Thị Trường Tiêu Dùng

Mốt chơi hoa của chị em Hà Thành thay đổi, hoa dại lên đời

Thời gian trở lại đây, nhiều loại hoa rừng, hoa dại một thời trước kia chỉ bỏ hoang thì nay được các chị em ưa chuộng decor không gian. Theo đó vào không gian nhà phố nhwxg bông hoa dại cũng nâng tầm nghệ thuật. Loài hoa vốn mọc hoang ở ao, đầm với màu sắc rực rỡ nay rất được chị em ưa chuộng, đó chính là hoa súng. Trào lưu chơi hoa mới này khiến dân buôn hốt bạc và hoa súng “cháy hàng”.

Hoa súng trước đây là loài hoa mọc dại nay trở thành hoa cảnh được nhiều người trồng ngắm chơi. Nhiều gia đình chịu chơi trồng vài chục chậu, mỗi màu vài chậ.

Tại Hà Nội gần đây các chị em rất thích chơi hóa súng trang trí nhà. Dù giá loại hoa này không hề rẻ, đắt gấp vài chục lần hoa thơm thông thường nhưng chị em vẫn đua nhau đặt mua.

Vừa gọi điện báo khách 3 ngày nữa hoa mới về, chị Hoài ở Thanh Trì, Hà Nội chia sẻ, mấy hôm nay không dám đăng quảng cáo hoa súng trên Face vì hàng về không đủ trả khách. Bởi chị thường đổ buôn khách sỉ, còn lại vài bó bán lẻ.

Loại hoa này đã bán từ năm ngoài nhưng năm nay thị trường hoa súng rầm rộ hơn hẳn,, trở thành mốt chơi hoa của chị em Hà Thành. Loại hoa này có màu sắc bắt mắt, hoa bền và có thoảng hương nhẹ.

Giống hoa súng bán trên thị trường là hoa súng Thái, được trồng phổ biến ở Hưng Yên, Thái Bình… Chi Hoài cho biết cứ 2-3 ngày chị về cắt 1 lần vào sáng sớm rồi mang lên Hà Nội bán. Chỉ trong buổi sáng là hết sạch số hoa.

Chị Hoài cho biết có ngày chị cắt 500 bông trộn màu, súng Mỹ, súng màu cam, bán giá từ 70-120.000đ/bó (10 bông) tùy số lượng, chủng loại. Nhiều khách gọi giục nhưng chị vẫn phải từ chối vì không đủ hàng bán.

Cùng chung cảnh ngộ, chị Hiền ngụ tại Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội đang tất bật đóng gói gửi ship giao hoa cho khách. Chị cho biết hoa súng Thái có nhiều màu sắc vàng, tím, cam, hồng, trắng… hương thơm nhẹ như hoa sen nên rất nhiều người chơi ưa chuộng. Nhiều chị em mua cùng lúc 2 bó về chơi hoặc 3-4 bó dành tặng người thân, bạn bè.

Hoa súng nở quanh năm những mùa đông lạnh khó nở. Nên khi thời tiết ấm chuẩn bị vào hè hoa nở rộ đẹp nhất. Hiện đang đầu mùa nên lượng hoa chưa nhiều.

Giá hoa súng trên thị trường dao động từ 120-150.000đ/bó 20 bông, nhiều bó hoa to, trộn màu giá 240.000đ/bó 20 bông. Chị Hiền cho biết dịp 8.3 chị bán cả nghìn bông hoa súng trong 1 ngày, doanh số thu về cả chục triệu đồng. Trong đó hoa súng màu cam được nhiều chị em ưa chuộng nhất, tuy nhiên số lượng lại không nhiều, mỗi ngày chị Hiền chỉ hái được khoảng 200 bông đủ cho bán lẻ.

Một đầu mối chuyên bán hoa súng khu vực Định Công, Hà Nội, chị Hà cho biết loại hoa súng có thể chơi trong thời gian 3-6 ngày tùy theo cách chăm sóc của mỗi người. Cành hoa dài 30-59cm nên trang trí phòng khách rất đẹp. Với giá 12.000đ/bông, loại hoa này đắt đỏ hơn nhiều so với các hoa khác. Nhưng chị em vẫn ưa chuộng. So với loài hoa hồng thơm thì hoa súng có giá cao gấp chục lần.

Những bông hoa súng sặc sỡ đủ màu trên tay, chị An ở Cầu Giấy, Hà Nội choa sẻ, hoa tươi năm nay giá khá rẻ. Hoa súng có giá cao hơn nhưng chị vẫn chọn mua về cắm bình to đặt ở phòng khách vì khá mới mẻ.

Chị An cho biết để có hai bình hoa súng mini (40 bông), chi phải đặt trước và chờ 3 ngày hàng mơi về chứ không có sẵn. Loại hoa này đang hot nên người bán yêu cầu đặt trước mới có hàng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Nhân công khan hiếm, nhà vườn tiêu như “ngồi trên đống lửa”

+ Cẩn trọng với bò Úc giá siêu rẻ tràn lan trên “chợ mạng”

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo