Thị Trường Tiêu Dùng

Loại nấm rừng tăng cường sinh lực được chị em lùng mua

Nấm ngọc cẩu, loại nấm rừng được đồn thổi có khả năng tăng cường sinh lực đang được rất nhiều chị em ưa chuộng đặt mua tẩm bổ cho chồng. Trước đây loại này khá hiếm nên giá bán cao hơn. Nhưng hiên nay nhiều người dân vào rừng hái nấm nên giá bán “hạ nhiệt” hơn.

Ngọc cẩu còn có nhiều tên gọi khác như củ pín, nấm tỏa dương, địa mao cầu… Nấm có vị ngọt, chát. Loài này vốn dĩ không thuộc họ nhà nấm mà chỉ sống chủ yếu ký sinh trên các cây lớn có tán rộng. Do vẻ ngoài của chúng mang dáng vẻ giống cây nấm và hình như “của quý” của vật nuôi nên nó được gọi là nấm ngọc cẩu.

Theo một số nghiên cứu các nhà khoa học cũng chỉ ra trong nấm ngọc cẩu chưa nhiều tinh dầu, chất béo cùng các axit amin và đặc biệt có thành phần chất giúp cải thiện khả năng ham muốn tinh dục của nam giới. Loại nấm ngọc cẩu này hoàn toàn tự nhiên nên không có tác dụng phụ khi sử dụng. Do đó các chị em thường mua về để sắc lấy nước uống, nấu ăn hoặc ngâm rượu tẩm bổ cho chồng. Các chị em thường đặt hàng qua mạng để được rao tận nơi.

Chị Hằng, chủ một shop chuyên bán đặc sản núi rừng online cho biết, chị bán loại nấm ngọc cẩu này đã mấy năm qua. Đây là loại nấm mọc trong rừng già sâu nên không dễ kiếm. Để có được hàng chuyển đến khách, chị phải tìm đến tận nơi những người chuyên đi rừng sâu để thu gom. Kiếm từ nhiều đầu mối đi rừng nhưng mỗi tháng chị cũng chỉ thu gom được vài chục cân. Rao bán trên trang cá nhân Facebook cũng chỉ hết sạch sau 3-4 ngày.

Trước đây giá bán nấm ngọc cẩu khá cao, từ 150.000-200.000đ/kg tươi nhưng hiện nay rất nhiều tiểu thương lùng mua, người dân rảnh rỗi cũng đổ xô vào rừng tìm nấm nên giá cũng “hạ nhiệt”. Chị Hằng cho biết giá nấm ngọc cẩu tươi chị bán từ 90.000-100.000đ/kg tùy thời diểm. Nếu hàn khô giá 350.000đ/kg. Khách đặt mua về ngâm rượu hoặc sắc nước uống tẩm bổ.

Một đầu mối bán nấm ngọc cẩu tại Thái Bình, chị Ngân cho biết năm nay nguồn nấm nhập dồi dào nên giá bán rẻ, chị chỉ bán 55.000đ/kg. Đảm bảo hàng rừng chuẩn, chị cam kết nếu quý ông uống không cải thiện sinh lực chị sẵn sàng trả lại tiền.

Đã từng đặt nấm ngọc cẩu khô, chị Hương ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết chị mua nấm ngọc cẩu về ngâm rượu, bồi bổ sức khỏe cho chồng thấy hiệu quả khá tốt, tình trạng sức khỏe của ông xã cải thiện đáng kể.

Còn chị Hà ở Long Biên, Hà Nội cũng cho biết chị đặt 5kg nấm ngọc cẩu tươi về tự phơi khô để ngâm rượu cho chồng. Chị nghe nhiều người khen loại này khá tốt cho chuyện đàn ông nên chị mua thử cho chồng dùng. Cũng chưa biết thực hư công dụng ra sao, có như lời đồn không nhưng giá khá hợp lý nên chị thử mua về xem sao.

Thực hư lời đồn về công dụng thần thành tốt cho sinh lý đàn ông của loại nấm “thần dược” này chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh. Nhiều người cho rằng do hình dáng của nó có phần giống bộ phận “của quý” nên nó được đồn thổi là có công dụng tăng cường khả năng sinh lý. Tuy vậy nó đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Đặc sản trên mâm cỗ xứ Lạng hút người dân thành phố

+ Mít Thái rớt giá thê thảm khi đường sang Trung Quốc gặp khó

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: