Thị Trường Thực Phẩm Thị Trường Tiêu Dùng

Lưu ý tránh sai phạm khi mua thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị

Thực phẩm chế biến sẵn trong siêu thị khá thu hút chị em nội trợ. Những gói hàng đóng đẹp mắt, hấp dẫn khiến chị em có thể phạm sai lầm khi mua. Dưới đây chúng tôi sẽ chia đến bạn những lưu ý và thực phẩm không nên mua.

Những lưu ý khi mua thực phẩm chế biến sẵn

Bạn hãy tránh mua những món chiên rán trong siêu thị có nhiều gia vị, tỏi… đây có thể là cách người chế biến ngụy trang cho nguyên liệu đã quá hạn.

Những món salad có thịt hoặc cá sẽ hết hạn nhanh hơn so với salad chỉ có rau. Đồng thời salad trộn với dầu sẽ đảm bảo an toàn hơn so với loại trộn với mayonnaise đó bạn nhé.

Ảnh minh họa

Những quầy bán thực phẩm không có che chắn sẽ tiềm ẩn nguy cơ không an toàn. Ai cũng có thể động đũa gắp đồ ăn khiến vi khuẩn lan truyền, mất vệ sinh. Chúng ta cũng không biết thực phẩm đó bày bán từ bao giờ. Nếu nhiệt độ bảo quản của thực phẩm không đảm bảo khiến chúng sẽ dễ hỏng. Hoặc chúng có thể được bảo quản qua đêm mà chúng ta không biết.

Những thực phẩm không nên mua trong siêu thị

Nước đóng chai

Không ít người chọn cách mua nước đóng chai trong siêu thị như một thói quen. Tuy nhiên chúng là tăng ô nhiễm môi trường với rác thải nhựa và cũng khá tốn ví tiền của bạn.

So với nước lọc từ máy tại gia đình, giá nước đóng chai đắt hơn nhiều lần. Do đó hãy sửa đổi thói quen này và bỏ qua nước đóng chai.

Những thực phẩm đóng gói lại

Thực phẩm mà siêu thị tự đóng gói riêng lẻ rất có nguy cơ cận date. Hạn sử dụng ghi trên bao bì nhiều khi không có ý nghĩa bởi họ có thể tự thay đổi nhãn dán mỗi ngày. Đó là lý do bạn nên cẩn trọng hơn với những loại thực phẩm đóng gói sẵn. Nên chọn mua sản phẩm đóng gói tại nhà máy hoặc sản phẩm đóng gói do nhân viên thực hiện trước mặt bạn.

Phô mai bào sợi

Phô mai đã được bào sợi tiện lợi cho người dùng. Nhưng thực tế nó đắt hơn nhiều so với bạn mua phô mai cả miếng về tự cắt sợi.

Đồng thời khi phô mai đã bào sợi đóng gói sẵn cũng chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia hơn, không tốt cho sức khỏe người dùng.

Bao bì bị biến dạng

Bạn hãy tránh xa những thực phẩm có bao bì biến dạng hoặc xuất hiện vết óp méo, nứt, thủng… Đó là dấu hiệu của sản phẩm không đảm bảo trong vận chuyển, lưu trữ, bảo quản hoặc hết hạn dùng.

Màu sắc sắc sỡ

Nhiều người bị các loại thực phẩm có màu sắc sặc sỡ trong siêu thị thu hút. Hãy lưu ý thực phẩm màu sắc sặc sỡ, bắt mắt chưa hẳn đã tốt hơn màu sắc tối cùng loại. Những loại trái cây hay rau củ không phun hóa chất bảo vệ thực vật có màu xỉn hoặc đốm sâu. Nhưng chúng cũng tươi ngon chẳng kém các loại khác.

Màu sắc tươi sáng bóng bẩy của cá hồi có thể được làm từ màu hóa học.

Hay đơn cử ví dụ khác là màu nước sốt hoặc sốt cà chua tươi sáng thường thu hút chúng ta hơn màu tự nhiên. Nhưng hãy cẩn trọng nên chọn loại có màu tự nhiên vì đơn giản chúng làm từ thành phần tự nhiên.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Người trồng mía ở Hậu Giang phấn khởi với giá bán cao

+ Hoa rừng xuống phố đìu hiu, không còn “hot” như trước

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: