Tin Tức Môi Trường

Giải quyết ô nhiễm ở khu liên hợp chất thải rắn Nghi Yên

Quan tâm giải quyết ô nhiễm ở khu liên hợp chất thải rắn Nghi Yên

(Baonghean.vn) – Nhằm đôn đốc giải quyết các kiến nghị của cử tri của các đơn vị, chiều 29/10, dưới sự chủ trì của ông Trần Văn Mão – Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh có cuộc làm việc với UBND thành phố Vinh về việc thực hiện kiến nghị của cử tri về công tác quản lý và bảo vệ môi trường tại khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên (Nghi Lộc) và xử lý rác thải tại bãi rác Đông Vinh.

Xem thêm : Sớm di dời dân sống gần khu xử lý chất thải Nghi Yên

Cùng dự có đại diện Sở Tài nguyên – Môi trường; Chi cục Bảo vệ Môi trường Nghệ An; UBND huyện Nghi Lộc và Công ty TNHH Một thành viên đô thị Nghệ An.

Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc

Hình ảnh cuộc họp về việc xử lý nước thải tại Nghi Yên

Khu liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên đi vào hoạt động từ tháng 9/2011 và hiện tại trực tiếp thu nạp, xử lý rác thải toàn khu vực thành phố Vinh, thị xã Cửa Lò, thị trấn Quán Hành và một phần của huyện Hưng Nguyên, Nam Đàn. Công suất xử lý rác thải rắn gần 300 tấn/ngày.

Theo phản ánh của cử tri, việc vận hành và xử lý rác thải ở khu liên hợp đang gây ô nhiễm môi trường xung quanh, ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Tại cuộc làm việc, các ngành, đơn vị đều khẳng định việc phát sinh ô nhiễm môi trường và kiến nghị của cử tri từ khu liên hợp là có thật.

Tình trạng nước và rác thải từ các hố ga trong khu liên hợp khi mưa xuống vẫn tràn ra ngoài. Quá trình phun thuốc diệt ruồi và một số quy trình xử lý nước thải rác thải chưa đảm bảo, chưa đạt yêu cầu khi xả ra môi trường. Quá trình vận hành xử lý rác thải tại khu liện hợp vẫn để xảy ra sự cố gây ô nhiễm  môi trư

Quảng cáo

%d bloggers like this: