Thị Trường Thực Phẩm

Tương ớt handmade lên ngôi, chị em khéo tay kiếm bộn tiền

tuong ot

Sau những lùm xùm về tương ớt công nghiệp, những sản phẩm tương ớt nhà làm đang lên ngôi. Tương ớt do tự tay chị em chế biến được quảng cáo không chất bảo quản, hàng sạch, đảm bảo đang rất được nhiều bà nội trợ lựa chọn khiến chị em kiếm bộn tiền mỗi ngày.

Hiện trên mạng xã hội, các diễn đàn đang rầm rộ trào lưu sử dụng tương ớt nhà làm. Theo đó những chị em khéo tay đã trổ tài để phục vụ nhu cầu của cộng đồng mạng và kiếm bộn tiền nhờ bán tương ớt handmade.

Loại tương ớt nhà làm có màu tự nhiên, được người bán quảng cáo không có chất bảo quản được khá nhiều chị em nội trợ tìm mua.

tuong ot 1

Tìm kiếm treeng mạng xã hội, trao đổi với nick Facebook Yến Nguyễn, một người bán tương ớt nhà làm, chủ tài khoản tranh thủ quảng cáo hàng tương ớt nhà làm này được làm hoàn toàn 100% từ tương ớt tươi, không hề chứa hóa chất nên người dùng có thể tuyệt đối yên tâm. Giá cho tương ớt handmade này là 100.000đ/kg.

Chủ tài khoản còn quảng cáo khách hàng của mình ở khắp mọi miền, đa phần là khách sỉ, lấy số lượng lớn theo tuần hoặc theo tháng. Còn khách lẻ thì lấy hàng ngày, chỉ cần họ đặt hàng, chịu tiền cước là là Yến chuyển hàng, như vậy mà mỗi ngày Yến cũng bán được hơn chục lít tương ớt.

tuong ot

Cũng tương tự, chị Trang (Hà Đông – Hà Nội), một người bán tương ớt handmade chia sẻ, tương ớt nhà làm đang lên ngôi, được rất nhiều bà nội trợ ưa thích, đặt hàng. Mức giá tương ớt nhà làm dao động từ 80.000 – 100.000đ/lít mà không dùng chất bảo quản hay chất phụ gia nên đảm bảo an toàn.

Hơn thế chị Trang cho biết do đang vào mùa nên ớt rất dồi dào, chị lại có người quen trong Gia Lai, vùng đang vụ ớt nên ớt tươi đúng mùa sạch và đảm bảo không hoát chất, rất an toàn. Những ngày cao điểm khách đặt hàng chị có thể kiếm tới vài triệu từ tương ớt tự làm.

Chị Trang cho biết đa phần bán hàng cho người quen và bán tới các quán ăn. Tương ớt chị làm đảm bảo đúng thủ công truyền thống, không cho chất tọa màu hay bất kỳ chất bảo quản, hóa chất nào. Do vậy với tương ớt thủ công tự làm này người dùng sẽ cần bảo quản lạnh và dùng được từ 3-5 tháng.

Về cách nhận diện tương ớt công nghiệp với tương ớt tự làm, chị Trang chia sẻ thêm, màu sắc là yếu tố quan trọng để để nhận diện tương ớt thủ công tự làm. Tương ớt handmade sẽ có màu cam tự nhiên, khi đổ ra khỏi chai dùng, càng để lâu màu sắc sẽ càng đậm hơn.

Chị Mai (Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ, gia đình chị rất ưa chuộng tương ớt handmade và đã chuyển sang dùng một thời gian do e ngại các loại tương ớt công nghiệp hiện đang bán trên thị trường. Khi sử dụng loại tương ớt handmade này cũng rất ngon miệng, gia đình chị tường đặt hàng của người quen cho yên tâm về xuất xứ để sử dụng thường xuyên.

Hiện giá ớt tươi cũng tương đối rẻ, ớt vào vụ nên giá từ 30.000 – 40.000đ/kg. Mức giá hợp lý này giúp người làm tương ớt handmade có thể chế biến được sản phẩm với giá thành phù hợp với đa dạng nhu cầu của người dùng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: