Thị Trường Tiêu Dùng

Chiêu “độc” bảo vệ sức khỏe của đại gia

Với những đại gia, tiền bạc không thiếu nên thứ quý nhất với họ là sức khỏe. Các đại gia tìm mọi cách níu giữ tuổi xuân bằng những chiêu cực độc.

Tìm cách níu giữ thanh xuân

Ngồi trong một quán nhậu tại Cần Thơ, chúng tôi gặp một vị khách luống tuổi, trên người đeo đầy những hột xoàn, dây chuyền to bản, trĩu nặng. Bên cạnh vị khách già này là cô gái trẻ chưa đầy đôi mươi. Ngỏ ý làm quen qua dăm ba câu chuyện, vị khách chia sẻ ông tên Bình, đã bước sang tuổi 73, ông có đầy đủ con cái, nhà cửa đề huề ở Hà Nội nhưng chót say lòng em gái miền Tây nên ông bỏ hết vào đây mua xe hơi và xây nhà lầu cho người tình.

Sau những câu chuyện thật lòng của đồng hương, ông Bình mời chúng tôi về biệt thự tại Hậu Giang. Ngồi trên chiếc xe sang biển số tứ quý, di chuyển tới căn biệt thự sang trọng cùng vài chiếc xe sang đậu trong khuôn viên.

Thiết khách, ông lấy trong tủ chai rượu có màu trắng đục, ông cười khà khà cho hay, báu vật đó, rượu ngâm cao hổ, báo và thuốc phiện. Uống rượi này sẽ tăng cường sức khỏe, tăng cường sinh lực, cho chuyện phòng the mạnh mẽ. Hỏi sâu về gốc gác của thứ nước uống “mãnh lực rừng xanh” ông phớt lờ qua chuyện. Ngồi trong phòng khách như khách sạn 5*, ông Bình thiết khách vài ly rượu trắng đục như rượu nếp nhưng uống vào là lâng lâng.

ruou cao ho

Sau khi đã ngà ngà, ông Bình chẳng ngần ngại tâm sự, chính nhờ loại rượu này mà ông mới chinh phục được có vợ trẻ như vậy. Ông bán căn nhà tại Hà Nội được 50 tỷ, ông quen em gái miền Tây và theo cô vào đây, mùa nhà, tậu xe. Con cái ông phản đối, muốn ông đi du lịch các nước nhưng ông lại muốn yên bình tại đây.

Ông còn chia sẻ giá đất tại thủ đô tăng cao ngất, rất nhiều bạn ông giàu lên nhờ đất nên tìm cách duy trì “bản lĩnh” phái mạnh dù tuổi đã xế bóng. Nhiều bạn ông chơi sâm Ngọc Linh, nấm Linh Chi, đẳng sâm, sâm Hàn, xáo tam phân…

Nhiều loại sâm giá vài trăm triệu mỗi kilogam. Bạn ông sẵn sàng chi vì cả đời khổ rồi, chăm lo vẹn toàn cho vợ con, giờ đây là lúc cần taamt bổ sức khỏe để mua vui.

Ăn yến thay cơm

Được giới thiệu tới một đại gia khác nổi tiếng Rạch giá, Kiên Giang, tên Đạt. Tại đây, chúng tôi được đại gia thết rượu tiết từ máu tôm hùm, mỗi chai có giá vào chục triệu.

Sau khi nhậu, đại gai này còn mua yến về để dùng bữa thay cơm. Giá yên thông thường từ 3-4 triệu đồng/lạng, còn yến tự nhiên thì cao gấp nhiều lần.

Đại gia Đạt cho hay, từ ngày ông ăn yến thay cơm, sức khỏe rất tốt, da hồng hào, ngủ ngon và làm việc hiệu quả.

vi ca map

Ngoài ra, trong nhà ông Đạt còn có rắn hổ lấy nọc, lấy tiết ngâm rượu. Mỗi tháng đại gia này chi vài chục triệu đồng cho các loại rượu bồi bổ và yến.

Đặc biệt, để tăng cường sinh lực, trong nhà đại gia Đạt không bao giờ thiếu rắn, trăn, rùa, cua đinh, lươn, ếch, tôm càng, cua biển lột… rồi heo rừng, nai, kỳ đà… Đầu bếp cũng phải vài người với phong cách Âu, Á khác nhau.

Các đại gia Sài Thàn hiện nay thưởng thức tổ yến, vi cá mập như cơm bữa. Nếu xưa kia là “bát trân” cho vua chúa thì nay phổ biến khắp chợ Bến Thành, An Đông, Bình Tây…

Đủ các loại tổ yến, vi cá mập, bào ngư, sâm đỏ… Tuy nhiên, theo chuyên gia, việc dùng các loại đắc ản bồi bổ cần theo chỉ dẫn chuyên môn bởi tùy cơ địa mỗi người có thích nghi hay không. Đăhc biệt những loại rượu ngâm cũng cần có liều lượng phù hợp.

Quảng cáo

%d bloggers like this: