Thị Trường Tiêu Dùng

Nước giải khát bình dân lên ngôi những ngày nắng nóng tại Sài Gòn

Hè đến, nắng nóng với nền nhiệt tăng cao khiến cho những loại nước giải khát bình dân vỉa hè lên ngôi, được đông đảo người dùng ưa chuộng xếp hàng mua.

Dọc một đoạn đường Điện Biên Phủ là hàng loạt các xe đẩy bán đa dnajg các loại nước giải khát bình dân vỉa hè. Chỉ đầu giờ sáng đã có hàng loạt người dừng cân xếp hàng chờ mua nước mang đi.

Với công cụ vô cùng đơn giản trên chiếc xe đẩy di động, chiếc máy say sinh tố, chiếc máy ép trái cây, các loại ly, cốc nhựa, túi đựng nước giải khát cho khách. Bên cạnh đó là những thùng xốp đựng đá hoặc ướp lạnh sẵn các loại nước tự làm cũng như nước đóng chai sẵn để phục vụ nhu cầu của khách.

giai khat 2

Mỗi chiếc xe được người bán hàng treo biển ghi tên các loại nước giải khát có bán, có biển ghi tay trên bìa cứng, sang hơn thì in bạt. Khách đi qua đường chỉ cần tấp vào lề đường dừng lại chút là được phục vụ nước mát tận tay rất nhanh chóng và tiện lợi.

Nhiều xe đẩy không chỉ bán nước giải khát mà còn đầy đủ các loại vẩ dụng trang bị cho hè như khẩu trang, áo chống nắng, áo mưa, thẻ điện thoại…

Chị Mỹ, chủ một xe đẩy trên đường 3/2 (quận 10) chia sẻ, chị vừa bán các loại nước giải khát ướp lạnh vừa bán cả áo nắng, khẩu trang, thẻ điện thoại… Thêm thắt mỗi thứ một ít, thu nhập của chị 1 tháng cũng chừng 7-8 triệu đồng, thời cao điểm, nước giải khát bán chạy thì chị thu nhập chừng 10 triệu đồng, đủ trang trải nuôi hai đứa con ăn học phổ thông.

Dù giá trái cây có tăng cao do thời tiết nắng nóng nhưng giá các loại nước giải khát hầu như không đổi, một ly cam giá 15.000 – 20.000đ.

Chị Hoa, chủ một xe đẩy vừa thoăn thoắt rót nước vào chai vừa gạt mồ hôi trên trán cho hay, anh chị đã bán xe đẩy nước giải khát trên đường Điện Biên Phủ chừng 10 năm nay. Vào thời điểm ngày nắng nóng, nhiều loại đồ uống như tắc, rau má, sâm éo, nước mía, cà rốt.. được nhiều người ưa chuộng.

giai khat 1

Khách hàng đa phần là dân văn phòng, người lao động trên đường đi tiện ghé mua mang đi. Bất kể giớ giấc nào cũng có người mua, từ sáng sớm đến 22h. Giá nước trái cây bình dân, một chai sâm lạnh hay lô hội 500ml giá chỉ 10.000đ; trà tắc ly lướn cũng 10.000đ, ly cam nhỏ 15.000đ, ly cam lớn 20.000đ…

Chị Hoa chia sẻ những ngày nắng nóng, chị bán chừng 40-50kg cam, tắc, trừ mọi chi phí, xe đẩy hàng của anh chị thu lời chừng 50.000 – 700.000đ/ngày.

Đi dọc phố Phan Đăng Lưu (P.3 quận Phú Nhuận) chỉ chừng 200m cũng có đến chục chiếc xe đẩy hàng rong nước giải khát vỉa hè. Chú Tấn, chủ một xe đẩy cho hay, hè đến giá nhiều loại trái cây không ổn định, những ngày nắng nóng giá thường tăng coa hơn ngày thường 20-40%. Thế nhưng với nước giải khát thì giá không thể tăng mà phải đảm bảo giữ giá ổn định. Mỗi ngày chú Tấn bán chừng 30-50 chai nước giải khát các loại và hàng trăm ly nước trái cây.

Trên nhiều tuyến đường lớn như đường Cách Mạng Tháng Tám, đường 3 tháng 2, đường Võ Thị Sáu, đường Nguyễn Thượng Hiền… vào giờ cao điểm buổi trưa, khách xếp hàng chờ mua nước mía, nước ép trái cây.

Giá ở các cửa hàng này đắt hơn xe đẩy vỉa hè nhưng vẫn thấp hơn nhiều trong các quán cafe. Các loại nước ép ổi, cam, bưởi, cà rố dao động từ 25.000 – 30.000/chai, ngày nắng tăng khoảng 35.000 – 40.000đ/chai vẫn đông khách mua.

Quảng cáo

%d bloggers like this: