Thị Trường Thực Phẩm

Hết Trung thu, có loại bánh nướng vẫn hút khách lạ kỳ

Mùa Trung thu đã qua đi nhưng loại bánh nướng Cao Bằng giá rẻ, trọng lượng nhỏ đang trở thành món ăn vặt rất hút sự chú ý của chị em công sở.

Chị Hương, một nhân viên văn phòng tại Thái Hà, Hà Nội chia sẻ đang rao bán trên Facebook cá nhân bánh nướng Cao Bằng, đặc sản quê sản xuất thủ công truyền thống. Hương vị rất khác lạ, thơm ngon và nguyên liệu chọn lọc với nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo an toàn.

Chị Hương cho biết công thức làm loại bánh này là do người nhà chị ở quê đã từng sang bên Trung Quốc học nên hương vị hoàn toàn khác biệt các loại bánh trên thi trường Việt Nam.Cùng với đó là trong nguyên liệu có sử dụng loại đường kính nổi tiếng ở Cao Bằng, cho vị ngọt vừa mà không khé cổ nên người ăn không bị ngán.

Bánh nướng Cao Bằng cũng có nhiều vị, nhiều nhân nhưng đa phần loại nhân bánh được nhiều khách phản hồi ngon nhất vẫn là nhân đậu xanh và nhân thập cẩm. Những chiếc bánh có vỏ nướng vàng, nhân ngọt dịu, không ngọt sắc nên rất dễ ăn, có thể ăn vài cái nhỏ một lúc mà không ngán.

Cùng với đó trọng lượng nhỏ, giá bánh rẻ nên được chị em công sở rất ưa chuộng đặt hàng. Giá loại bánh nướng này thông thường chỉ từ 55.000đ/chục  cái. Mức giá bánh này được đánh giá rẻ hơn rất nhiều so với các loại bánh Trung thu khác bán trên thị trường. Loại bánh này rẻ một phần do không chú trọng phần mẫu mã bao bì mà chỉ đựng trong túi bóng kính, vẫn đảm bảo chất lượng, không ảnh hưởng gì.

Mỗi gia đình có thể sẽ chọn làm theo loại khuôn bánh khác nhau nhưng thông thường là bánh vuông và trọng lượng khoảng 100gram 1 chiếc, hạn sử dụng trong vòng 15 ngày.

Bánh được đóng túi 5 chiếc, phía trong có mẩu giấy nhỏ ghi rõ địa chỉ sản xuất, số lô hàng và hạn sử dụng. Bánh được sản xuất theo phương thức cổ truyền Cao Bằng, hiện các chị em công sở hay gia đình tại Hà Nội vẫn đặt mua dù không phải mùa Trung thu.

Chị Hương cho biết tại cơ sở nhỏ của người quen thường sản xuất khoảng vài trăm chiếc bánh phục vụ cho người dâ khu vực. Chị Hương lấy xuống Hà Nội bán online mỗi ngày tiêu thụ 50-100 chiếc. Đa phần khách mua là dân công sở, học sinh, sinh viên chọn mua cả chục chiếc mỗi lần về ăn dần hoặc liên hoan. Dù giá rẻ nhưng hầu như chưa ai chê loại bánh nướng này.

Là người rất thích bánh nướng, chị Nga, nhân viên văn phòng tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, khi hết mùa Trung thu là chị tìm đặt mua bánh nướng Cao Bằng để thưởng thức.

Trước đây chưa biết loại bánh này thì hết mùa Trung thu thèm cũng phải nhịn, chẳng biết làm cách nào. Tuy nhiên khoảng 2 năm trở lại đây chị đã thấy loại bánh này bán online phổ biến và bán quanh năm nên thường xuyên đặt mua. Thường nhân của bánh nướng này chỉ có nhân đậu xanh và nhân thập cẩm. Thi thoảng có đợt có thêm nhân trà xanh, nhân cốm, xá xíu… nhưng không đa dạng như bánh Trung thu Hà Nội. Hơn nữa vỏ bánh dày và ăn khá nhuyễn. Cứ thi thoảng lướt Facebook thấy rao bán là chị lại đặt về ăn.

Nhiều chị em trong cơ quan chị Nga cũng rất thích loại bánh này. Những hôm ngày mưa buồn, mấy chị em lại rủ nhau gom chung đặt đơn cho đỡ ship vì bánh chuyển từ Cao Bằng về.

Banh làm kích cỡ nhỏ, ăn mềm không ngọt quá, nhân đậu xanh thơm, không ngấy ngán như bánh công nghiệp nên dễ ăn, khách hàng rất thích. Đặc bijet là bánh làm truyền thống, không quảng cáo gì nên lấy công làm lãi cũng khiến giá bánh rẻ, nhiều người thích.

Qua khảo sát thị trường cho thấy mức giá bánh chỉ 4.500-5.500đ/chiếc bánh nhưng quy trình sản xuất và nguyên liệu có an toàn ra sao thì chưa được kiểm chứng. Do đó người mua cũng nên chọn địa chỉ bán hàng tin cật hoặc có đầy đủ địa chỉ cơ sở sản xuất uy tín để đảm bảo.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Chiêu trò câu khách tiếp diễn hậu Black Friday

+ Loại hoa vứt đi một thời nay giá tiền triệu được khách săn lùng

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: