Thị Trường Tiêu Dùng

Hải sản “nhà giàu” bán theo mâm

Ảnh hưởng bởi thiên tai dịch bệnh khiến nhiều loại hải sản “nhà giàu” bị thất sủng rớt giá mạnh. Người tiêu dùng Hà Thành theo đó hưởng lợi, mua hải sản theo mâm.

Thị trường hiện rao bán cua Hoàng đế Alaska với giá từ 1.2-1.3 triệu đồng/kg, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm ngoái. Cùng với đó những loại hải sản hạng sang như tôm Alaska cũng giảm từ 1.3-1.4 triệu đồng xuống còn 850-950.000đ/kg, đây là hàng đang bơi, còn loại ngộp thì giá chỉ còn 500-800.000đ/kg.

Vởi các loại hải sản trong nước giá cũng giảm mạng, khắp chợ mạng rao bán các loại tôm hùm “ngất” giá chỉ 350.000đ/kg loại 3-6con/kg; giá 380.000đ/kg với loại con nặng 500-700gram và loại cao nhất giá chỉ 460.000đ/kg với con nặng 1-1.2kg.

Cá biệt hải sản không chỉ bán theo cân mà nhiều mối buôn đã bán hảo sản theo mâm. Một mâm thường có sự kết hợp của tôm hùm với cua và giá dao động chỉ từ 400-700.000đ/kg.

Anh Ánh, đầu mối buôn hải sản khu vực Long Biên, Hà Nội chia sẻ do hải sản năm nay rẻ nên anh kết hợp tôm cua bán theo mâm online cho khách dễ chọn.

Cũng giống như set lẩu thập cẩm, cùng số tiền bỏ ra khách được ăn cả tôm, cua, giá lại tương đối hợp lý.

Anh Ánh cho biết đây là hàng hải sản từ Phú Yên chuyển ra, vừa ngất nên anh bán trong ngày. Ban đầu khách thấy mâm hải sản đầy ắp tôm hùm và cua nhưng giá chỉ có vài tăm nên khá e dè lo ngại về chất lượng. Do đó anh phải cam kết chất lượng đảm bảo, bao đổi 1 đổi 1 cho khách nếu thịt óp, bở nên nhiều khách tò mò mua thử và càng ngày càng hút khách.

Mỗi ngày theo đó anh bán 15 mâm hải sản set kiểu này. Nhiều mâm chỉ toàn tôm hùm hoặc kết hợp cua theo giá tiền tùy khách chọn lựa.

Chị Hiếu, chủ cửa hàng hải sản ở Nguyễn Trãi, Hà Nội cũng chia sẻ đang set bán hải sản theo mâm tôm cua kết hợp rất hút được khách quan tâm.

Chị cho biết thực chất bán theo mâm cũng dựa trên trọng lượng từng loại tôm và cua để kết hợp chứ khôn gphair cứ thế bốc bừa. Tuy nhiên khi bày ra mâm khá bắt mắt, một mâm ú ụ khách nhìn đã thích nên dễ quyết định mua hơn. Về giá bán do năm nay hầu hết các mặt hàng hải sản đều giảm mạnh nên bán theo cân cũng rẻ và set thành mâm cũng rẻ như vậy.

Chỉ trong tuần vừa qua cửa hàng chị đã bán được 300 mâm set trộn lẫn kiểu này. Mâm rẻ nhất giá 400.000đ và cao nhất giá 700.000đ/mâm.

Chi nửa triệu mua mâm hải sản đầy tôm cua về ăn, chị Thủy ở Thanh Xuân Hà Nội chia sẻ rất thích thú. Trước đây 500.000đ chị chỉ mua được cân cua còn tôm hùm thì chưa dám ăn vì giá đắt đỏ.

Tuy nhiên dịp này nhiều người quảng cáo bán set hải sản theo mâm, chỉ cần bỏ ra vài trăm nghìn là có mâm đầy đủ tôm cua về ăn thoải mái. Chất lượng hải sản rất ổn so với giá tiền, có con cua óp chị báo lại người bán liền được đổi ngay.

Do đó cứ nhà có khách là chị đặt 1 hoặc 2 mâm hải sản theo set này về, tính ra rẻ hơn cả mua đồ lẩu thập cẩm, vừa tốn thời gian lại vừa không sang.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại cây “đổi vận” cho bà con nông dân Bà Rịa – Vũng Tàu

+ Hướng đi nào cho ngành đường Việt trước xu thế hội nhập

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: