Thị Trường Thực Phẩm

Trái táo to như trái bưởi thu hút chị em Hà Thành dù mức giá “chát”

tao

Thị trường đang sôi động với loaị táo đỏ nhập khẩu, to như trái bưởi và có mức giá “chát”, lên đến cả trăm nghìn đồng mỗi quả vẫn được chị em Hà Thành ưa chuộng.

Đó là loại táo nhập Mỹ, quả to như trái bưởi hút chị em nội trợ dù mước giá của táo này không hề nhỏ, lên tới cả 100.000đ/quả mà vẫn được chị em săn lùng, không kịp đáp ứng.

Chị Liên (Ba Đình, hà Nội) chia sẻ, chị thường xuyên mua trái cây nhập khẩu về cho gia đình thưởng thức nên khi xuất hiện loại táo mới này chị rất chuộng vì chưa bao giờ thấy trái táo to vậy. Chị phải đặt hàng rồi chờ cả tuần hàng mới về. Loại táo này thơm, ngon, giòn, ngọt hơn tất cả các vị táo chị đã ăn nên rất đáng tiền bỏ ra và dù chờ để được nhận hàng vẫn thấy xứng đáng.

Dòng táo to này là Envy, nguồn gốc chính từ New Zealand, thành phẩm của lai tạo giữa dòng Royal Gala và Braeburn. Du nhập vào Mỹ năm 2009 và dòng táo này nhanh chóng trở thành cây nông nghiệp chủ lực của Washington. Khí hậu vùng này vô cùng thích hợp đã ban tặng nên một giống táo to, chất lượng, năng suất cao nhất thế giới.

Chị Mai, chủ cửa hàng nhập khẩu trái cây tại Hà Nội cho hay, loại táo Mỹ này to hơn tất cả những giống táo nhập khẩu trước đó, quả nặng đến 600gram, chắc nặng. Vỏ táo không trơn một màu mà màu đỏ pha sọc vàng đẹp mắt nên mang đi biếu khá sang trọng. Chị mai cho biết hiện dòng táo này đang là sản phẩm cao cấp hàng đầu thế giới. Ruột táo màu vàng kem, ngọt đậm, thơm dịu và rất giòn nên ai cũng ưa chuộng. Tuy nhiên dòng táo này không có nhiều, nhập về đến đâu hết đến đó và không đủ trả đơn khách đã đặt. Mội lần nhập, cửa hàng chị Mai chỉ nhận được số lượng chừng 5-7kg và phụ thuộc nguồn hàng cung ứng phía nước ngoài và chưa biết trước thời điểm nào sẽ về tiếp. Đặc biệt cửa hàng chị chỉ ưu tiên nhập hàng loại đầu từ 500-600gram/quả nên càng khan hiếm. Tại cửa hàng chị bán theo quả với mức giá 99.000đ/quả chưa tính tiền vận chuyển. Chị Mai cũng cho biết nhiều khách đặt trước nhưng không dám hứa hẹn nhận đơn vì loại táo kích thước to này khá hiếm. Hàng về đến cửa hàng là hết vì bán rất chạy nên không cần bảo quản gì.

Tại một cửa hàng hoa quả nhập khẩu khu Thành Công (Hà Nội) cho hay, táo nhập Mỹ này cửa hàng không đủ cung ứng cho khách hàng. Táo này khá kén bảo quản nên cần cầu kỳ. Nhiệt độ luôn cần đảm bảo ở mức từ 4-8 độ C thì mới có thể giữ tao tươi ngon, giòn ngọt trong thời gian 1 tháng. Nếu nhiệt độ trên 8 độ C, táo sẽ không còn giòn và để càng lâu táo cũng càng giảm độ giòn không còn ngon. Đặc biệt nhất là khi bổ ra thành miếng, táo này không bị đổi màu trong thời gian 2 tiếng. Cửa hàng này nhập đa dạng các kích thước táo khác nhau. Thường táo loại 2-3 quả 1kg sẽ có giá 300.000đ/kg, còn loại kích thước nhỏ hơn sẽ có giá thấp hơn, ở ngưỡng 230.000 – 250.000đ/kg. Từ khi nhập loại táo này, rất đông đảo chị em nội trợ ưa chuộng đặt mua cho gia đình và đi biếu tặng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: