Thị Trường Thực Phẩm

Bò Úc thượng hạng giá siêu rẻ trên chợ mạng chất lượng ra sao?

Tại các cửa hàng thịt nhập khẩu, giá rẻ sườn bò Úc dao động trên 300.000đ/kg nhưng tràn lan trên chợ mạng rao bán loạt thịt bò Úc giá chỉ từ 80.000đ/kg.

Chị Linh (Cầu Giấy, Hà Nội) vô cùng bất ngờ khi một chị trong cơ quan đặt 1kg sườn sụn bò Úc giao đến tận nơi chỉ 80.000đ/kg. Tò mò chị vào mạng tìm hiểu bởi chưa từng thấy mức giá rẻ như vậy, chị mua ngoài chợ rẻ nhất giá cũng 200.000đ/kg.

Thực hư bò Úc giá siêu rẻ

Vào mạng, chỉ với từ khóa tìm kiếm như “dẻ sườn bò Úc” hoặc “sườn sụn bò Úc” sẽ cho ra hàng loạt bài rao bán loạt sản phẩm này giá từ 80.000 – 130.000đ/kg.

Tài khoản tên Mỹ Nhung đăng trên trang Facebook cá nhân rao bán dẻ sườn bò Úc giá chỉ 110.000đ/kg, vừa mới đăng đã có vài chục khách vào comment đặt hàng.

Liên hệ với chủ tài khoản, ngỏ ý muốn đặt hàng số lượng lớn Nhung chia sẻ nếu lấy 10kg mỗi lần sẽ để giá 75.000đ/kg và miễn phí ship tại nhà trong nội thành Hà Nội. Khách có thể kiểm tra hàng, không ưng có thể trả lại không nhận.

Chủ mối cũng không quên “bồi thêm” cho khách yên tâm do nhập số lượng lớn tại gốc nên mới có giá rẻ như thế. Hàng yên tâm là thượng hạng, đảm bảo chất lượng thịt tươi, ngon.

Nhung còn cho biết rất nhiều khách hàng nhập ở đây đều là quán ăn, nhà hàng và cả khách sạn. Khách mua lẻ cũng nhiều. Hàng về đến đâu Nhung phân phối hết luôn trong ngày, khách đều khen ngon, Nhung quảng cáo.

Ngoài rẻ sườn bò Úc, sườn sụn bò Úc cũng có mức giá rẻ giật mình được nhiều đầu mối rao bán thu hút rất đông khách đặt hàng.

Chỉ từ 80.000đ là sở hữu 1kg sườn sụn bò Úc trong khi đó nếu mua tại siêu thị mức giá dao động từ 150.000 – 200.000đ/kg.

Chị Ngân ở Hà Đông, Hà Nội chia sẻ thấy giá siêu rẻ, đầu mối đều khẳng định chất lượng tốt, được kiểm tra nên chị tò mò đặt ăn thử xem khác thịt bò mình thế nào.

Chất lượng ra sao?

Với mức giá siêu rẻ, có nhiều người tò mò mua thử sườn sụn bò Úc, dẻ sườn bò Úc về ăn nhưng nhiều nguwoif cũng đặt dấu chấm hỏi hoài nghi về chất lượng.

Tại các cửa hàng nhập khẩu uy tín có giấy chứng nhận giá bán lẻ mặt hàng bò Úc này rất cao. Bắp bò Úc giá 270.000đ/kg; dẻ sương bò Úc lên đến 380.000đ/kg, ghi nhận tại cửa hàng thực phẩm nhập khẩu.

Chị Thúy, chủ cửa hàng chuyên nhập khẩu thịt bò nhiều năm tỏ ra kinh ngạc với mức giá siêu rẻ của dẻ sườn bò Úc được rao bán trên chợ mạng. Bởi tại cửa hàng chị giá mặt hàng này niêm yết ngưỡng 310.000đ/kg.

Chị Thúy chia sẻ nếu đúng thật dẻ sườn bò Úc, nhập sỉ số lượng lớn đầu thùng cũng không được mức giá rẻ như thế. Do đó chị nghi ngờ đó có thể là mặt hàng dẻ sườn, sườn sụn trâu của Ấn Độ, người bán đội lốt thành bò Úc. Người bán cố tình rã đông sản phẩm, rao là hàng Úc lừa người tiêu dùng cả tin, chưa trải nghiệm snar phẩm bò Úc.

Bà Mai, tiểu thương bán thịt bò lâu năm khu chợ Ngã Tư Sở, Hà Nội khẳng định chắc chắn không có dẻ sườn bò tươi ngon giá rẻ như vậy. Bởi giá bò hơi đã 70.000đ/kg cộng chi phí giết mổ, khâu trung gian nên giá thịt sau khi pha lóc bán ra thị trường phải cao gấp 2-3 lần.

Giá dẻ sườn bò nội bà nhập sỉ đã 185.000đ/kg và bán ra thường từ 210.000 – 220.000đ/kg, hàng xấu nhất cũng giá 200.000đ/kg.

Thực tế một số tài khoản sau khi đặt hàng ăn thử đã phản hồi thịt hôi, khó ăn, không tươi ngon như ảnh quảng cáo khi nhận hàng.

Những người bán thịt bò nhập khẩu cho rằng loại thịt bò nhập giá rẻ này có thể là hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ nên khó an toàn, không có hạn sử dụng đảm bảo. Do vậy người dùng cẩn trọng với quảng cáo hàng tươi ngon, giá rẻ trên chợ mạng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đi chợ như bị “ăn cắp”, giá cả leo thang chóng mặt

+ Sự thật nho đen không hạt “đội lốt” nho Ninh Thuận

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: