Thị Trường Tiêu Dùng

Hoa hồng nhích giá chờ lễ

hoa 1

Còn vài ngày nữa là tới lễ 20.10 nhưng hoa hồng ở nhiều nơi đã tăng giá chờ lễ. Nhiều nơi còn không có hồng để bán vì các đầu mối đã đặt hàng từ trước đó. Ghi nhận tại nhiều khu vực như chợ Quảng An, chợ hoa Đà Lạt…

Tại chợ hoa Quảng An, khu chợ nhộn nhịp vào thời điểm mọi người đã say giấc, tầm 12h đêm là thời điểm đông đúc kẻ bán người mua, người chụp ảnh… Người buôn thì nhanh chóng đến nhập hàng về chuẩn bị ngày mới bán hàng. Khách vãng lai, người yêu hoa thì vừa đi chợ vừa ngắm, vừa chụp để ghi lại khoảnh khắc xuất hiện trong chợ hoa vì không phải lúc nào cũng có thể đặt chân đến được. Và hầu như ai ra về cũng ôm trên tay những bó hoa lớn, nhỏ.

Dù ở chợ hoa Quảng Bá những ngày này tiểu thương nhập về vô số các loại hoa đủ sắc màu như ly, cúc, hồng, hướng dương, cẩm chướng… nhưng hoa hồng dường như vẫn soán ngôi số một. Khi rất đông khách tìm mua loại hoa này. Bởi thời điểm này đến 20.10 không còn xa. Hoa hồng tượng trưng cho tình yêu có lẽ là lựa chọn hàng đầu của cả người đến đây mua trực tiếp lẫn người đi buôn.

Vì lẽ đó, giá hoa hồng tại chợ nhích theo từng ngày. Mới cách đây vài ngày, tiểu thương cho hay giá hoa hồng chưa đến 200.000đ/100 bông nhưng nay đã tăng thêm 20.000đ và người bán còn khẳng định có mua buôn nhiều giá cũng thế và vài hôm nữa giá còn cao hơn.

Trò chuyện với anh H (người ở vùng hoa Mê Linh, Hà Nội) cho hay, tối nào anh cũng mang vài nghìn bông hồng lên chợ bán. Hoa hồng trồng trong thời gian chỉ 2 tháng là có thể thu hoạch. Và mấy ngày nay anh bán hoa hồng rất đắt hàng, hôm nào cũng mang khoảng 3.000 bông lên chợ.

Mỗi loại hoa hồng có mức giá bán khác nhau, nếu hoa nhỏ mức giá khoảng gần 2.000đ/bông nhưng những ngày này nhu cầu thị trường lên coa nên anh có thể bán trên 3.000đ/bông.

Đi sâu vào trong, một quầy hàng của chị M chuyên bán hồng Mộc Châu chia sẻ, hiện hồng Mộc Châu rất ít bởi giống hồng này to và đẹp nên đang được các tiểu thương găm hàng trong kho lạnh, chờ sát ngày mới tung ra để bán giá cao.

Mức giá hiện tại của hoa hồng Mộc Châu là 200.000đ/100 bông, dù mức giá này được cho là rẻ, khá hời nhưng chẳng có hàng mà bán.

Còn với hoa hồng tỷ muội nhỏ xinh thì giá khá thấp chỉ 80.000đ/bó khoảng 60-70 bông tại chợ đầu mối còn khi đã ra chợ dân sinh thì mức giá cao gấp nhiều lần.

Ngoài ra còn vô số loại hồng nhập từ Trung Quốc, hoa to, đều đẹp và giá cũng cao hơn nhiều so với hoa trong nước, 20 bông hồng nhập có giá 140.000đ.

Đó là tại Hà Nội, còn tại Đà Lạt, thủ phủ của nhiều loài hoa trong đó có hoa hồng giá cũng tăng mạnh, cao gấp 2-3 lần ngày thường và dự là còn tăng nữa trong những ngày cận lễ.

Tới làng hoa Vạn Thành, nơi chuyên canh hoa hồng lớn nhất Đà Lạt, giá hoa tại vườn hiện đang khá cao, giá từ 3.500 – 5.000đ/cành, tăng cao hơn ngày thường 2-3 lần. Đặc biệt hồng nhung (đỏ) giá cao nhất, từ 5.000đ/cành.

Do nhu cầu thị trường hoa nên không chỉ hồng tăng mạnh nhất mà các hoa khác cũng tăng gấp đôi ngày thường như hoa đồng tiền, cẩm chướng, salem, cát tường…

Theo các vựa thu mua hoa Đà Lạt chia sẻ, giá hoa hồng tăng bởi nơi đây vừa trải qua thời tiết thay đổi khiến sản lượng hoa khan hiếm, giảm sút. Do đó nhiều chủ vườn dự đoán dip lễ tới hoa còn tiếp tục tăng cao bởi hiện hoa trong thành phố đã tăng từ 30-50% so với ngày thường.

Quảng cáo

%d bloggers like this: