Thị Trường Tiêu Dùng

Cốt lẩu Trung Quốc hút khách Hà Thành ngày chớm đông

Những ngày thời tiết Hà Nội bắt đầu trở lạnh, nhiều người đã tranh thủ chốt đơn các loại cốt lẩu Tứ Xuyên, cố lẩu Trùng Khánh, cốt lẩu Haidilao… về thưởng thức.

Năm nào cũng vậy, khi tiết trời vào đông, lẩu luôn là món ăn đắt khách nhất. Năm nay thay vì đi chợ mua các loại xương, rau củ quả về ninh làm nước lẩu, chị Hòa ngụ tại Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội đã chọn gói nước cốt lẩu Trung Quốc tiện dụng.

Chị cho biết một gói nước cốt lẩu như vậy giá 55.000đ và về chỉ cần pha chế với nước đun trong 15 phút là có nồi nước lẩu chuẩn vị cho 4-5 người dùng. Do vậy rất tiện lợi, thích ăn lẩu chỉ cần mua đồ nhúng chứ không cần mất cả buổi ninh xương làm nước dùng cả buổi nữa.

Thị trường có nhiều loại cốt lẩu nhưng chị Hòa nhận thấy các loại cốt lẩu Trung Quốc hợp vị nhất với gia đình vì thích vị cay. Giá dao động 55.000 – 80.000đ/gói, chị mua sẵ về để cấp đông, cuối tuần, trời se lạnh cả nhà quây quần ăn lẩu.

Dạo qua thị trường cho thấy các loại cốt lẩu Trung Quốc bán ngập tràn “chợ mạng”. Người bán quảng cáo để ngăn mát thì bảo quản 2 tháng còn để ngăn đông thì được nwuar năm tới 1 năm.

Các vị cốt lẩu Trung Quốc cũng đa dạng như vị cà chua, cốt lẩu tiêu xanh, lẩu chua cay thập cẩm, lẩu nấm gà, cốt lẩu uyên ương, cốt lẩu trường thọ, lẩu siêu cay Tứ Xuyên… với giá từ 40.000 – 150.000đ/gói tùy loại, tùy số lượng khách đặt.

Chị Mai, đầu mối chuyên bán các loại cốt lẩu Trung Quốc online chia sẻ, Hà Nội thời tiết càng lạnh, khách đặt càng nhiều. Đặc biệt dịp này do dịch bệnh, hạn chế ra hàng quán nên khách đặt mua đông hơn.

Các loại cốt lẩu được nấu và cô đặc đóng túi hoặc viên rồi cấp đông. Khách mua về chỉ cần cắt ra chế vào nồi nước đun sôi thành nước dùng theo tỉ lệ tùy lượng người ăn. Có túi đóng 250gram chế nồi nước dùng cho 3-4 người ăn.

Chị Mai cho biết cốt lẩu được người Trung Quốc làm từ nhiều loại gia vị và các loại rau củ khác nhau. Cái vị đặc trưng mà dù chúng ta có mua rau củ về làm cũng không ra được. Do đó nhiều người mua cốt lẩu sẵn là vậy.

Chị cho biết trong tuần Hà Nội chớm lạnh chị đã bán hơn 2.000 gói các loại. Có khách chỉ mua 1-2 gói nhưng nhiều khách đặt tổng hợp đủ vị để thử.

Chị Khánh, đầu mối bán cốt lẩu khu vực Hoàng Mai, Hà Nội cũng cho biết những ngày Hà Nội trở lạnh này, lượng tiêu thụ cốt lẩu Trung Quốc rất mạnh. Những năm gần đây lẩu cay Tứ Xuyên, lẩu Trùng Khánh khá quen thuộc, được phục vụ tại nhiều nhà hàng. Sau đó tiểu thương nhập cốt lẩu về bán và đợt này khách đặt mua tăng mạnh.

Chị cho biết nếu trước đây cả tháng mới bán được 500-600 gói thì nay với lượng này một tuần là hết.

Các chuyên gia thực phẩm khuyến cáo cốt lẩu Trung Quốc được bán nhiều nhưng những mặt hàng này đa phần nhập tiểu ngạch, bao bì toàn tiếng Trung, không có nhãn phụ. Do vậy người mua cần cẩn trọng bởi chất lượng khó kiếm soát.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Giá lợn hơi chạm đáy nhưng giá thịt vẫn cao, vì sao?

+ Sau giãn cách, tiệm vàng Sài Gòn đông khách bất ngờ

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo