Thị Trường Thực Phẩm

TPHCM: Ẩm thực tại gia lên ngôi mùa dịch

Dịch bệnh khiến toàn thành phố giãn cách xã hội. Tuy nhiên nhu cầu thưởng thức ẩm thực của người dân vẫn không thể thiếu. Do đó nhiều người bán hàng ẩm thực phục vụ online nóng hổi tại nhà thực khách.

Đặt hàng online, món ăn nóng hổi

“Bánh ướt 25.000đ/suất, ship từ 2 suất quanh Phú Nhuận, phí ship chỉ 5-10k”. Các bác nhắn tin chốt đơn, nhà em phục vụ 3 món: hủ tiếu giò heo 35k, bánh canh giò heo 35k và nui giò heo 35k/tô… Ship từ 6-7h sáng mỗi ngày.

Đây là một số đăng tải rao vặt phục vụ đồ ăn tại nhà trên mạng xã hội tại TPHCM. Thành phố đang trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16 nhưng nhu cầu ẩm thực của người dân không bớt đi. Ở nhà nhiều thời gian nhàn rỗi còn khiến nhiều người càng thèm ăn hơn. Hiểu tâm lý đó nhiều hàng quán bán online tại nhà phục vụ các thượng đế.

Một tài khoản Facebook Quốc Đô tại Phú Nhuận chia sẻ công việc bán cháo lòng online tại nhà khá thuận. Nhiều khách gọi điện đặt hàng trước một ngày. Theo đó, Đô chốt đơn tính toán số lượng chuẩn bị nguyên liệu và nấu thành phẩm cho ngày hôm sau giao khách.

Đô cho biết thời gian giao hàng từ 7=9 giờ sáng. Giá mỗi tô cháo là 30.000đ và chỉ ship trong quận. Vì nhận đơn trước 1 ngày nên nấu vừa đủ và giao đến khách tô cháo nóng hổi.

Chị Xuân tại Quận Tân Phú thì cho biết món pate heo chị tự làm đắt khách. Làm ngày nào là hết ngày đó với giá 80.000đ/hộp 500gram. Chị chia sẻ để pate đến khách ngon nhất, chị chốt đơn về nguyên liệu trong ngày trước 13h và sơ chế, chế biến, 14h là thành phẩm nóng hổi lên đường giao đến khách. Nếu để tủ đá thì trữ trong thời gian 20 ngày. Trữ trong tủ mát thì được 10 ngày. Pate chị làm đảm bảo, vị ngon nên khách sỉ đặt ổn định và khách lẻ cũng thường xuyên đặt hàng.

Một người chuyên bán trứng vịt lộn trên địa bàn Bình Thạnh cho biết mỗi ngày bán được từ 180-200 quả trứng do nhu cầu người dân tăng cao. Người này cho biết giá bán ổn định và giữ độ nóng hổi, tươi ngon khi giao cho khách không khác thưởng thức tại quán nên nhiều người đặt.

Hiện mua bán nguyên liệu gặp khó khăn nên không phải ai cũng dê dàng kinh doanh đồ ăn tại nhà thành công.

Ngoài ra còn một số rủi ro khách hàng không chờ được hoặc trong khu phong tỏa nên đa phần nhiều người kinh doanh chỉ nhận ship trong quận để đảm bảo phục vụ tốt.

Nhu cầu ẩm thực tối giản hơn

Chị Hương ngụ tại quận Phú Nhuận cho biết dịch bệnh ở nhà nhiều nên muốn chế biến các món cho gia đình. Tuy nhiên lại gặp khó trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Phiếu đi chợ phát theo ngày cách nhật. Do vậy nhiều người chọn hình thức đặt hàng ăn trên mạng cho tiện.

Các quán ăn đóng cửa thời gian dài nên nhiều người khá thèm hương vị các món ăn vặt, Hương chia sẻ.

Tuy nhiên hầu như mọi người đã đơn giản hóa món ăn không cầu kỳ như trước. Tâm lý e ngại tiếp xúc khiến Hương cân nhắc kỹ khi đặt món ăn yêu thích.

Cùng quan điểm, Hoa tại TP Thủ Đức vốn là tín đồ ăn vặt nên khi thành phố giãn cách lực lượng shipper tập trung dồn vào hàng hóa thực phẩm thiết yếu phục vụ người dân, nếu không sẽ quá tải.

Do đó hạn chế cơn thèm đồ ăn vặt, Hoa cũng tự chế biến một số món đơn giản như bánh rán, khoai chiên, chè khoai…

Hoa cho biết thời điểm này quay về tư duy ăn no chứ không phải ngon nữa. Nhiều người cũng thích nghi dần thói quen “tối giản cho đời thanh thản” mùa dịch. Hoa tâm sự nếu loay hoay thì còn stress hơn nên cứ đơn giản là tốt nhất.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Dịch bệnh khó khăn, nạn lừa đảo bán thực phẩm qua mạng hoành hành

+ Đứt gãy vận chuyển, rau củ, hoa Đà Lạt xót xa bỏ đi chục tấn

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: