Thị Trường Tiêu Dùng

Thị trường khẩu trang y tế sôi động tại Hà Nội

Trước thực trạng không khí tại Hà Nội ô nhiễm đến mức báo động và liên tục được các phương tiện truyền thông đại chúng cảnh báo, người dân Hà Nội dổ sô trang bị các loại khẩu trang chống ô nhiễm khiến thị trường này khá sôi động.

Cảnh báo về ngưỡng ô nhiễm ở mức xấu ở Thủ đô đã đến mức báo động khi khuyến cáo người già và trẻ nhỏ hạn chế ra đường. Nhằm đối phó với tình trạng không khí ô nhiễm xấu đó, nhiều người đã tìm đến giải pháp trang bị các loại khẩu trang đa công dụng nhất, lọc khói bụi, lọc khí thải để tham gia giao thông.

Nhằm phục vụ nhu cầu thị trường, các dòng khẩu trang đến từ mọi quốc gia được nhập khẩu về cung ứng như Hàn Quốc, Nhật bản, Châu Âu…

khau trang

Chị Hằng, chủ một hiệu thuốc ở quận Hoàng Mai cho hay thời gian gần đây sức tiêu thụ mặt hàng khẩu trang y tế tăng nhanh chóng. Trung bình mỗi ngày hiệu thuốc của chị bán được vài ba hộp khẩu trang với hộp 50 chiếc. Kaaur trang y tế này dùng 1 lần có trang bị lớp than hoạt tính nhằm có thể lọc mọi khói bụi hiệu quả. Quan trọng là giá thành loại khẩu trang này rất rẻ, mua lẻ chỉ 2.000đ/chiếc, còn mua cả hộp thì giá chỉ 50.000đ/hộp.

Đó là loại khẩu trang thông dụng, giá rẻ tiện dụng. Tuy nhiên khẩu trang còn vô số loại như khẩu trang than hoạt tính có van thoáng khí… dòng cao cấp, giá bán từ 35.000 – 50.000đ/chiếc.

Không chỉ tại các cửa hàng, hiệu thuốc, trên “chợ mạng”, các sàn thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Sendo… cũng đăng bán rầm rộ các mặt hàng khẩu trang lọc khói bụi, kháng khuẩn với đầy đủ nguồn gốc trong nước cũng như nhập khẩu. Đáng chú ý có loại khẩu trang 3D được quảng cáo rầm rộ có khả năng cản bụi bẩn, lọc không khí và kháng khuẩn rất tốt. Mức giá theo đó dao động từ 40.000 – 70.000đ/chiếc.

Tuy nhiên khi chia sẻ về loại khẩu trang 3D này, một nhân viên tại quầy thuốc phố Láng Hạ cho biết dù quảng cáo là thế nhưng khẩu trang 3D đó cũng chỉ có tác dụng phần nào chứ không lọc triệt để hoàn toàn ô nhiễm. Nếu muốn lọc được những hạt siêu nhỏ, vi khuẩn thì nên sử dụng những sản phẩm nhập khẩu có nguồn gốc Châu Âu hoặc sử dụng công nghệ sản xuất của Châu Âu.

Giá bán của những loại khẩu trang này trên thị trường cũng không hề rẻ, trên 100.000đ/chiếc. Có nhiều loại có nhiều công dụng chống ô nhiễm và khí độc hại, mùi hôi có giá bán lên tới từ 500.000 – 800.000đ/chiếc.

Bà Dung ở quận Tây Hồ chia sẻ, thời tiết đầu thu hanh khô rất khó thở, dù sáng sớm đưa trẻ đi học cũng cảm thấy khô mũi, khó thở. Bởi cộng với tiết trời hanh khô ấy là khói bụi xe máy với lưu lượng lưu thông lớn ở những điểm chờ đèn xanh, đỏ càng khiến không khí ngột ngạt, khó chịu hơn. Do vậy, bà Dung đã tìm mua những loại khẩu trang đắt tiền với hy vọng sẽ có tác dụng lọc không khí để cảm thấy dễ thở hơn khi ra đường.

Tuy nhiên trước sự đa dạng chủng loại khẩu trang với những lời quảng cáo “có cánh”, nwhunxg người có chuyên môn khuyên người dùng nên chọn mua tại những cơ sở y tế đảm bảo và chọn loại phù hợp. Vì công dụng của khẩu trang cũng là ngừa khói bụi, vi khuẩn, virut lây lan truyền bệnh.

Quảng cáo

%d bloggers like this: