Thị Trường Thực Phẩm

Loại quả ăn vặt Thái Lan giá “chát” hút khách Hà Thành

thanh tra 1

Vừa nhập về loại quả có nguồn gốc Thái Lan mang tên thanh trà, chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ số hàng đã nhanh chóng được giao hết cho khách, chị Thi, chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu cho biết vì hương vị thơm ngon nên khách hàng rất ưa chuộng.

Gần đây, rất nhiều cửa hàng hoa quả nhập khẩu có bán loại thanh trà đang gây sốt thị trường này, kể cả trên chợ mạng cũng nhiều người dao bán với mức giá từ 150.000 – 250.000đ/kg.

Trao đổi về cơn sốt của loại thanh trà Thái Lan này, chị Thi chia sẻ, loại này có vị ngọt, thơm giá cũng không quá cao nên được rất nhiều người ưa chuộng.

thanh tra

Loại thanh trà này trong nước cũng có nhưng thường có vị chua và quả tròn hơn còn thanh trà nhập khẩu có hình bầu dục, ăn ngọt nhiều hơn chua. Cả hai loại đều tương đồng vỏ vàng và thịt cũng vàng.

Chị Thi cho hay đợt này mới nhập về 10kg trả khách đặt trước còn khác mới đặt phải chờ đợt tới. Loại thanh trà Thái Lan cơm vàng, bóc lớp vỏ là phần thịt vàng bên trong nhưng dính hạt chứ không róc hạt.

Tại cửa hàng hoa quả nhập khẩu ở Thanh Xuân, Hà Nội, chị Hải chia sẻ, dù mới nhập về mấy ngày hôm nay nhưng cửa hàng chị đã tiêu thụ tới 50kg thanh trà Thái Lan. Giá chị Hải bán ra thị trường chỉ 170.000đ/kg, vì đầu mùa nên chị cho biết có rất nhiều cửa hàng hoặc trên mạng rao bán giá 250.000đ/kg.

Loại thanh trà này kích thước vừa phải, 1kg được chừng 20 trái. Người mua thường là khách đã ăn quen loại quả này và thường mua một lúc từ 2-3kg, khách nào mới muốn nếm thử thì chỉ mua vài quả.

thanh tra 1

Đang đầu mùa nên số lượng hạn chê,s hầu hết khách muốn mua phải đặt hàng trước. Hàng về đến đâu được giao đi hết ngay trong 1-2 giờ đồng hồ. Mỗi lần thanh trà về chỉ đủ trả khách cũ, thậm chí còn thiếu.

Nhiều khách mua tỏ ra khá ngạc nhiên vì thanh trà trong nước ăn thường có vị rất chua nhưng thanh trà Thái này vị ngọt nhiều hơn chua nên khá hợp khẩu vị, dễ ăn.

Trong một lần đi miền Tây chơi, chị Hà đã thưởng thức món thanh trà này nhưng thấy vị rất chua. Thực sự không thể ăn ngay được vì quá chua mà phải pha nước giải khát mới có thể uống. Giờ chị lại thấy quả thanh trà này xuất hiện trong cửa hàng hoa quả nhập khẩu, chủ cửa hàng quảng cáo rất ngọt, chị tháy lạ quá nên mua một cân ăn thử. Và đúng thật thanh trà Thái này rất ngọt, hợp khẩu vị của chị hơn quả chị đã từng ăn.

Chị Hà cho biết đúng là “tiền nào của nấy” vì khi đi chươi miền Tây, giá thanh trà chị mua chỉ khoảng từ 50.000 – 70.000đ/kg nhưng loại thanh trà nhập này giá cao gấp 3 lần. Tuy nhiên thanh trà này ăn rất ngọt, bóc vỏ đi ăn giống như xoài.

Chị Trâm (Ba Đình – Hà Nội) chia sẻ chị thưởng thức tanh trà Thái Lan này từ năm ngoái nên cửa hàng nhập về là chị đặt cho cả nhà ăn vì hợp khẩu vị. Giữa mùa năm ngoái chị Trâm mua thanh trà giá chỉ 130.000đ/kg, đầu mùa năm nay giá thanh trà hơi cao và phải đợi đặt hàng mới có chứ hàng không có sẵn.

Chị Trâm cho biết thanh trà nhập thơm, ăn vừa ngọt, vừa chua nhưng vị ngọt nhiều hơn nên vào mùa nắng nóng rất phù hợp. Chị hẹn cửa hàng nhập khẩu hoa quả 2kg và đang chờ hàng về.

Quảng cáo

%d bloggers like this: