Thị Trường Thực Phẩm

Thực phẩm ngoại hút hàng dịp Tết

bo

Tết đến những mặt hàng ngoại nhập được rất nhiều người dân Thủ đô ưa chuộng lựa chọn mua đi biếu Tết, mua về ăn. Không chỉ những mặt hàng rượu, bia, bánh kẹo nhập ngoại mà những mặt hàng như bào ngư, tôm, cua, bò… cũng rất hút khách.

Một cửa hàng thực phẩm trên phố Lò Đúc, Hà Nội, ngoài việc bán lẻ thực phẩm tươi sống, cửa hàng này còn làm những set quà Tết đóng hộp biếu sang trọng gồm những thực phẩm nhập khẩu. Mức giá dao động mỗi set từ 2 triệu đến 12 triệu đồng/hộp hoặc từ nhu cầu khách hàng.

Trong mỗi hộp quà thường có các loại thực phẩm đắt tiền như bào ngư viền xanh, cá trứng muối caviar, bò Wagyu có mức giá “khủng” tới 3.5 triệu đồng/kg; các loại thịt nhập khác giá niêm yết từ 400.000 –  3 triệu đồng/kg.

Nhân viên cửa hàng chia sẻ, hộp quà nào giá cũng bán chạy bởi nhu cầu mỗi đối tượng khách hàng khác nhau. Nhiều thời điểm đơn hàng quá tải khách phải đặt trước mới có set quà như ý muốn. Bởi đặc thù bảo quản lạnh nên chỉ khi khách lấy hàng mới được đóng thành set chứ không thể đóng hợp sẵn được. Khi giao đến khách hàng thực phẩm được để trong đá gel có khả năng giữ nhiệt 2 giờ đồng hồ.

bo

Cùng với thực phẩm tươi sống, nhân sâm Hàn cũng là mặt hàng được nhiều người chọn làm quà biếu tặng. Chủ một cửa hàng thực phẩm nhập khẩu phố Thợ Nhuộm (Hà Nội) chia sẻ với mức giá cơ bản 1 triệu đồng, khách thường chọn những loại tinh chất hồng sâm, nước uống hồng sâm. Còn với sâm củ tươi nguyên chất mức giá lên đến 50-60 triệu đồng/kg.

Tại nhiều siêu thị, những mặt hàng thực phẩm ngoại được nhập về phục vụ nhu cầu ăn Tết của người dân bán rất chạy như thịt nguội, thịt xông khói, đùi ngỗng, đùi gà… Theo bảng giá niêm yết, đùi heo Ý có mức giá từ 2.2 triệu đồng/kg nhưng đùi heo Tây Ban Nha giá từ 6 triệu đồng/kg, thịt nguội giá gần 1 triệu đồng/kg.

Dù mức giá cao nhưng đùi heo muối Tây Ban Nha rất được ưa chuộng lựa chọn; cua hoàng đế Alaska và nhiều người sẵn sàng đợi cả tuần để mua ngỗng Đài Loan quay với giá 2.5 triệu đồng/con và được quảng cáo là hàng “xách tay”, vẫn còn ấm khi giao đến khách hàng.

Chị Quỳnh, Đống Đa, Hà Nội chia sẻ, bây giờ kinh tế đã khá giả nên chị thường chọn mua thực phẩm ngoại ăn Tết. Bởi chị tin tưởng chất lượng hàng ngoại đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tốt cho sức khỏe.

Mặt hàng hải sản nhập khẩu cũng được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Chủ một cửa hàng thực phẩm sạch trên phố Thụy Khuê cho biết, cửa hàng chuyên phân phối cá tuyết đen nhập từ Nhật, Canada hay cá tuyết Alaska với giá khá cao, trung bình mỗi kg cá tuyết dao động trên dưới 1 triệu đồng/kg. Tại cửa hàng này cá cam nhập khẩu Nhật cũng được bán giá từ 800.000đ/kg với hình thức phi lê. Hay mặt hàng sò điệp Nhật, Mỹ mức giá cũng xấp xỉ 1 triệu đồng/kg cũng rất được ưa chuộng khi chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng cho sức khỏe.

Thời điểm Tết năm nay sức mua mặt hàng thực phẩm ngoại vẫn tương đương những năm trước. Đa phần nhiều khách hàng chọn mua hàng sớm vì lo hết hàng. Đặc biệt càng cận Tết giá các mặt hàng thực phẩm này cũng nhích lên từ 100.000đ/kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: