22 công ty dược phẩm vừa bị xử lí do sai phạm

22 công ty dược phẩm vừa bị xử lí do sai phạm

Một xã hội mà con người ta sống bằng cách đầu độc lẫn nhau. Một xã hội mà con người ta chà đạp lên sức khỏe của nhau để tồn tại.

Một xã hội mà ngay cả hít thở thôi, cũng đủ nguy hiểm rồi. Thì việc các doanh nghiệp, công ty dược phẩm sai phạm không có điều gì đáng ngạc nhiên.

Bộ Y tế, mà cụ thể là cục An toàn thực phẩm đã chính thức xử phạt hành chính của  22 công ty, doanh nghiệp dược phẩm đã có những sai phạm về việc vệ sinh, tan toàn thực phẩm.

anhtruso

Số liệu thống kế trong tháng 12/2015 cho thấy có 22 công ty vi phạm đã bị Cục an toàn thực phẩm xử phạt hành chính, với số tiền phạt là 43,5 triệu đồng vì vi phạm đến vấn đề an toàn thực phẩm.

Bên cạnh đó, Cục an toàn thực phẩm đã thu hồi 44 giấy xác nhận về các công bố đảm bảo an toàn thực phẩm, cùng 2 chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Song song với việc tạm ngưng lưu thông và thu hồi hơn 11 lô sản phẩm.

Một số doanh nghiệp có tên trong danh sách vi phạm là Công ty TNHH Grow Green AZ với mức phạt 25 triệu đồng vì hành vi quảng cáo không phù hợp và tương thích với các nội dung mà cơ quan chức năng xác nhận.

thuc-pham-chuc-nang-cqsk-1451959261656

Công ty TNHH Dược phẩm VNP bị phạt 25 triệu đồng cũng vi phạm lỗi trên.

Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam bị phạt 25 triệu đồng vì không thực hiện việc kiểm nghiệm chất lượng và an toàn thực phẩm định kì cho các sản phẩm sữa tươi.

Công ty TNHH TM chế biến thực phẩm Mai Phú Thành bị phạt 28 triệu đồn vì lỗi bán các sản phẩm có hạn sử dụng đến năm 2017 trong khi chứng nhận tiêu chuẩn của sản phẩm đã không còn hiệu lực.

CTCP Thương mại Dược phẩm Quốc tế Á Châu vi phạm bị phạt hơn 24 triệu đồng với lí do bán các lô thực phẩm không đúng với tiêu chuẩn công bố.

Công ty TNHH Thực phẩm chức năng Hoàng Hạ Vy bị phạt hơn 27 triệu đồng vì chất lượng sản phẩm không đạt đúng như các chi tiêu công bố.

Công ty TNHH Dược phẩm Hoa Sen bị phạt hơn 25 triệu đồng  vì lí do quảng cáo có nội dung không phù hợp với nội dung xin xác nhận từ cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Kiều Việt có số tiền phạt lên đến 50 triệu đồng vì vi phạm trong nội dung quảng cáo và tái phạm nhiều lần.

Cùng nhiều công ty, doanh nghiệp dược phẩm khác.

Cục An toàn thực phẩm đã ngưng lưu thông tất cả 71 lô sản phẩm, trong đó, tiêu hủy 5 sản phẩm và 230 kg hàng hóa không đạt chất lượng, đồng thời, các vi phạm trên còn được điều tra thêm bởi các cơ quan chức năng khác.

Loan Nguyễn – Thị Trường 60sKênh Tin tức thị trường tiêu dùng tổng hợp và nhanh nhất hiện nay

Xem thêm:


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *