Thị Trường Tiêu Dùng

Chiêu trò câu khách tiếp diễn hậu Black Friday

Dư âm Black Friday vẫn còn đó, các shop thời trang rầm rộ treo biển giảm giá sâu lên tới 70% để câu khách. Tuy nhiên thực thế lại chẳng như thế khiến không ít người mua bức xúc bởi hành động “treo đầu dê bán thịt chó” này.

Dạo qua các tuyến phố thời trang Chùa Bộc, Thái Hà, Cầu Giấy… chẳng khó để thấy các biển giảm giá 30-50%, thậm chí 70%. Thế nhưng khi khách hàng bước vào mua sắm khi ngỡ ngàng để nhận những mức giảm giá đó là điều kiện đi kèm, để giảm giá sâu thì điều kiện càng cao hơn.

Chiêu quảng cáo hầu hết tung ra theo mô típ “giật tít” như giảm giá 70% chẳng hề có chú thích khiến khách hàng hiểu nhầm về giảm giá toàn bộ mặt hàng trong cửa hàng.

Điều đáng nói không chỉ các cửa hàng nhỏ lẻ mà nhiều thương hiệu lớn uy tín cũng dùng chiêu thức này. Một cửa hàng thời trang thuộc thương hiệu uy tín trên đường Cầu Giấy, nhân viên cho biết để nhận mức giảm 70% cho trang phục nam, hóa đơn khách hàng cần đạt trên 1 triệu đồng với trang phục nữ.

Tuy nhiên ngoài biển treo thì ghi giảm giá 70% tất cả các mặt hàng khiến nhiều tín đồ săn sale bị thu hút. Sự thật khi trải nghiệm khiến khách hàng thất vọng. Hầu hết những mặt hàng giảm giá sâu đặc biệt đều có giá rất cao, vài triệu đồng.

Biển ngoài treo giảm 70%, chẳng thêm thông tin chú thích nhưng thực chất chỉ áp dụng với một số mặt hàng và kèm điều kiện hóa đơn đạt giá trị nhất định. Những chiêu trò dụ khách vào “bẫy sale” này thường xuyên diễn ra nhân những sự kiện ngày lễ… Dù chiêu trò chẳng còn mới nhưng nhiều khách săn sale vẫn sập bẫy.

Tại một shop thời trang nam trên đường Cầu giấy cũng áp dụng chiêu thức này để lôi cuốn khách hàng. Thảo, sinh viên Học viện Báo chí chia sẻ, đang muốn tìm quà sinh nhật bạn trai, thấy shop treo biển sale 70% nên vào xem. Tuy nhiên khi bước vào thì chỉ thấy biển 10-20-30% thôi. Thảo hỏi nhân viên tư vấn mức giảm 70% thì được chỉ vào một góc nhỏ những mặt hàng kém chất lượng.

Có lẽ việc khách hàng mang tâm trạng hào hứng đi săn sale những mong cơ hội tìm được sản phẩm chất lượng, giá hời nhưng khi về thất vọng tràn trề đã trở nên quá quen thuộc trong các chiêu bão sale của các shop.

Một shop thời trang trên đường Trần Thái Tông chia sẻ, dù khách ra vào tấp nập nhưng doanh thu hoàn toàn tỷ lệ nghịch với tình trạng này. Chính bởi giá sản phẩm khác với chiêu quảng cáo. Hỏi về những mặt hàng giảm giá 50-70% thì được nhân viên chỉ rõ tất cả đều treo biển. Tuy nhiên quan sát chỉ thấy giảm 10-20% chứ hoàn toàn không có giảm 50 hay 70% như biển treo bên ngoài.

Tăng giá lên để giảm, giảm giá sâu nhưng kèm điều kiện, giảm giá sâu hàng kém chất lượng…. là những chiêu trò đã quá cũ trong mỗi đợt sale nhưng vẫn tiếp diễn. Nhiều khách hàng tỏ ra ngán ngẩm nhưng nhiều tín đố săn sale vẫn bị mắc vào ma trận này. Do đó người tiêu dùng cần tỉnh táo lựa chọn, phân biệt rõ đâu là giảm giá thực, đâu là giảm giá ảo để tránh rước bực vào người khi đi mua sắm.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại hoa vứt đi một thời nay giá tiền triệu được khách săn lùng

+ Mùa trầu Tết buồn với người nông dân Vị Thủy

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: