“Chặt chém” khách Tây ở phố cổ: 700.000 đồng túi bánh rán

Ăn một tô phở giá “cắt cổ”, không có nhu cầu mua vẫn bị đeo bám và biij ép đánh giày với giá trên trời… Mới đây lại thêm câu chuyện nạn nhân bị “chặt chém” ở Hà nội khiến dân mạng vô cùng bức xúc, khi một vị khách Tây bị ép mua một túi bánh rán với gián bán 700.000 đồng.

Máy đo nồng độ oxy hòa tan :

Máy đo oxy hòa tan

Máy đo nồng độ oxy hòa tan trong nước

Câu chuyện này xảy ra tại phố cổ Hà Nội khi tài khoản Facebook T.A chia sẻ trên mạng xã hội. Khi T.A và bạn bè của mình vô tình chứng kiến vẻ hoảng sợ lẫn tức giận của một du khách nữ vừa bị “móc túi” bằng cách bị ép mua hàng. T.A quyết định chia sẻ câu chuyện.

Qua đây T.A mong muốn nhắc nhở về một hình ảnh chưa đẹp của người Việt, kiểu làm ăn chụp giật của người bán sẽ làm ảnh hưởng lớn đến hình ảnh của cả nền du lịch Việt Nam.

T.A còn chia sẻ thậm chí những chiếc bánh đó còn không thể ăn được nữa nên vị du khách nữ đó đành mất tiền oan.

“Sau đó, bà ấy còn hỏi mình có muốn lấy bánh đó không vì nó quá ngọt, bà không thể ăn nổi. Thực tình mình cũng không thể nuốt nổi và cũng chả bao giờ ăn. 700.000 đồng cho cái thứ vứt đi ấy.

Mình cũng chẳng biết nói gì vì mình cũng là người Việt và tự nhiên mình cảm thấy quá xấu hổ. Những vị khách nước ngoài khi đến Việt Nam hẳn họ đã từng được nghe những giới thiệu tốt đẹp về đất nước mình, vậy mà sự thật lại chẳng như mơ.

Chỉ biết khuyên họ rằng vì họ là người nước ngoài nên mua bán bất kể thứ gì ở Việt Nam hãy nên cẩn trọng, tìm hiểu trước, đặc biệt là mấy người bán bánh rán, mấy thanh niên đánh giày phong cách như ăn cướp, người ta chưa đồng ý đang đi cứ lột giày ra đánh, vá, sửa, thay miếng lót giá rẻ mạt nhưng hét giá tận 500.000 – 700.000 đồng. Sống bằng nghề lửa đảo kiểu này vui bây giờ nhưng sau này quả báo chả hiểu có vui nữa không”, T.A bức xúc chia sẻ.

Sau đó, câu chuyện này được cư dân mạng chia sẻ rầm rộn. Đa phần cảm thấy rất tức giận với hành vi không đẹp của người người bán hàng đó.

Thực ra, những câu chuyển kiểu này không còn là chuyện hiếm gặp ở Việt Nam. Khách du lịch nhầm tưởng hành vi thân thiện của người bán hàng, họ muốn giúp người bán hàng lưu giữ hình ảnh độc đáo của Việt Nam, nhưng sau khi bị “ép buộc” đội nón lá, gánh quang gánh thì khách du lịch bị người bán đồi tiền hoặc ép mua hoa quả giá cắt cổ.

Nếu khách du lịch không chịu trả sẽ bị bao vây bởi đội quân bán hàng rong theo đuổi, bám riết, đòi tiền hoặc dùng lời nói, chứ chỉ rất khiếm nhã.

Đặc biệt còn có trường hợp một số người bán hàng, làm dịch vụ tại Hà Nội thấy người giọng nam hoặc vùng khác đến ăn uống, sử dụng dịch vụ thì nâng giá. Đây là các làm chộp giật, thiếu chuyên nghiệp. Họ chỉ vì lợi ích nhỏ nhen trước mắt mà để lại ấn tượng không tốt cho du khách về nơi được mệnh danh là “mảnh đất kinh kỳ, thanh lịch”.

Liên quan đến chuyện du khách nữ nước ngoài bị mua túi bánh rán với giá 700.000 đồng tại khu phố cổ Hà Nội đang “nóng” cộng đồng mạng những ngày qua, ông Đỗ Đình Hồng – GĐ Sở du kịch Hà Nội cho biết, ông đã nắm được sự việc và giao cho bên thanh tra, công an quận và phường kiểm tra, xử lý nghiêm minh. Đồng thời Sở cũng tăng cường công tác thanh kiểm tra, tuyên truyền để người dân, hộ kinhd doanh buôn bán nâng cao ý thức, gìn giữ hình ảnh đẹp cho du lịch Hà Nội trong mắt mọi người dân và bạn bè quốc tế.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *