Thị Trường Tiêu Dùng

Nhộn nhịp các loài hoa độc lạ Trung Quốc hút khách

Tết đến là lúc các đầu mối sỉ lẻ bung hàng nhiều loại hoa độc lạ dến từ Trung Quốc hút khách chơi hoa. Nếu như năm trước là đỗ quyên ngủ đông thì năm nay loài hoa tươi tuyết mai, thanh liễu… lên ngôi với đủ sắc trắng, sắc vàng, sắc đỏ hút khách.

Chị Duyên, chủ cửa hàng thực phẩm nhập khẩu ở Hoàng Mai, Hà Nội chia sẻ, cách đây gần một tháng cửa hàng chị đã nhập thêm các loại hoa tuyết mai, thanh liễu về bán. Tuyết mai thì màu trắn tinh khôi, cắm bình rất đẹp. Thanh liễu thì đủ màu vàng, đỏ, trắng, tím, xanh… rất rực rỡ.

Những loại hoa độc lạ này đến từ Trung Quốc với mức giá không quá cao, rất ình dân, chri từ 200.000 – 300.000đ/bó tùy số lượng cành nên hút người mua. Chị Duyên cho biết nhiều ngày cửa hàng chị bán được 20-30 bó dù Tết vẫn còn xa mới tới. Chị cũng công khai báo khách là hoa nhập Trung Quốc, hoa màu sắc lạ, đẹp mắt và đặc biệt rất bền, chơi được lâu, giá cả lại hợp lý nên rất đông khác chọn mua.

hoa

Trên thực tế, loại hoa tuyết mai, thanh liễu này không phải năm nay mới xuất hiện mà dã có từ lâu nhưng chủ yếu chỉ được các cửa hàng hoa nhập khẩu bán với giá cao. Mức giá trước đó từ 350.000-500.000đ/bó với hoa tuyết mai còn thanh liễu dao động từ 800.000 đến 1 triệu đồng mỗi bó. Do vậy thường chỉ dân chịu chơi mới mua. Còn người bình thường ít ai để ý.

Tuy nhiên năm nay loại hoa này xuất hiện rất đại trà, được nhập về số lượng lớn nên không chỉ cửa hàng rao bán mà trên kênh online cũng rất đông người bán.

Chị Quyên, chủ tiệm hoa tại Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, những năm trước chị thường chỉ bán hoa tươi cắt tại vườn ở Hà Nội như cúc, ly, đào… Nhưng năm nay loại thanh liễu, tuyết mai xuất hiện rất hút khách nên chị cũng nhập về bán Tết. Dù thời gian cách Tết còn khá xa nhưng do hoa độc lạ, giá bình dân nên mỗi ngày chị cũng bán được 30-50 bó tại cửa hàng.

Chị Quyên cũng chia sẻ luôn đây là hoa nhập Trung Quốc chứ không mập mờ như một số cửa hàng rao hoa nhập từ Australia hay Isarel.

Cùng với các loại hoa, một loại quả cảnh trưng Tết mới xuất hiện với tên hồng gai xuất hiện rất hút khách. Loại quả cảnh này qua rnhor, dày với màu đỏ cam cũng nhập cùng dầu mối tuyết mai và thanh liễu. Mức giá trung bình cũng dao động từ 200.000đ/bó từ 2-4 cành, giá không cao mà độc lạ nên khá hút khách mua.

Năm nay “bó củi khô” đỗ quyên, loại hoa ngủ đông có vẻ trầm lắng nhưng vẫn có nhiều người nhập. Giá cũng dao động chỉ từ 100.000-200.000đ/bó. Loài hoa độc lạ này như bó củi khô nhưng cắm vào nước lập tức hoa sẽ nở trở lại và tươi rất lâu.

Chị Lưu, đầu mối phân phối các loại hoa trên phố Hoàng Hoa Thám cho hay, các loại hoa này không chỉ xuất hiện nhiều ở các cửa hàng tại Hà Nội, bán online mà cửa hàng hoa các tỉnh cũng nhập về nhiều. Đặc thù các loại hoa này độ bền cao nên bận chuyển không gặp khó khăn. Tất cả các loại hoa này đều nhập tiểu ngạch từ Trung Quốc về.

Quảng cáo

%d bloggers like this: