Thị Trường Tiêu Dùng

Chân cua Hoàng đế lên ngôi

Cua nguyên con giờ đây không còn thịnh hành mà chân cua Hoàng đế Alaska đang lên ngôi. Với chiều dài tới nửa mét và giá đắt đỏ, 4 triệu đồng mỗi bộ nhưng vẫn được dân chơi Hà Thành đặt mua.

Cua Hoàng đế đến từ vùng Alaska, Canada hay Mỹ từ lâu được dân sành ăn chuộng bởi độ ngon thượng hạng, được ví như vua của các loại cua. Mức giá của loại cua này theo đó cũng siêu đắt, từ 1.2 – 1 triệu đồng/kg. Thời gian gần đây, lại cua này nguyên con không còn sốt mà thay vào đó là chân cua lên ngôi. Các cửa hàng hải sản nhập bán chân cua với giá từ 1.4 – 1.7 triệu đồng/kg, một bộ chân cua gồm 6 chân, 2 càng theo đó có giá khoảng 3-4 triệu đồng mỗi bộ.

chan cua 1

Các chủ cửa hàng hải sản cho biết, chân cua đang là mặt hàng rất hút khách, giới nhà giàu Hà Thành mua về ăn chơi. Chân, càng là nơi tập trung nhiều thịt cua và dễ àng tách vỏ lấy thịt ăn nên được ưa chuộng.

Anh Hiếu, đầu mối chuyên phân phối chân cua khu vực Đống Đa (Hà Nội) chia sẻ, chân cua Hoàng Đế có chiều dài khoảng 50cm, mỗi bộ gồm 2 càng và 6 chân. Khi nhập về chân cua được đóng gói theo nửa bộ, gồm 1 càng và 3 chân với trọng lượng từ 1-1.2kg, một bộ chân cua đầy đủ nặng khaonrg 2-2.4kg.

Khách thích ăn chân cua vì nhiều thịt và thịt ngon, dễ chế biến. Chân cua nhập về đã hấp chín và được cấp đông theo tiêu chuẩn IQF ngay lập tức nên hương vị vẫn giữ nguyên như cua sống tươi ngon.

Vì chân cua thịt ngon nên mức giá cao, hiện tại dao động từ 1.7 triệu đồng/kg nên mỗi bộ khoảng 3-4 triệu đồng/bộ. Nhiều khi có bộ phận chân cua khủng lên tới 4-5 triệu đồng/kg.

Chân cua nằm trong danh sách cao cấp, giá đắt đỏ, chỉ nhà giàu mới thưởng thức. Trung bình mỗi ngày anh Hiếu cung cấp từ 10-20 bộ chân cua, những dịp Lễ, Tết cuối năm số lượng tăng cao hơn nhiều do nhu cầu làm tiệc, biếu tặng tăng cao.

chan cua

Chị Loan, đầu mối bán chân cua Hoàng Đế khu vực Ba Đình (Hà Nội) cho hay, mặt hàng này khá hút khách nhà giàu. Thường thì khách muốn mua đặt trước nhưng chị Loan thường nhập dư gấp đôi để bày bán tịa cửa hàng. Thế nhưng hàng về đến đâu là hết đến đó. Chị hồ hởi chia sẻ, mới bán hết 8 bộ rồi lại có tiếp khách đặt 30 bộ cho dịp nghỉ lễ 2.9.

Chị Loan cho hay, cửa hàng chị đóng gói cả nửa bộ để bán cho khách có nhu cầu. Tuy nhiên hầu như khách đều đặt cả bộ, có khách còn đặt cả 2 bộ.

Chị Nga ở Thanh Xuân, Hà Nội thường xuyên đặt chân cua cho hay, trước đây chị thường mua cua Hoàng Đế nguyên con về ăn với giá chỉ 1.2 triệu đồng/kg. Một con khoảng 2.5 triệu đồng. Nhưng tính ra mua cua nguyên con có phần mai rất ít thịt, trọng lượng lại nặng. Nên hiện thấy các cửa hàng bán nhiều chân cua theo bộ nên chị chọn mua chân dù giá đắt hơn vài trăm ngàn mỗi cân. Mua chân cua về dễ chế biến, có thể hấp cả cái hoặc dễ dàng tách thịt riêng để chế biến các món khác. Tính ra tiết kiệm hơn so với mua cua cả con. Do vậy chị chọn chuyển sang mua chân cua.

Cùng tâm lý đó nên nhiều khách hàng ưa chuộng món chân cua Hoàng Đế dù giá cao.

Quảng cáo

%d bloggers like this: