Thị Trường Tiêu Dùng

Thói quen xính hàng ngoại của đại bộ phận người tiêu dùng khiến hàng nhái lộng hành

Với tâm lý xính hàng ngoại, dù thu nhập không cao nhưng thích xài hàng hiệu nên nhiều người tiêu dùng vẫn cố sở hữu những món hàng “gắn mác” hàng hiệu vì thực chất đó là hàng giả, hàng nhái giá thành rẻ.

Tại Hội nghị phổ biến về Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU, Đại diện Tổng cục QLTT, ông Trần Hữu Linh chia sẻ hiện việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chưa triển khai hiệu quả, mới chỉ dừng lại ở mức hành chính. Tuy nhiên về hành chính lại có nhiều cơ quan chồng chéo như hải quan, thanh tra, công an kinh tế, QLTT mà lại không xác định đơn vị nào làm đầu mối chủ chốt nên vẫn chưa phối hợp chặt chẽ.

hang gia 1

Ông Linh chia sẻ từ 2006-2016, toàn án đã thụ lý 168 hồ sơ trong đó có 158 vụ liên quan tranh chấp quyền tác giả, 10 vụ liên quan quyền sở hữu công nghiệp.

Tòa án nhân dân giải quyết 200/235 vụ tranh chấp liên quan SHTT. Việc xâm phạm quyền SHTT đang diễn ra phổ biến gây nản lòng cho các nhà đầu tư.

Đánh giá nguyên nhân khiến nạn hàng giả, hàng nhái lộng hành, ông Linh cho rằng nó xuất phát từ cả hai phía người bán và người mua. Dù QLTT đi vận động từng hộ ký cam kết không buôn bán kinh doanh hàng vi phạm SHTT, các hộ ký nhưng đâu lại hoàn đó, họ vẫn bán như thường.

Nhiều khu chợ trở thành điểm “nóng” bán hàng nhái, hàng giả công khai.

Xử hành chính mãi thành nhờn, đâu vẫn vào đó, xử xong lại tái phạm, muốn triệt để chỉ còn giải pháp tăng mức xử phạt hình sự mới có thể đủ sức răn đe.

Cùng với đó là liên quan đến doanh nghiệp chủ thể. Với những doanh nghiệp nước ngoài, việc bảo vệ thương hiệu rất được coi trọng. Họ đứng ra cùng cơ quan chức năng để xử lý những đối tượng làm nhái, giả thương hiệu của họ. Còn với doanh nghiệp Việt vẫn còn hạn chế, chưa có sự chủ động.

hang gia

Cán bộ thịt trường đi kiểm tra phát hiện hàng nhái, hàng giả nhưng vẫn phải tiến hành kiểm tra xác minh, khó kết luận ngay được. Nhưng nếu có người của hãng đi cùng thì sẽ xác minh xác đáng để xử phạt luôn.

Quan trọng hơn nữa là việc hàng nhái, hàng giả vi phạm SHTT lộng hành chính là xuất phát từ chính thói quen và ý thức người tiêu dùng.

Nhiều người tiêu dùng thu nhập thấp, thích giá rẻ nhưng lại chuộng hàng hiệu nên dù biết là hàng nhái nhưng vẫn mua vì rẻ. Do vậy muốn loại bỏ hàng giả, hàng nhái cần vận động tuyên truyền người tiêu dùng, dù cần thời gian dài.

Cần phải đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng tẩy chay hàng giả, hàng nhái.

Phía người tiêu dùng ngoài những người do thu nhập thấp nhưng thích sài đồ sang thì còn một bộ phận người tiêu dùng bị “lừa”, mất tiền nhiều nhưng không hề hay biết là mình sài hàng rởm.

Do vậy hơn hết doanh nghiệp là người cần chủ động kết hợp với các cơ quan thực thi pháp luật để phát hiện và xử phạt hàng nhái, hàng giả, hàng vi phạm SHTT. Việc tuyên truyền với người dân về tác hại của nhái, hàng giả có trách nhiệm của cả đơn vị chủ sở hữu chứ không còn là việc riêng của cơ quan chức năng.

Quảng cáo

%d bloggers like this: