Thị Trường Tiêu Dùng

Rước họa vào thân khi mua mỹ phẩm, thảo dược quảng cáo qua điện thoại

my pham

Nhu cầu làm đẹp, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao, lợi dụng sựu cả tin của người dùng ở nhiều khu vực, người bán đã dùng mọi chiêu trò hình thức quảng cáo qua mạng, qua điện thoại khiến nhiều người dùng lâm cảnh rước họa vào thân.

Tại khu vực Tây Nguyên và nhiều tỉnh thành vùng ven lân cận, không ít những sản phẩm như trắng da siêu tốc, thanh lọc cơ thể được quảng cáo rầm rộ mọi hình thức như qua mạng, qua điện thoại khiến nhiều người tìm mua. Nhưng sau khi sử dụng chẳng mang đến kết quả như quảng cáo mà còn rước thêm bệnh vào người.

Chị Thanh ở Ninh Hòa, Khánh Hòa chia sẻ, đã nghe giới thiệu vùng Tây Nguyên có nhiều thảo mộc quý của rừng già rất nhiều công dụng như thải độc, tăng cường sinh lực… Chị tìm dến Ea Kar để nhận hàng như đã hẹn với người bán qua quảng cáo điện thoại. Số tiền chị dành mua thảo mộc Tây Nguyên hết hơn 1 triệu đồng, về uống nhưng chưa thấy khỏe đâu thì đến ngày thứ 7 chị đau bụng và phải nhập viện, thời điểm đó là cuối tháng 8 vừa qua.

my pham

Trường hợp chị Thảo ở Đắk Lắk cũng lâm cảnh tương từ khi vốn người gầy yếu, dùng mọi loại thuốc tẩm bổ nhưng chẳng béo lên. Nghe nhiều người quảng cáo sản phẩm thảo dược tăng cân siêu tốc nên tìm đặt mua. Người bán cam kết là sản phẩm thảo mộc của người Dao, an toàn tuyệt đối, tăng cân nhanh như mong muốn. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng, cân chẳng thấy tăng đâu mà còn kèm theo tức ngực, buồn nôn. CHị vào viện khám bác sỹ khuyên nên ngưng sử dụng vì không rõ công dụng của loại cây lá trôi nổi này.

Trường hợp gia đình ông Tất ở Gia Lai thì bi đất hơn khi có 3 người đi rẫy về bị mẩn ngứa, sưng tấy rồi mưng mủ. Nghe quảng cáo về mỹ phẩm bôi ngoài da “chữa bách bệnh” nên ông bỏ ra hơn 1 triệu đồng mua về bôi cho các thành viên gia đình. Nhãn bên ngoài lọi thuốc bôi chỉ ghi chung chung thuốc ngoài da – dân tộc Dao. Nhiều người đi rẫy trong làng cũng đua nhau mua để tránh côn trùng đốt, mẩn ngứa. Nhưng sau khi dùng thuốc bệnh ngứa không đỡ mà còn viêm nhiễm nặng hơn, phải đến cơ sở y tế tiêm kháng sinh chống viêm nhiễm.

Trước tình hình náo loạn các loại thuốc, mỹ phẩm rởm tràn lan, cơ quan chức năng Tây Nguyên vào cuộc kiểm tra và phát hiện ra một cơ sở chuyên phân phối đủ các loại thảo mộc tăng cân, mỹ phẩm, kem bôi ngoài da… Nhãn các loại này chỉ ghi: thảo mộc thiên nhiên dân tộc Dao.

Qua kiểm tra hàng ngàn sản phẩm này không có bất kỳ giấy tờ liên quan như hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm. Chủ cơ sở khai nhận do thị trường Tây Nguyên người dân cả tin, bán dễ kiếm lời nên sản xuất hàng loạt rồi mua tem nhãn dán vào. Đây là trung tâm phân phối sỉ cho nhiều đầu mối khác.

Các chuyên gia khuyến cáo người dùng không nên mua mỹ phẩm hay các sản phẩm thảo dược chỉ dựa trên quảng cáo của người bán bởi chúng chứa nhiều thành phần độc hại, ảnh hưởng sức khỏe. Đặc biệt những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không uy tín sẽ khiến rước họa vào thân.

Quảng cáo

%d bloggers like this: