Tin Tức

Dùng thuốc ‘mùi của quỷ’? thôi miên cướp tài sản ở Việt Nam

Dùng thuốc ‘mùi của quỷ’? thôi miên cướp tài sản ở Việt Nam

Các đối tượng sử dụng loại thuốc mang tên thuốc thôi miên hơi thở của quỷ dùng để tẩm vào khăn, nước giống, dạng hơi để tàm đối tượng bị hôn mê, mất trí nhớ tạm tời sau đó thực hiện hành vi cướp tài sản, Mùi của quỷ được các đối tượng sử dụng để thực hiện hành vi trên theo lời chuyên gia nhận định.

Dùng thuốc ‘mùi của quỷ’?

Hầu hết nạn nhân trong những vụ việc trên đều cho biết, ngoài chuyện bị tiếp cận một cách được sắp đặt hầu hết sau khi vụ việc hoặc bị phát hiện ra mình bị mất tài sản, bị hôn mê hầu hết không thể nhớ ra những việc trước đó. Từ đây nhiều tin đồn những người này đã bị thôi miên thực chất nhiều vụ việc này đã xảy ra trước đó và các hành vi này được tác động bởi một chất tên gọi tiếng anh : Scopolamine hay còn gọi Mùi của quỷ trong y học gọi là thuốc thôi miên Scopolamine

Có thể dẫn đến tử vong nếu sử dụng vượt quá liều lượng

Loại thuốc này được bào chế từ hạt của cây Borrachero, một loại cùng họ với cây hoa loa kèn, mọc hoang ở nhiều vùng tại Colombia. Scopolamine thường dùng điều trị trong vai trò cấp cứu các nạn nhân cần được gây mê để điều trị, đối với những người bình thường khi bị tác động của thuốc sẽ khiến tim đập nhanh và trạng thái kích động, gây ảo giác và mất trí nhờ tạm thời, Điều này đã được các đối tượng có hành vi xấu, tổ chức buôn ma túy sử dụng để chống lại các cơ quan chức năng, chế thành thuốc gây nghiện ma túy….

Thông thường, ký ức của con người tạo 3 giai đoạn : tạo , hình thành dài hạn, tái hiện lại ký ức. Scopolamine sẽ ngăn chặn những điều liên quan ký thức ngay từ giai đoạn đầu để ký ức ngay tại thời điểm không còn lưu lại trên cơ thể nạn nhân, sau đó tất nhiên các nạn nhân không biết chuyện gì đã xảy ra trong thời gian ngắn trước đó.

Trong khoảng thời gian tác dụng của thuoc scopolamine này, nạn nhân có thể bị hung thủ lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tiền bạc, thậm chí lợi dụng tình dục mà không hề có bất kỳ sự phản kháng nào.

hoi-tho-cua-quy-va-cach-phong-tranh-jpg

Website của Bộ Ngoại giao Colombia cũng có nhiều cảnh báo thông qua các phương tiệnd dại chúng nhằm gửi tới các du khách khi đi du lịch, đi một mình nên cẩn thận trong các nước uống, thuốc lá, các hơi có thể thông qua đường hô hấp nên cẩn thận. Mùi của quỷ được nổi lên gần đây gây mức nguy hiểm trần trọng. Bộ ngoại giao Mỹ , Canada cũng gửi khuyến cáo cho các du khách du lịch tại đất nước Colombia cần phải cận trọng nhất là trong các quán bar, vùng nông thôn.

Tại Việt Nam, nhiều nghi vấn cũng cho rằng, loài hoa loa kèn thường được nhiều nhà vườn ở Đà Lạt chăm sóc thực chất cũng là một loại cây Borracheno.

Tổng hợp

Xem thêm

  • thuốc mê cực mạnh
  • thuốc mê dạng nước
  • thuốc mê dạng xịt
  • thuốc mê dạng ngửi
  • thuốc thôi miên
  • thôi miên hơi thở của quỷ

Quảng cáo