Thị Trường Tiêu Dùng

Nho móng tay “sốc nhiệt” giá rẻ giật mình trên chợ mạng!

nho móng tay

Là hàng tồn kho quá lâu, nho móng tay đã bị hỏng, thối rữa và buộc phải thiêu hủy. tuy nhiên, công ty nhập khẩu món hàng này lại luồn “cửa hậu” cho người bán hàng trên internet để thu lại vốn.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Dạo mấy hôm nay, thông tin nho móng tay Australia nhập khẩu xả hàng vì “sốc nhiệt” đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao.

Như các quảng cáo trên mạng thì hàng nhập khẩu vận chuyển bằng container, bị “sốc nhiệt trong quá trình đợi thông quan nên “ trợt” vỏ. héo khoảng một nửa số nho, nửa còn lại thì vẫn tươi roi rói. Đồng thời, người bán hàng khuyên người dùng đối với quả “trợt” vỏ nên ép nước uống vừa dùng được lâu dài lại còn tốt cho sức khỏe. Giá thành dành cho loại nho này là 200.000- 300.000đồng/ thùng 9- 10kg.

Điều đáng bàn là người bán cho rằng, với hàng bán rẻ thì không nên mang về nhà, cùng không nên nói địa chỉ về người bán hàng vì sợ “lộ mối”. Tuy những thông tin tù mù nhưng khi tin nho giảm giá “sốc” lan tràn trên chợ mạng thì hàng ngàn cư dân mạng thi nhau đặt mua vì giá quá rẻ.

Đặc biệt sau khi những cá nhân phản hồi rằng mình may mắn mua được thùng nho ngon, hoàn hảo, không hỏng dù là 1 quả càng khiến dân mạng háo hức tăng thêm bởi mua được 10kg nho chỉ phải trả 200.000đ, giá chưa bằng nổi 1/10 giá thị trường.

Và rồi, sơn “sốt” mua nho nhập khẩu giá rẻ giật mình ấy cũng qua đi, để lại không ít sự buồn bực, tức giận cho nhiều dân mạng nhận kết cục đắng. Nhiều thùng mua về chưa còn nổi 1kg, quả thì rụng, quả thí thối móc xanh, quả thì héo. Đa phần người mua đều ngậm đắng, nuốt cay cho qua, không muốn nhắc lại sự “hám rẻ” của mình. Nhưng cũng có những người uất ức, không kìm được lên mạng chửi bới, quát tháo người bán hàng vô lương tâm.

Trường hợp chị H là một ví dụ, chị hậm hực cho hay: Nho của em mua hỏng, thối, mốc hoàn toàn các mẹ ạ. Bán hàng phải có lương tâm chứ, chỉ nói là trợt vỏ, héo thôi thế mà toàn hàng hỏng, còn xui đi ép hay ngâm rượu.

Cùng tâm trạng đó, chị M chia sẻ: Mình mua 300.000đ/thùng cộng 40.000đ ship mà nhận nguyên thùng nho dập, thối, mốc đỏ, mốc xanh.

Nhiều người có quan điểm lên án những người bán hàng không có tâm, rao bán đồ hỏng, đồ thối cho khách nhưng nhiều người lại cho rằng vì giá rẻ chưa nổi 1/10 thị trường thì phải chấp nhận rủi ro thôi.

Riêng về câu chuyện nho “sốc nhiệt”, chúng tôi tìm hiểu và được biết một công ty có tiếng nhập khẩu hàng này về Việt Nam. Do thời gian lưu kho lâu, hàng bị hỏng, bị thối và phải tiêu hủy nhưng thay vì mang đi tiêu hủy thì họ lại tuồn hàng ra “cửa sau” cho người bán hàn onlinr với mong muốn thu hồi vốn.

Và để tránh quản lý thị trường (QLTT) phát hiện ra tiến hành kiểm tra và xử phạt thì phía công ty yêu cầu người bán không tiết lộ danh tính cũng như địa điểm mua hàng cho mọi người biết.

Những người hiểu biết tiết lộ rằng đây là chiêu quái, quá khôn ngoan của công ty nhập khẩu bởi họ có hệ thống kinh doanh. Nếu hàng thực sự “sốc nhiệt” như họ nói và nho chỉ bị héo (còn tốt 40-60%) thì họ hoàn toàn óc thể sử dụng phương án lọc ra và bán khuyến mại để thu hồi vốn tốt.

Tuy nhiên, họ thừa biết rằng số nho trong kho đã lưu kho lâu và hỏng, mốc là phần nhiều chứ không còn chỉ hơi héo nên nếu bán sẽ lợi bất cập hại. Nếu bị QLTT kiểm tra sẽ bắt tiêu hủy tốn kém và còn bị xử phạt. Do đó họ chỉ bán trôi nổi trên chợ mạng.

Trước đây, tình trạng này đã xảy ra với táo, kiwi… khi hàng cận date, thối, hỏng hoặc quá date… thì nhà nhập khẩu tuồn cho người bán online. Khi đó không ít người ngậm quả đắng vì vừa mất tiền mua hàng lại mất cả công đi đổ rác.

Hiện, kênh bán hàng online phát triển vô cùng mạnh, người mua chỉ cần click chuột là có thể chọn đủ thứ hàng mình cần. Tuy nhiên, khi mua những hàng thực phẩm tươi sống, hoa quả… người tiêu dùng cần hết sức cẩn trọng, chọn lựa kỹ tạ cửa hàng uy tín, chỉ nhận hàng khi tươi ngon như quảng cáo. Quan trọng là tránh ham rẻ để khỏi “tiền mất, tật mang”.

Quảng cáo

%d bloggers like this: