Thị Trường Thực Phẩm

Siêu thị chuyển qua kinh doanh online kích cầu mùa dịch

Trước tác động của dịch Covid-19 khiến người dân hạn chế đến những nơi đông người nên cá siêu thị cũng chuyển hướng phục vụ người tiêu dùng qua website, qua điện thoại để thúc đẩy doanh số bán hàng.

Tại hệ thống siêu thị Coopmart, các đơn vị đều triển khai dịch vụ chuyển thực phẩm đến tận nhà khách hàng thông qua phiếu đặt hàng mà khách hàng không cần đến siêu thị chọn. Những thực phẩm bao gồm dầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm thiết yếu, hóa phảm…

Trong phiếu đặt hàng có đầy đủ danh mục để khách hàng chọn và nhận hàng tại nhà, dịch vụ bắt đầu triển khai trong ngày đầu tuần 16.3.

nv-coopmart

Khách hàng có thể lựa chọn đa dạng sản phẩm theo danh mục rồi trao đổi với siêu thị qua mọi hình thức như gọi điện thoại trực tiếp, gửi hình qua tin nhắn zalo, viber… Hàng hóa khách chọn sẽ được giao đến tận nhà khách hàng.

Với hơn 800 điểm bán hàng trong hệ thống của Coopmart sẽ phục vụ từ khâu tiếp nhận đơn hàng đến khâu xử lý đơn hàng và gia đến địa chỉ theo khách hàng yêu cầu.

Cùng với đó là những dịch vụ đặt hàng qua điện thoại trước đó vẫn triển khai theo thời gian phục vụ tại từng cơ sở chi nhánh.

Đaiị diện hệ thống siêu thị này cũng chia sẻ đã tăng mức dự trữ hàng hóa lên trên 40% so với ngày thường. Những mặt hàng được dự trữ số lượng lớn như gạo, mì tôm, gia vị, nước uống, dầu ăn, đồ hộp, xúc xích, giò chả, sữa… cùng nhiều mặt hàng hóa phẩm, nước tẩy rửa, rau củ, trái cây… Hàng hóa trữ dồi dào đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng và dịch vụ chuyển đến tận nhà nên khách hàng tuyệt đối an tâm độ an toàn, không cần đến siêu thị mà vẫn có thể chọn đồ tại nhà.

Hệ thống siêu thị Big C cũng đã thích ứng trong mùa dịch Covid-19 từ thời điểm đầu tháng 2 khi đưa số hotline của siêu thị vào vận hành để phục vụ khách đặt hàng qua điện thoại cũng như giao hàng tận nhà. Tuy nhiên hình thức này mới chỉ áp dụng cho hầu hết mặt hàng chứ không phải tất cả, những mặt hàng tươi sống, hàng đông lạnh, sản phẩm từ sữa không được áp dụng. Cùng với đó phạm vi giao nhận cũng giới hạn trong bán kính 10km và ưu đãi giao nhận miễn phí cho những đơn hàng hóa đơn từ 200.000đ trở lên.

sieu thi

Với hình thức chuyển đổi để thích ứng này đã phù hợp nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng do e ngại đến những nơi đông người, đặc biệt là siêu thị. Do vậy chỉ tính tiêng khu vực TPHCM, hệ thống eieu thị Big C trong hơn 10 ngày đầu tháng 3 đã thực hiện giao dịch trên 1.000 đơn hàng đặt hàng qua điện thoại. Đơn vị này dự kiến tổng số đơn hàng trong tháng 3 sẽ đạt khoảng 3.000 đơn hàng, mức tăng cao hơn 200% so với thời điểm tháng 2.2020.

Như vậy có thể thấy, hầu hết các hình thức kinh doanh truyền thống tại chợ và cả siêu thị cũng đang chuyển mình thích ứng với khách hàng trước bão dịch Covid-19. Khi người tiêu dùng hạn chế ra chợ, đến siêu thị thì sẽ được phục vụ tại nhà, giá cả không thay đổi hoặc có thể chênh lệch không đáng kể do chi phí vận chuyển. Nhưng đảm bảo an toàn nên người tiêu dùng vẫn ưa chuộng lựa chọn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

Những sản phẩm thiết yếu phòng trừ khi bị cách ly vì Covid-19

+ Đảo ngọc Phú Quốc trước nguy cơ mai một nghề trồng tiêu

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: