Thị Trường Thực Phẩm

Cá khoai vào mùa hút khách đặt mua

Trên khắp các “chợ mạng” chuyển bán thủy hải sản, gian hàng nào hầu như cũng đang rao bán loại cá khoai. Hiện đang vào mùa rộ, những lời quảng cáo của tiểu thương hút khách đặt mua.

Loại cá này là đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Bình và Vũng Tàu. Cá khoai còn được người dân địa phương gọi với cái tên là cá cháo. Kích thước cá nhỏ, thân hình tròn, rất mềm, xương sụn. Mỗi con cá khoai trưởng thành cũng chỉ to khoảng 2 ngón tay và dài chừng 12-18cm.

Loài cá này thịt ngọt, hương vị thơm ngon đặc trưng và cũng là một vị thuốc quý. Thịt cá chứa nhiều đạm, chất béo không no, chất xơ. Cá khoai vị ngọt, tính bình nên rất tốt cho cơ thể nếu ăn thường xuyên. Khá nhiều người khi đã thưởng thức đều ưa chuộng món ăn này.

Thời điểm này, cá khoai vào mùa thu hoạch rộ nên rất nhiều tiểu thương đều rao bán loại cá này. Những lời mời chào hấp dẫn như cá tươi ngon, to, ngọt và cam kết không ngon khách có thể trả lại tiền khiến nhiều người mua không ngần ngại đặt hàng.

Chị Hà, đầu mối chuyên bán buôn cá khoai Quảng Trị chia sẻ, cá khoai năm nay được mùa, cá không chỉ sản lượng nhiều mà còn to đều, trắng nõn rất ngon. Chị thu mua cá khoai tại bến giá 50.000đ/kg và chuyển đến chợ đầu mối đổ sỉ giá từ 75.000-90.000đ/kg tùy loại. Cá khoai được mùa, bà con thu hoạch rất phấn khởi, những người buôn như chị cũng thích vì nguồn hàng vừa ngon, vừa dồi dào, chất lượng cao. Mỗi ngày chị Hà đổ buôn trung bình cả tấn cá, cá về đến đâu là chị xuất đi hết đến đó, cá còn tươi rói nên khách nào nhận cũng ưng.

Chủ một cửa hàng chuyên bán hải sản online khu vực Hai Bà Trưng, chị Hà cho biết, cá khoai năm nay rất tuwoi ngon, to, mình trắng nõn và thịt chắc. Khách đặt ai cũng thích và khen nức nở nên mua một lần là lần sau lại đặt tiếp. Cửa hàng chị cũng bán giá khá cạnh tranh, chỉ 110.000-130.000đ/kg tùy loại. Do đó trung bình mỗi ngày cửa hàng tiêu thụ khoảng 3 tạ cá cả đổ sỉ lẫn lẻ. Sau khi trừ đi hết các chi phí, chị thu lời khoảng 700.000-1 triệu đồng mỗi ngày.

Cùng có cửa hàng chuyên bán hải sản lâu năm tại khu vực chợ Bưởi, Hà Nội, chị Mai cho biết năm nay cửa hanfgchi bán cá khoai rất tốt. Hàng nhập về ngày nào bán hết ngày đó. Có hôm chỉ trong một buổi sáng đã bán hết cả tạ cá khoai nhập về. Năm nay cá được mùa, vừa to vừa ngon nên các chị em nội trợ sành ăn đều thích mê. Chị em tranh thủ mua về chế biến các món lẩu, cháo cá khoai hay nấu canh mùa lạnh ăn đều rất thơm ngon. Cá cỡ to nhất bán giá 130.000đ/kg, còn loại nhỏ hơn bán giá dao động từ 110.000-120.000đ/kg.

Là người rất thích ăn các món chế biến từ loại cá này, chị Hòa ngụ tại Hà Đông, Hà Nội cho biết năm nào đến mua cá khoai chị cũng mua về cho cả nhà thưởng thức. Năm nay chị phải công nhận chất lượng cá khoai rất ngon, con nào cũng to, chắc thịt, ngon ngọt. Chị cho biết từ đầu mùa đến giờ đã đặt cả chục cân rồi, chế biến các món lẩu, nấu cháo, nấu canh. Cả nhà chị ai ăn cũng đều thích. Món cá khoai ăn no mà thanh đạm, rất nhẹ bụng, tốt cho sức khỏe.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Loại nấm rừng tăng cường sinh lực được chị em lùng mua

+ Đặc sản trên mâm cỗ xứ Lạng hút người dân thành phố

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: