uống không bao giờ vắng vẻ.

Không có đồng hồ, chẳng có cửa sổ

Siêu thị không có đồng hồ, không có cửa sổ. Vì thế, khi đã bước vào đó, bạn đã dường như mất hết các khái niệm về thời gian. Càng ở lại lâu thì khả năng tiêu hao chi phí và sắm sửa của bạn càng tăng.

Gian hàng ấm cúng

Tất cả lối đi trong khu mua sắm đều sáng sủa và luôn có âm nhạc mở to. Nhưng  ngay khi bạn bước vào bất kỳ gian hàng nào, nền nhà trở nên mềm mại, ánh sáng giờ chỉ là vầng dịu nhẹ và âm nhạc bỗng trở thành những giai điệu du dương, nhẹ nhàng. Chúng khiến bạn muốn ở lại lâu hơn vì cảm giác thoải mái đó.

Phòng thử đồ đặt “gương thần”

Làn da khỏe khoắn, dáng người thanh mảnh là những đặc điểm của chiếc “gương thần” trong phòng thử đồ. Điều đó khiến chúng ta không những hài lòng mà còn sẵn sàng bỏ tiền ra mua bộ trang phục đó.

Hàng hóa bị sắp xếp lại

Nếu bạn thường xuyên mua sắm tại một gian hàng trong khoảng thời gian nhất định, bạn sẽ ghi nhớ được chính xác vị trí món đồ mà không cần ngó ngàng đến xung quanh. Khi hàng hóa được xếp lại, bạn lại phải rò tìm lại và bạn sẽ lại chất đầy các món hàng không cần thiết vào giỏ trên đường tìm thứ mình cần.

Ánh sáng “dối lừa”

Chúng ta đều có kiến thức về loại chuối ngon nhất chỉ có một màu vàng nhất định. Các loại trái cây khác và các loại rau củ cũng không nằm ngoài nhóm đó. Ánh sáng đèn điện sẽ khắc phục những khiếm khuyết của màu sắc không hoàn hảo thực tế bên ngoài của trái cây. Do vậy, mọi loại thực phẩm khi nhìn trong siêu thị luôn bắt mắt.

Tạo ảo giác

Khi chúng ta đến một số quầy bán đồ hộp hay bất ky đồ gì, sẽ có các khoảng trống giữa các sản phẩm. Điều đó cho chúng ta suy nghĩ về một sản phẩm tốt, được ưa chuộng nên nhanh chóng được lựa chọn hết nên khiến bạn dễ quyết định chọn luôn. Thực tế là những nhân viên có thể lấy bớt hộp ra kệ tạo cảm giác hàng bán chạy.

Tạo tương phản

Rất nhiều nơi trưng bày những sản phẩm tương tự hình thức nhưng tương phản giá cùng một kệ. Một sản phẩm giá cao, một sản phẩm giá siêu rẻ. Chiếc rẻ sẽ nhiều người chọn, chiếc đắt hầu như nằm im, Bởi đa phần mọi người không chú ý giá trị thực sản phẩm mà đang nghĩ đến lợi ích trước mắt khi mua được món hàng hời giá rẻ.

Quảng cáo

%d bloggers like this: