Thị Trường Tiêu Dùng

Dịch vụ ăn theo hốt bạc ngày nắng nóng

Nắng nóng gay gắt khiến người dùng chỉ muốn ngồi tại nhà, văn phòng nhận dịch vụ mình cần. Do đó các dịch vụ ăn theo được dịp hốt bạc như giao hàng đồ ăn, đồ uống giải khát…

Shipper luôn… cháy

Những khung giờ cao điểm như trưa, chiều không ai muốn ra đường khi không khí ngoài trời ngột ngạt, oi bức. Nên dịch vụ shipper giao nhận đồ ăn, đồ dùng được lựa chọn để tránh nắng, đặc biệt là shipper giao đồ ăn, đồ uống rất nhiều vì đa phần dân văn phòng ngại ra đường nên sử dụng ứng dụng đặt đồ ăn.

ship

Các cửa hàng theo đố đều có dịch vụ giao hàng tận nơi. Chị Thảo, chủ quán cơm đường Minh Khai, Hà Nội cho hay những ngày nóng nực như thế này khách đến cửa hàng rất ít nên cửa hàng phải mở thêm dịch vụ giao tận nơi. Khách chỉ cần gọi điện hoặc đặt qua ứng dụng go-viet là có thể nhận hàng tại văn phòng.

Nhiều chủ cửa hàng cũng cho biết dịch vụ gọi ship đồ ăn, đồ uống tăng 50% so với ngày thường. Khách gọi đông nên nhiều người đặt từ 11h nhưng gần 2 tiếng hàng mới giao đến nơi. Chị Sáu, chủ cửa hàng đồ ăn nhanh phố Xuân La, Hà Nội chia sẻ những ngày này cửa hàng chị phải thuê 4 shipper chạy cả ngày vẫn không kịp. Trời nắng quá nên khách đua nhau đặt online. Đa phần khách gọi đồ ăn giờ cao điểm như trưa và đầu giờ chiều cũng là lúc ngoài đường nắng nhất nên đều phải tính phí ship cao hơn. Giá ship những ngày nóng này trng bình từ 25.000 – 50.000đ/đơn, nhiều khi ship chưa giao kịp chủ cửa hàng phải huy động cả người nhà đi giao.

Anh Tuấn (Thanh Oai, Hà Nội) đã làm shipper hai năm cho hay mỗi ngày trung bình chạy từ 20-30 đơn, ngày cao điểm có thể lên 40 đơn. Trung bình mỗi đơn nội thành là 30.000đ, ngoại thành từ 40.000 – 50.000đ/đơn. Nhờ đó mỗi ngày anh Tuấn có thể kiếm 500.000đ tiền ship hàng. Những ngày nắng nhiều hôm phải hủy đơn vì quá tải.

Dịch vụ ăn theo hốt bạc ngày nắng

Tại nhiều khu chợ, nhiều tiểu thương và các bà nội trợ đã tranh thủ chớp thời cơ để gia tăng dịch vụ phục vụ ngày nắng.

nuoc dua

Nhiều khu chợ dân sinh do nhu cầu sử dụng nước giải khát tăng coa, nhiều quầy hàng hoa quả mở thêm dịch vụ say, ép các loại trái cây phục vụ khách. Chị Mai, tiểu thương chợ Xuân Đỉnh chia sẻ, nắng quá, chị sắm thêm máy ép phục vụ khách món sinh tố, nhờ đó mỗi ngày chị bán được 50kg dứa, chưa kể hoa quả khác. Do không cần thuê mặt bằng, hoa quả nhập giá rẻ nên mỗi chai nước ép chỉ 10.000 – 15.000đ/chai, mức giá rẻ hơn các quá cafe, cửa hàng nên khách mua đông. Do vậy lãi thu về cũng nhiều hơn.

Nhiều bà nội trợ cũng tranh thủ kinh doanh thêm tăng thu nhập như nấu thêm các món ăn vặt giải khát như trà sữa, chè, thạch dừa… do nhu cầu giải khát tăng cao. Thậm chí nhiều khách còn thuê nấu cơm trưa và nấu cơm tối theo bữa.

Cùng với đó, nhiều cửa hàng kinh doanh các mặt hàng chống nắng như quần áo, kem, mỹ phẩm, kính mắt chống nắng… cũng đặt như tôm tươi bởi nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao.

Quảng cáo

%d bloggers like this: