Tin Tức Môi Trường

Trung Quốc gặp họa hơn 800 người chết do thiên tai

Trung Quốc gặp họa hơn 800 người chết do thiên tai

Vào mùa hè này trong khi những khu vực như miền Trung,phía  Đông và Bắc của Trung Quốc phải chịu cảnh bị lũ lụt tấn công thì tỉnh Đông Giang Tô gặp phải bão lớn kèm gió lớn và cả lốc xoáy đã tàn phá gần như toàn bộ tỉnh phía Đông Giang Tô vào tháng 6, đã gây ra tình cảnh tang thương là có ít nhất 98 người ra đi trong trận bão.

119_-o-nhiem

Nguồn tin do Tân Hoa cung cấp, Bộ Nội vụ cho biết rằng : năm 2016 có khoảng 1074 người thiệt mạng do thiên tai gây ra, riêng tháng 6 có đến tận 833 người thiệt mạng và 270 người mất tích. Và sau tuần lễ kế tiếp, mưa bão lại 1 lần nữa giết chết 164 người và 125 người mất tích.

Cũng theo Bộ Nội vụ cho biết, tổng thiệt hại kinh tế vào năm 2016 đã đã lên đến 1 con số khủng là 298 tỉ nhân dân tệ ( hơn 44,6 tỷ USD ) và có hơn 400.000 căn nhà bị tàn phá, và phải kể đến là có hơn 6,24 triệu người phải di dời đến chỗ khác để tìm chỗ ở. Vậy tổng cộng có khoảng 31 triệu người bị ảnh hưởng vì mưa lũ.

Thành phố Hình Đài, tỉnh Hà Bắc đang căng thẳng đến tột cùng do mất mát quá nhiều.

Người dân nơi đây đã cáo buộc các chính quyền tỉnh đã xả nước từ các hồ chứa trên thượng nguồn mà không hề thông báo cho người dân biết.

Việc làm này đã gây ra làm cho 34 người chết và 10 người mất tích, tin do Tân Hoa cung cấp vào ngày 23/7.

Hình ảnh những thi thể trẻ em chết đuối được người dân đưa ra khỏi đám bùn, những hình ảnh đó khiến người ta cảm thấy vừa đau xót vừa tức giận.

Ở phía cảnh sát địa phương đã khẳng định chuyện này xảy ra là do vỡ bờ đê sông Qili.

Trước phản ứng tích cực và gay gắt của người dân, chính phủ đã đình chỉ gay gắt 5 quan chức Hình Đài do “ đã lơ là không tập trung và thiếu hiệu quả trong công tác phòng chống lũ lụt do thiên tai và cứu trợ “. Thị trường thành phố Hình Đài đã lên tiếng xin lỗi tất cả mọi người vì đã giải quyết vấn đề quá chậm trễ nên đã gây ra hậu quả đáng tiếc này.

Và cũng ở Hà Bắc đã có 130 người chết và 111 người mất tích vì lũ lụt

Tin Tức Môi Trường

**Thinh Phat Scientific Technological Materials Pte Ltd**
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ KHOA HỌC KỸ THUẬT THỊNH PHÁT
Địa chỉ:Tòa nhà Vietsoltion, 125/11 Nguyễn Cửu Vân, Phường17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Hotline : 0914 130 988. Mr Thức ( giao hàng toàn quốc )
Sản phẩm chính :

Quảng cáo

%d bloggers like this: