Tài Chính - Kinh Tế

Trung Quốc đặt mục tiêu GPD thận trọng trong năm 2016

Nước này thừa nhận áp lực suy giảm tăng trưởng là “tương đối lớn”…

trungquocgdp

Công nhân làm việc trong một nhà máy sản xuất hàng may mặc của Trung Quốc.

Hãng tin này dẫn lời ông Xu Shaoshi, Chủ tịch Ủy ban Phát triển và Cải cách Quốc gia Trung Quốc (NDRC), tại một cuộc họp báo ngày 3/2 ở Bắc Kinh cho biết áp lực suy giảm tăng trưởng đối với nền kinh tế lớn thứ nhì thế giới trong quý 1/2016 là “tương đối lớn”.
Trung Quốc cũng có kế hoạch nhằm giảm bớt tình trạng dư thừa công suất trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp và xử lý các doanh nghiệp không còn khả năng tạo ra lợi nhuận – ông Xu cho biết.
Người đứng đầu NDRC nói rằng Trung Quốc có nhiều công cụ chính sách để triển khai. Ông Xu nhấn mạnh việc Ngân hàng Trung ương nước này (PBoC) mới đây đã cắt giảm mạnh mức đặt cọc đối với những khách hàng mua nhà lần đầu như một biện pháp nhằm giảm lượng nhà tồn kho.
Năm 2015, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,9%, mức tăng thấp nhất trong 1/4 thế kỷ.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nói tốc độ tăng trưởng GDP của nước này cần đạt mức trung bình ít nhất 6,5% mỗi năm trong vòng 5 năm tới để tăng gấp đôi GDP và GDP bình quân đầu người vào năm 2020 so với năm 2010.

admin

Thị Trường 60s : Một trong những kênh thông tin thị trường tổng hợp , kên h thị trường tài chính, kinh tế, tiêu dùng, thực phẩm. Mang lại những thông tin hữu ích cho người tiêu dùng hiện nay. Liên hệ quảng cáo : 0914 303 991 (Mr. Ngọc )

Quảng cáo

%d bloggers like this: