Thị Trường Tiêu Dùng

Phát triển nền nông nghiệp nước nhà

Phát triển nền nông nghiệp nước nhà

Việt Nam là một nước nông nghiệp,trải qua hàng nghìn năm, nền văn hóa lúa nước vẫn được giữ gìn và phát triển, không những là điểm mạnh của nền kinh tế, mà còn là nét văn hóa đặc trưng của đất nước. Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng nền nông nghiệp nước ta còn quá nhiều bất cập, và chưa thực sự đạt được những thành tựu đáng có đúng như năng lực của mình.

Cần phải xác định lại các quan điểm tái cầu trúng nền nông nghiệp, đặc biệt là trên khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Bắt đầu từ việc chuyển đổi giống cây trồng chất lượng thấp sang giống cây trồng chất lượng cao.

Hiện nay, biến đổi khí hậu đã có những tác động trực tiếp đến nước ta, điều kiện tự nhiên ngày càng khốc liệt và gây khó khăn cho nền nông nghiệp. Do đó, nền  nông nghiệp đặc biệt là ngành sản xuất lúa gạo cần có những động thái tái cấu trúc một cách nhanh chóng, nhằm đảm bảo cho sự phát triển bền vững của ngành cũng như của toàn nền nông nghiệp.

da3lua

Một trong những xu hướng mà ngành lúa gạo Việt Nam cần theo đó chính là gạo sạch, chất lượng cao, và sau đó là các loại gạo hữu cơ.

Bên cạnh điều kiện ngày càng khắc nghiệt của thời tiết, thì sức ép của hội nhập cũng đang đè nặng  lên nền nông nghiệp. Các chính sách, cơ chế chưa đủ sức mạnh, cũng như thực lực và sự chiến đấu, chuyển biến của các doanh nghiệp vẫn chưa xứng tầm.

Trước những khó khăn đó, cần phải tái cấu trúc nền nông nghiệp trên cả nước, dần dần đưa nền nông nghiệp Việt Nam lên tầm cao mới.

Hạn chế sự dụng phân bón hóa học.

Việt Nam là một trong những nước lạm dụng phân bón hóa học hàng đầu,thị trường mà ngành lúa gạo hướng tới là các nước đang phát triển, với thị hiếu thấp, chính vì vậy. hiện nay, nền nông nghiệp nước ta đang phát triển chạy theo số lượng và chiều rộng.

thoc-giong-may

Sản lượng lúa gạo mỗi năm của nước ta có quá nhiều lúa gạo chất lượng thấp, phẩm chất thấp, và có quá ít lúa gạo chất lượng cao, có giá trị cao nhằm vào các thị trường cao cấp và phát triển.

Do đó, từ nay, nền nông nghiệp cần có sự chuyển đổi hợp lí từ lúa gạo có phẩm chất thấp sang lúa cao có phẩm chất, giá trị và chất lượng cao để tăng thu nhập cho người dân.

Việc sử dụng bừa bãi các loại hóa chất, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật khiến đất đai bạc màu, bị nhiễm độc, ảnh hưởng tới môi trường và sức khỏe con người.

Nông dân cần trang bị kiến thức đầy đủ, cần chuyển giao từ các loại phân bón hóa chất sang các loại phân bón vi sinh, phân bón hữu cơ,…

Loan Nguyễn – Thị Trường 60sKênh Tin tức thị trường tiêu dùng tổng hợp và nhanh nhất hiện nay
Xem thêm

CÔNG TY CỔ PHẦN THÉP CÔNG NGHIỆP HÀ NỘI

VP 1: Khu đấu giá Vạn Phúc - Tố Hữu, Q Hà Đông – Hà Nội
VP2: Kho Kim khí 53 Đức Giang – Long Biên – Hà Nội
Điện thoại : 04. 8.5892.918 - Fax : 043.3.560.129
Hotline: Mr Hoàn - 0983.436.161
Email: thepcongnghiep1@gmail.com
Website: www.thepcongnghiep.com.vn


Những sản phẩm chính

QUANG CAO

Video

%d bloggers like this: