Tin Tức Môi Trường

Khí hậu gặp vấn đề lớn khi đã thỏa thuận

227_-bdkh

Khí hậu gặp vấn đề lớn khi đã thỏa thuận

Theo những bài báo đã được đăng tải trên tạp chí Sức Khỏe của cộng đồng châu Á- Thái Bình Dương ngày 19/7, có đến 43 quốc gia, mà phần lớn đều tập trung ở châu Á đã phải chứng kiến cảnh kinh tế ngày càng sụt giảm do tác động lớn từ thời tiết nắng nóng. Theo GDP của Indonesia và Việt Nam đã dự báo rằng sẽ giảm 6% trong khi đó Trung Quốc và Ấn Độ thiệt hại khá nặng nề với số tiền lên đến 450 tỷ USD vào năm 2030.

Đông Nam Á, năng lượng cực đoan, dĩ nhiên với thời tiết như thế này thì số giờ làm giảm đi hẳn so với hằng năm là 15% – 20% và tăng gấp đôi năm 2050. Thời tiết vô cùng khắc nghiệt để lại hậu quả là năng suất giảm đi đáng kể tại những nước có thu nhập thấp và trung bình ngay cả khi không thể nào thải ra nhiều khí gây hiệu ứng nhà kính như những nước giàu. Những công việc có mức thu nhập rất thấp nhưng không cần tay nghề cao- như công việc có tính chất nặng, công nghiệp hoặc sản xuất- đều bị ảnh hưởng không nhỏ, ngày càng gia tăng khoảng cách giữa giàu và nghèo. Với thời tiết như vậy việc nhu cầu điều hòa tại các văn phòng là điều dĩ nhiên, khu mua sắm và hộ gia đình thì lại đang và đã tăng cao gây sức ép lớn về ngành năng lượng toàn cầu vi họ không thể nào giải quyết được hết.

Tháng 12 năm 2015, hơn 190 nước đã họp tại thủ đô Paris- Pháp đã thỏa thuận rằng lịch sử về chống biến đổi khí hậu có Philippines. Tân tổng thống Philippines là ông Podrigo Duterte, ngày 17/7 ông tuyên bố sẽ không tuân thủ cam kết đưa ra dưới thời người đã tiền nhiệm là ông Benigno Aquino : Philippines giảm 70% khí cacbon năm 2030. Ông Duterte cho biết đây là cam kết bị áp đặt bởi những quốc gia đang phát triển đã gây ra ô nhiễm nhiều nhất thế giới

Tin Tức Môi Trường

ROSATA tự hào là một trong thương hiệu giày cao gót cao cấp nhất hiện nay :

Quảng cáo

%d bloggers like this: