Thị Trường Tiêu Dùng

Tết cận kề, loại hoa Trung Quốc lên ngôi

Đó là loài hoa anh đào, loài hoa mang không khí, hương sắc của ngày Tết. Thay vì chọn loại hoa nhập Nhật có giá cao, người dân Hà Thành có xu hướng chuyển sang chơi anh đào Trung Quốc có giá rẻ.

Những ngày cuối  năm khi Tết Nguyên Đán 2021 đang cận kề, các loại hoa tung ra thị trường càng trở nên sôi động. Không chỉ có hoa trong nước mà hoa nhập cũng hút khách bởi sự mới lạ.

Những năm trước, anh đào Nhật là thú chơi “hot” được đại gia sẵn sàng chi cả chục triệu đặt về chơi Tết thì năm nay loại hoa này nhập từ Trung Quốc được ưa chuộng. Hoa có sắc hồng tươi, thơm nhẹ dễ chịu, giá cả phải chăng xuất hiện tràn ngập thị trường được chị em lựa chọn.

Vừa cắm bình hoa anh đào, chị Thủy ở Đống, Hà Nội cho biết, năm ngoái chị đặt mua anh đào Nhật chơi Tết rất đẹp mà sang đặt phòng khách nhưng giá khá cao, từ 200-250.000đ/cành. Để cắm một bình lớn chơi Tết, chị phải chi từ 2-5 triệu, thậm chí không gian phòng lớn hơn phải chi cả chục triệu đồng.

Đẹp nhưng khá tốn kém. Do đó năm  nay thị trường xuất hiện hoa anh đào Trung Quốc giá rẻ, chỉ vài trăm nghìn đồng là có một bình trang trí Tết nên chị đặt mua 20 cành về cắm khắp không gian trong nhà, từ phòng khách đến phòng làm việc, cho không khí thêm ấm cúng.

Loại hoa nhập Trung Quốc không được đa dạng sắc màu như hoa Nhật nhưng cũng đẹp, thơm nhẹ dịu. Hơn hết là vừa túi tiền nên chị Thủy chuyển sang chơi dòng hoa này. Chị cho biết cũng phải đặt 2 ngày mới có hoa vì nhiều shop “cháy” hàng.

Chị Hằng, chủ shop hoa ở Cầu Giấy, Hà Nội chia sẻ, loại hoa anh đào Trung Quốc có nguồn gốc từ Côn Minh. Hàng mới về 1 tuần nay và luôn trong tình trạng “cháy” hàng không đủ trả khách.

Chị Hằng cho biết loại hoa anh đào nàu cảnh mỏng và nhỏ  hơn, màu phớt hồng tương tự giống hoa anh đào Nhật, hương thơm dịu. Cành dài từ 80-100cm, rất thích hợp cắm bình to trưng ở phòng khách, giá dao động từ 150-180.000đ/bó tùy theo độ dài của cành hoa.

Hiện mức giá sỉ của bó 10 cành từ 80-120.000đ/đ 1 bó, khách phải đặt trước 1-2 ngày. Như đợt này hàng chị về được 100 bó khoảng 500 cành chỉ trả đủ khách, không dư bó nào.

Loại anh đào này cắm bình được 10-15 ngày, hết hoa thì tiếp tục có lộc lá. Từ nay đến Tết hoa anh đào về càng nhiều, đây là thời điểm rộ nên hoa, nụ đẹp nhất. Tuy nhiên cũng không loại trừ điều kiện thời tiết, vì càng lạnh, tuyết rơi thì hoa không bền.

Anh Đông ngụ tại Hà Đông, Hà Nội chia sẻ, hoa anh đào là biểu tượng của Xuân, không khí Tết và tượng trưng cho thịnh vượng, may mắn nên loại hoa này rất đắt khách tại cửa hàng anh. Cùng với đó hương sắc mới lạ nên loại hoa này được các chị em săn lùng đặt mua.

Hoa anh đào Trung Quốc khá bền, chơi đươc 10-15 này, chăm sóc tốt, cành sẽ bung lộc và lá xanh tốt. Mối bó được bán giá 130-150.000đ với 4-5 cành. Đa phần khách mua từ 5 bó trở lên hoặc tối thiều mua từ 2 bó.

Theo chia sẻ đầu mối bán hoa ở Nam Từ Liêm, Hà Nội, chị Dương cho biết chuyến anh đào đợt này là nhập lần đầu tiên để phục vụ khách chơi Tết Dương sớm. Dù mới đăng lên nhưng lượng khách đặt ồ ạt trên Facebook lên đến 200 cành.

Giá bán lẻ của loại hoa anh đào Trung Quốc là 170.000đ/bó, bán sỉ 5 bó giá từ 140.000đ/bó, rẻ chỉ bằng 1./10 anh đào Nhật nên khách rất chuộng. Tuy nhiên khách muốn chơi hoa phải đặt trước chứ hàng không có sẵn.

Nguồn: Tổng hợp

Xem thêm

+ Cẩn trọng khi chọn mua cá tầm nhập lậu

+ Điểm qua những tin “nóng – hot” trên thị trường tiêu dùng hiện nay

Máy đo độ mặn giá rẻ

Kit thử nhanh

Quảng cáo

%d bloggers like this: