Thị Trường Thực Phẩm

Giật mình thịt bò khô giá rẻ bất ngờ tràn ngập thị trường

Thị trường đang ra bán loại thịt bò khô dạng sợi với giá chỉ 100.000đ/kg. Mức giá giật mình khiến nhiều người tiêu dùng thận trọng không khỏi đặt ra nghi vấn chất lượng đến đâu nhưng cũng không ít người tiêu dùng hám rẻ bất chấp sức khỏe vẫn mua sử dụng.

Thịt bò khô là món ăn vặt khoái khẩu dịp đông về và Tết. Trong nhiều món ăn như bánh tráng trộn, nộm bò khô… không thể thiếu nguyên liệu bò khô xé sợi.

Thị trường bò khô đa dạng với các loại như bò khô sợi, bò khô miếng… với giá cả từ 500.000 – 800.000đ/kg. Đây là mức giá cả phù hợp với thị trường thịt tươi. Tuy nhiên hiện nay thị trường xuất hiện loại thịt bò khô giá siêu rẻ, chỉ 100.000đ/kg. Đặc biệt liên hệ với đầu mối đổ sỉ được họ tiết lộ loại bò này luôn sẵn hàng, khách nhập đầu tạ hay đầu tấn đều có thể đáp ứng.

bo kho soi

Liên hệ với đầu mối chuyên đổ sỉ thịt bò khô tại Phúc Thọ (Hà Nội) với số lượng lớn, anh Thêm một đầu mối chào giá rẻ giật mình. Đầu mối này cho hay chỗ anh phân phối có đa dạng các loại thịt bò khô. Tùy khách chọn hàng cao cấp hay hàng giá rẻ đều được đáp ứng. Giá bò khô dạng miếng từ 300.000đ/kg còn với loại bò khô xé sợi giá chỉ 100.000đ/kg loại hàng xưởng và giá 110.000đ/kg với hàng công ty. Mức giá này dành cho khách sỉ lấy từ 5kg mỗi lần. Khách lấy nhiều sẽ giảm theo tỷ lệ 5.000 – 10.000đ/kg. Đầu mối này còn nhận mạnh hàng màu đẹp, bắt mắt, để được nửa năm nên yên tâm nhập về bán dịp tết. Khi băn khoăn về mức giá này có phải bò thật không để giới thiệu với khách thì đầu mối cho biết khi nhập họ nói bò thì lúc bán cũng nói bò chứ còn cam kết khẳng định 100% thì đầu mối này không chắc. Tuy nhiên hiện đang vào mùa thịt bò khô nên mỗi ngày đầu mối của anh bỏ sỉ từ 1-2 tạ bò khô các loại.

Trên mạng xã hội Facebook, thịt bò khô được rao bán tràn lan với mức giá từ 100.000-300.000đ/kg. Đa phần đều có chính sách lấy càng nhiều giá càng giảm.

Trao đổi về giá cả thị trường thịt bò khô, một chủ cửa hàng chuyên làm bò khô handmade tại Ba Đình, Hà Nội cho biết nếu thịt bò khô có giá dưới 500.000đ/kg thì khó có thể làm từ bò khô thật 100%. Đặc biệt thịt bò khô lại có giá 100.000đ/kg thì không bao giờ có. Bởi thịt bò khô dù miếng hay sợi thì đều phải làm từ phần thăn hoặc mông bò để đảm bảo sợi xe khi ăn có độ thơm ngon. Như loại chị làm thì 2.5kg bò tươi mới cho ra 1kg bò khô. Tính toàn bộ chi phí thì bò khô thành phẩm phải có giá trên 500.000đ/kg. Chủ đầu mối này cho biết ngay cả thịt heo giả bò khô cũng không có giá rẻ như thị trường đang bán. Bởi tính ra 1kg thịt tươi đã trên 100.000đ/kg thì lấy đâu ra bò khô có giá 100.000đ/kg. Do vậy người tiêu dùng phải cẩn trọng, tự bảo vệ mình trước những thực phẩm giá rẻ không tưởng.

Bởi thực tế thị trường vừa qua đã không ít vụ thịt bò khô làm giả từ lợn bệnh, lợn chết hay từ bã sắn dây bị cơ quan chức năng phanh phui. Thậm chí có vụ bị phát hiện bò khô làm từ phổi lợn. Phổi lợn được biến hóa qua chất tạo màu, hương bò cùng chất bảo quản để thành hương vị bò khô rồi thành phẩm được bỏ sỉ giá chỉ 30.000đ/kg.

Quảng cáo

%d bloggers like this: