Thị Trường Tiêu Dùng

Dịch vụ phun khử trùng hốt bạc thời đại dịch

khu-trung

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây nên, không ít những gia đình đã tìm đến dịch vụ phun diệt khử trùng nhà cửa khiến giá dịch vụ này được đà tăng cao.

Tại TPHCM, nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cho biết, khách hàng của họ không chỉ là các trường học, xí nghiệp, nhà máy mà nhiều nhà dân cũng liên hệ để sử dụng dịch vụ.

Ông Hùng, chủ một doanh nghiệp phun thuốc khử trùng khu vực Bình Thạnh chia sẻ, từ khi có dịch corona, khách tìm đến công ty đăng ký ngày càng đông khiến lượng nhân lực không đủ đáp ứng, ông phải tuyển thêm người.

Hầu hết tất các các trường học trên địa bàn thành phố đều cho học sinh nghỉ học. Và thời gian đó các trường phải tiến hành vệ sinh, khử trùng không gian lớp học. Để đẩm bảo trường lớp được diệt sạch vi khuẩn trước khi học sinh trở lại học tập. Do vậy đồng loạt các trường cùng tiến hành phun khử trừng đã khiến nhân lực của các các công ty phun thuốc khử trùng hoạt động hết công suất.

khu-trung

Theo đó, nhiều cơ sở không đủ đáp ứng nguồn nhân lực đã dẫn đến giá dịch vụ này tăng cao lên gấp đôi. Nếu như trước đây mỗi lần phun thuốc khử trùng chừng 1.000-1.500đ/m2 thì nay mức gia này tăng lên 3.000đ/m2.

Bà Yến ở quận 5 chia sẻ, năm ngoái bà sử dụng dịch vụ phun khử trùng nhà cửa của một công ty với giá 800.000đ. Nhưng nay cũng công ty đó bà gọi lại để sử dụng dịch vụ thì giá đã tăng lên 1.2 triệu đồng. Và họ còn lý giải do khách quen nên lấy giá hữu nghị, còn nếu khách mới giá tăng gấp đôi. Diện tích nhà bà là 150m2.

Tuy nhiên, với nhiều công ty ở những khu vực vùng ven thì mức giá vẫn không đổi. Diện tích phun thuốc khử trùng rộng thì giá dao động từ 1.000-1.500đ/m2 còn diện tích nhỏ thì tối thiểu là 500.000đ mỗi lần phun. Do nguồn nhân lực phục vụ khá dồi dào và các cơ quan, gia đình khu vực vùng ven vẫn chưa quá đề cao và cấp bách đồng loạt sử dụng các dịch vụ phun thuốc khử trùng diệt khuẩn này.

Chia sẻ của bác sỹ Nguyễn Văn Khuôn, Trưởng phòng y tế quận Thủ Đức cho hay, người dân nếu có nhu cầu phun thuốc khử trùng vệ sinh nhà cửa chống dịch hoàn toàn có thể liên hệ với các trạm y tế trên địa bàn để nhận cloramin B miễn phí. Cùng với đó sẽ được các cán bộ y tế hướng dẫn miễn phí cách sử dụng để đảm bảo diệt khuẩn.

Theo chia sẻ của bác sỹ thì người dân chỉ cần dùng cloramin B lau trên bề mặt các vật dụng sử dụng trong gia đình, chủ yếu lưu ý đến các tay nắm cửa nhà, tay nắm mở cửa tủ lạnh, tủ quần áo, thiết bị điều khiển ti vi… và những nơi thường xuyên tiếp xúc.

Bác sỹ Khâm, Trưởng khoa kiểm soát bệnh tật, trung tâm y tế dự phòng Tân Bình cũng cho biết ngoài chất cloramin B, ngành Y tế cũng khuyến cáo người dân dùng nước javel bán phổ biến trên thị trường để vệ sinh nhà cửa. Sản phẩm dễ dàng sử dụng theo những hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì là được.

Quảng cáo

%d bloggers like this: