Thị Trường Tiêu Dùng

5 sai lầm mà người dùng thường gặp khi sử dụng vitamin E

5-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-vitamin-e

5 sai lầm mà người dùng thường gặp khi sử dụng vitamin E

Vitamin E chính là một dưỡng chất vô cùng quen thuộc với mọi người. Vitamin E này có cộng dụng làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn, tác dụng trong làm đẹp … Nhưng nếu như bạn sử dụng vitamin E không đúng cách thì gây ra những tác hại cho chính mình. Sau đây là 5 sai lầm khi dùng vitamin E.

Bổ sung quá nhiều vitamin E

Việc dùng vitamin E quá nhiều chính là sai lầm hay gặp khi dùng vitamin E của mọi người, biểu hiện chính là việc sử dụng vitamin E lượng cao là đau bụng, tiêu chảy, mệt mỏi, suy nhược … nhưng nếu như bạn ngừng việc dùng thuốc, triệu chứng đó sẽ biến mất.

Dùng sai liều

5-sai-lam-thuong-gap-khi-su-dung-vitamin-e

Cơ thể của chúng ta cần lượng vitamin E cố định, chính bởi thế mà dưa thừa vitamin E chính là cơ thể sẽ đào thải vitamin E thừa đó ra ngoài cơ thể. Do đó, việc chúng ta sử dụng vitamin E quá liều chính là sai lầm hay gặp khi dùng vitamin E. Theo như tổ chức y tế khuyến cáo, nên uống 400 UI vitamin E hàng ngày, không nên dùng liên tiếp mà chỉ dùng 1 tới 2 tháng rồi ngừng 1 thời gian mới uống tiếp.

Ngưng sử dụng vitamin E giữa chừng

Lại thêm sai lầm nữa mà người dùng mắc phải khi sử dụng vitamin E chính là ngưng dừng giữa chừng. Lượng vitamin E chính là thần dược đối với sức khỏe cũng như làm đẹp bởi chất đó giúp làn da trẻ trung và khỏe mạnh hơn trong thời gian ngắn. Do đó, cần bổ sung lượng vitamin E cần thiết lâu dài và đều đặn thì nó mới có thể phát huy được hiệu quả một cách tốt nhất.

Không nên sử dụng vitamin E khi dùng dầu thực vật, hạt ngũ cốc

ở trong thực đơn mỗi ngày thì dầu thực vật, hạt ngũ cốc chứa lượng vitamin E nhiều, nó được đổi thành các chất dinh dưỡng ở trong cơ thể. Nhưng dầu thực vật hoặc hạt ngũ cốc không thể tạo ra lượng vitamin E cần thiết đối với cơ thể. Do đó, có nhiều người dã nghĩ rằng không phải dùng vitamin E để bổ sung lượng vitamin E đến cho cơ thể. nhưng đây là sai lầm của mọi người bởi bổ sung lượng vitamin E cần thiết đến cho cơ thể, nên bổ sung thêm thực phẩm vitamin E dạng tổng hợp để có thể đảm bảo được lượng vitamin E tốt nhất.

Lạm dụng vitamin E trong làm đẹp

Có rất nhiều chị em dùng vitamin E để bôi trực tiếp lên làn da để ngăn ngừa tác hại từ tia cực tím. Nhưng ở trong trường hợp đó chỉ có tác dụng với người sở hữu làn da bị lão hóa, bị khô.

Đối với người có làn da nhờn thì bôi vitamin E trực tieps lên da có thê gây ra mụn, đây là sai lầm mà chị em thường mắc phải khi dùng vitamin E trong làm đẹp.

Nguồn: Internet

Xem thêm:

Quảng cáo

%d bloggers like this: