Thị Trường Thực Phẩm

Tôm Bắc Cực được săn lùng!

Được mệnh danh là thực phẩm siêu sạch, dù có giá trên dưới 500 nghìn đồng mỗi cân nhưng loại Tôm Bắc Cực này đang được nhiều bà nội trợ phát cuống và đua nhau săn lùng đặt mua.

Bán Kit thử nhanh

Kit thử nhanh

Kit thử nhanh an toàn thực phẩm

Đã chập choạng tối, chị Lan vừa chở mẹ chồng từ bến xe Mỹ Đình về nhà chị tại Đình Thôn (Hà Nội) đã gọi vọng vào bảo chị giúp việc bỏ mớ tôm trên ngăn đá ra ngoài rã đông. Sau đó, chỉ cần bày tôm ra đĩa và ăn không cần chế biến lại.

Chị chia sẻ, thấy đĩa tôm đó mẹ chồng tôi bảo muốn ăn tôm bảo mẹ gửi lên cho, sao lại pahir ăn tôm cấp đông vậy. Nhưng chị giải thích cho bà rằng đây là loài tôm đến từ Bắc Cực, nhìn nhỏ chẳng khác tôm quê là bao nhưng nó sống ở dưới lòng đại dương nên thịt rất chắc.

Chị Lan cho chúng tôi hay, khoảng vài ba tháng trở lại đây, chị chọn đặt mua tôm Bắc Cực này thay các loại tôm biển, tôm đồng ngoài chợ. Bởi nó có hương vị thơm ngon, tự nhiên nên không cần chút gia vị nào. Khi mua tôm này về cấp đông tủ và khi ăn chỉ cần rã đông không cần chế biến các món cầu kỳ phức tạp nhưng vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Dòng tôm này còn sống sâu dưới băng tuyết nên đảm bảo siêu sạch, không có bất kỳ hóa chất hay tự nuôi. Trong khi tôm ở đây dù mua đắt tiền cũng bị bở, ăn rất chán, không tươi ngon.

Chị Lan cho biết thêm, trước đây hiếm nơi bán nên chị đặt tận Sài Gòn, giá trên dưới nửa triệu đồng mỗi cân tùy thời điểm và đặt cả tuần mới có hàng. Giờ đây Hà nội cũng có nên rất tiện, giá thì chỉ tầm 400 nghìn đồng một cân.

Cũng vậy, chị Quyên tại Bồ Đề (Long Biên, Hà Nội) cho chúng tôi hay, cơ quan chị đang phát cuồng với dòng tôm Bắc Cực này vì chúng thực sự siêu sạch khi sống ở đáy băng sâu. Nhiều lần phòng chị đặt gần một yến về chia nhau mới đủ.

Chị Quyên cho biết, mới đầu tôi thấy tò mò nên đặt theo chị em ăn cho biết bởi trước giờ chỉ được ăn tôm rảo, tôm sú chưa từng ăn tôm sống ở tuyết như thế nào. Chị cho hay hương vị của chúng ngọt tự nhiên và cả nhà chị đều thích, nhất là lũ trẻ. Tuy nhiên giá khá đắt so với các dòng tôm trong nước.

Trao đổi với chúng tôi, anh Sơn, một đầu mối phân phối tôm cho nhà hàng và bán lẻ cho hay, bề ngoài, loại tôm Bắc Cực này không có gì đặc sắc nhưng chúng khiến các bà nội trợ phát cuồng bởi vị ngọt thanh tự nhiên.

Do đó, anh phân phối được lượng hàng rất lớn, có tuần được vài tạ tôm. Đa phần khách mua vài ba cân và đặt cả yến chia nhau vì cấp đông để được khá lâu. Khi ăn chỉ cần rã đông mà không chế biến. Bởi tôm sau khi đánh bắt đã được hấp chín để giữ hương vị thịt ngọt.

Một chủ cửa hàng hải sản tại TPHCM cho chúng tôi hay, mỗi ngày cửa hàng anh bán được nửa tạ tôm Bắc Cực bởi chúng đang rất hút người dùng.

Anh cũng cho hay, do đã cấp đông nên dễ bảo quản nên cửa hàng anh nhập khẩu số lượng lớn. Khách giờ đây mua lúc nào cũng sẵn, được giao ngay trong ngày và giá tôm cũng dao động trên dưới 500 nghìn đồng mỗi cân.

Mức giá này cao hơn cả tôm hùm Canada nên thường chỉ những gia đình đại gia mới có điều kiện ăn thường xuyên.

Quảng cáo

%d bloggers like this: