Thị Trường Tiêu Dùng

Đào rừng khoe sắc sớm ở thủ đô, giá siêu rẻ

Dù phải còn cả tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, thế nhưng những ngày này trên khắp các con phố ở Hà Nội cũng như “chợ mạng”, đào rừng đã đua nhau khoe sắc. Đặc biệt nếu những năm trước, chơi đào rừng khá “tốn” thì năm nay giá đào rừng rẻ bất ngờ.

Dạo qua mạng hay các khu chợ, đường phố sẽ thấy la liệt những rao bán đào rừng lấn át đào Nhật Tân. Những năm trước, giá đào luôn ở ngưỡng cao vài trăm đến hàng triệu đồng/cành thì nay giá đào rừng được rao bán siêu rẻ. Mỗi cành đào hay set đào giá chỉ từ 120.000 – 180.000đ.

Chị Mai, một đầu mối chuyên bán đào rừng khu vực Kim Giang (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ, chị đã nhập đào rừng về bán cách đây hơn 1 tháng nhưng số lượng còn nhỏ giọt. Thời điểm trung tuần tháng 12 sẽ là cao điểm, đào về số lượng lớn.

Hiện đào đao được rao bán chủ yếu là đào phai 5 cánh và là những cành dăm nhỏ nên người bán thường chia theo set, khoảng từ 3-5 cành/set. Những cành dáng đẹp, thế đẹp sẽ được bán đơn riêng lẻ nhưng giá năm nay cũng giảm mạnh hơn nhiều so với trước.

Thời tiết năm nay ấm áp thuận lợi nên đào rừng chi chít nụ, bởi thế giá cũng rẻ, chị Mai cho biết. Với mức giá chỉ 160.000đ/set đào rừng, quả thực mức giá rẻ chưa từng có. Như năm ngoái rẻ nhất 1 set đào rừng cũng 250.000đ.

Từ đầu tháng 12 đến giờ, chị Mai đã bán được khoảng trên dưới 1.000 set đào rừng. Đặc biệt những ngày gần đây lượng khách đặt hàng tăng càng cao, có ngầy chị nhận tới 200 set.

Sang tháng 1 dương lịch năm 2022 sẽ là cao điểm trong tiêu thụ đào rừng, chị Mai nhận định. Khi đó mỗi ngày lượng bán ra sẽ cao gấp đôi hiện nay. Do vậy chị Mai cũng phải gấp rút liên hệ với các mối nhà vườn ở vùng cao để đặt trước số lượng lớn.

Cũng tương tự, chị Nhung ở Thượng Thanh (Long Biên, Hà Nội) dù mới gia nhập buôn bán online đào rừng hơn tuần nay nhưng khách đặt mua ồ ạt. Chị nhận định do giá đào rừng năm nay rẻ hơn nhiều so với đào Nhật Tân và những năm trước.

Hiện giá đào Nhật Tân mỗi cành nhỏ đã 200.000 – 250.000đ, cành lớn hơn nhiều nụ hơn giá cũng ở ngưỡng 700.000 – 900.0000đ. Đào rừng theo set thì giá chỉ từ 130.000đ, còn cành khá đẹp có dáng, thế cũng chỉ 250.000đ.

Chị Nhung cho biết khi đăng bán ngày đầu thì chị chỉ nhận được không quá 10 đơn khách đặt đào Nhật Tân nhưng đào rừng lên tới hơn trăm đơn. Khách đặt đào rừng chủ yếu mua theo set. Chị cũng cho biết hiện đào rừng bán rất đều đặn, càng về cuối năm khách đặt càng lớn.

Khi giao cho khách các set đào rừng chỉ có nụ chúm, điểm vào bông nở. Khách cắm bình nước chỉ chừng 5 ngày là hoa sẽ bung nở rực rỡ.

Chị Hạnh ngụ ở Thái Thịnh cho biết, tháng trước chị mua cành mận cổ chơi đến tận bây giờ mới tàn. Do đó chị thay mận nên lên chợ Quảng Bá chọn mua đào về chơi. Tuy nhiên ngắm qua một lượt thấy đào Nhật Tân giá vẫn rất đắt. Mỗi cành nhỏ dáng đẹp để cắm ứng cũng mất gần nửa triệu. Cũng tiếc tiền nên chị chuyển sang vào mạng lướt đào rừng và chọn đặt set 5 cành giá chỉ 190.000đ.

Khi nhận chị khá bất ngờ với cành đào phai 5 cánh chi chít nụ, chị phải cắm vào chum mới hết. Chị rất vui vì chọn được đào rừng đẹp mà rẻ hơn nhiều so với đào Nhật Tân. Chị cho biết chơi hoa này khoảng nửa tháng rồi sẽ mua cành lớn về trưng đón Tết Nguyên Đán.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Lưu ý tránh sai phạm khi mua thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị

+ Người trồng mía ở Hậu Giang phấn khởi với giá bán cao

Báo giá máy đo độ mặn

Kit kiểm tra nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: