Thị Trường Tiêu Dùng

Nắng nóng, dừa dầm Hải Phòng đắt khách tại Hà Nội

Dừa dầm vốn là đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng. Trong những ngày nắng nóng này, đặc sản này đã lan tới Hà Nội và gây sốt xình xịch khi chị em đua nhau mua về giải nhiệt. Nhờ vậy mà người buôn kiếm tiền triệu.

Chị Minh (Thanh Xuân, Hà Nội) vừa nhận 10 cốc dừa dầm từ shipper mang đi phân phát cho các phòng và để lại chỗ chị 2 cốc. CHị hồ hởi chai sẻ với chúng tôi, đây là món giải nhiệt thần thành mới có hè này, chị đặt từ chiều hôm trước đến hôm nay mới được giao hàng.

Ở Hà Nội không thiếu gì, chị Minh đã thử qua các món thạch dừa, kem xôi dừa… và nhiều món dừa ăn vặt khác nhưng dừa dầm Hải Phòng lần đầu tiên chị nghe, đợt này xôn xao chợ mạng nên các chị em trong cơ quan tò mò mua về ăn thử.

dua dam 1

Chị Minh cho hay, ban đầu chỉ mua về ăn thử vì tò mò, xem trong đó có những gì mà sốt trên chợ mạng đến vậy nhưng khi ăn xong mới thấy là món ngon hiếm có thực sự.

Trời nắng nóng oi bức thế này, ăn cốc dừa dầm mát lạnh khiến nắng nóng oi bức xua tan hết. Trong cốc dừa dần còn có dừa sợi ăn rất giòn, thạch rau câu thanh mát, dẻo dẻo, nước cốt dừa pha chế với sữa sánh ngậy, béo thơm vô cùng hấp dẫn.

Mỗi cốc dừa dầm Hải Phòng chị Minh đặt có giá 25.000đ/cốc, muốn ăn phải đặt trước thì người bán mới giao hàng chứ hàng không có sẵn.

Không ít chị em phát cuồng món dừa dầm mới này, mua về thưởng thức nên món dừa này thường xuyên trong trạng thái cháy hàng.

Dạo qua thị trường cho thấy, khoảng chừng hơn tháng nay món dừa dầm đặc sản Hải Phòng rầm rộ trên mạng, giá dao động từ 20.000đ – 30.000đ/cốc với các vị khác nhau như vị thường hoặc vị cà phê.

dua dam

Có hai loại dừa dầm là dừa dầm làm tại Hải Phòng rồi vận chuyển lên Hà Nội bằng xe mỗi ngày và một loại làm tại Hà Nội theo công thức Hải Phòng.

Chị Hải, đầu mối phân phối dừa dầm chính gốc Hải Phòng (Đống Đa, Hà Nội) cho hay, quê gốc của chị ở Hải Phỏng nên món dừa dầm này không xa lạ gì. Lần nào về quê chị cũng tranh thủ thưởng thức. Năm nay thấy cơn sốt tại Hà Nội nên chị nhập từ chính gốc Hải Phòng lên bán.

Chị cũng không buôn bán chuyên nghiệp, trước đây chị thường lấy pate lên giao cho các khách đặt quen thêm tiền rau dưa. Đợt này đang sinh em bé nên chị tranh thủ nhập món dừa dầm hot này lên bán kiếm thêm. Chị nhận đặt hàng rồi chốt số lượng báo đầu Hải Phòng chuyển xe lên trong ngày, chị giao shipper nhận và đi giao khách đặt.

Quà vặt nên dừa dầm chị Hải bán ngày đắt hàng, ngày ít khách nhưng tính ra trung bình mỗi ngày chị giao khoảng 150-200 cốc dừa dầm. Dù làm thêm nhưng nhờ đố mà mỗi ngày chị Hải cũng có thể kiếm thêm tiền triệu.

Anh Danh, đầu mối chuyên sỉ dừa dầm Hải Phòng chia sẻ, trước đây nhà anh chỉ làm bán lẻ ở quán, mùa này nhiều khách đặt nên anh đổ sỉ cho các quán do nhu cầu rất cao.

Dừa dầm chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội, đóng sẵn cốc và xếp vào thùng khoảng 50 cốc. Giá sỉ anh đổ cho các quán là 9.000đ/cốc, và 10.000đ/cốc vị cà phê. Đây là giá gốc, chi phí vận chuyển của nhà xe, khách tự thanh toán.

Món dừa dầm Hải Phòng năm nay đắt khách tại Hà Nội. Do vậy mỗi ngày anh Danh gửi cho các mối buôn trên 1.000 cốc, có ngày cao điểm đạt 1.500 cốc.

Quảng cáo