Tin Tức Môi Trường

Chỉ sau một đêm hai con sông cùng lúc mất tích ở Mexico

274_-song-can

Chỉ sau một đêm hai con sông cùng lúc mất tích ở Mexico

Theo hãng tin Herald Tribune, hai con sông Tliapa và Tlacuapa được chảy từ ngọn núi ở trung tâm bang Veracruz tại thành phố Chocaman và Calcahualco, dài khoảng 18km, từng chảy vào sông Seco ở trung tâm thành phố Cordoba trước khi những hố bắt đầu hình thành và hút gần hết nước.

Hững hố sụt xảy ra đầu tiên ở khu vực Puente de Piedra, là nơi 2 con sông bắt đầu hợp vào nhau. Tiếp đó chiếc hố thứ 2 cách đó 1km và bắt đầu hút cạn nước. “ Lưu lượng hiện nay của sông Tliapa và Tlacuapa đã giảm đi một nửa”, Tobias Carrillo Morales là người quản lý sự cố gần đó cho biết.

Cả 2 con sông đều có diện tích khá nhỏ, sự mất nước một cách nhanh chống chỉ sau một đêm là một điều đáng lo ngại đối với người dân nơi đây và có ảnh hưởng đến hệ sinh thái. Đây là lần thứ 2 nước sông khô cạn ở Veracruz khi chưa đầy 2 tháng.

Vài ngày 28/2, các người dân ở San Fermin cho biết đã nghe thấy tiếng nổ lớn và mặt đất thì rung chuyển. Và ngày hôm sau họ phát hiện Atoyac bị biến mất hoàn toàn bởi khe hở dài 30m, rộng 20m giữa dòng sông. Theo ủy ban quốc gia Mexico, các con sông sẽ quay lại nếu lắp khe nứt, và các hố tử thần sẽ rất dễ xuất hiện vì đã có đầy đủ điều kiện.

Báo cáo đã không nêu rõ loại hố và khe nứt đã làm tpruts cạn nước sông Tliapa và Tlacuapa cách sông Atoyac 60km. “ Nông dân đang rất lo lắng bởi mất một lượng nước lớn và chảy rất ít”. Morales cho biết.

Tin Tức Môi Trường

**Thinh Phat Scientific Technological Materials Pte Ltd**
CÔNG TY TNHH VẬT TƯ KHOA HỌC KỸ THUẬT THỊNH PHÁT
Địa chỉ:Tòa nhà Vietsoltion, 125/11 Nguyễn Cửu Vân, Phường17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Hotline : 0914 130 988. Mr Thức ( giao hàng toàn quốc )
Sản phẩm chính :

Quảng cáo

%d bloggers like this: